avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm là gì? Các gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm nổi bật hiện nay

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 24/03/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

24/03/2022

0

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm thực chất chính là gói bảo hiểm có thời hạn bảo hiểm 5 năm. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm không? Bảo hiểm nhân thọ 5 năm có những gói nào nổi bật?

Mục lục [Ẩn]

Thời hạn bảo hiểm nhân thọ là khoảng thời gian mà người tham gia bảo hiểm nhân thọ được bảo vệ và chi trả quyền lợi khi có rủi ro xảy ra. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân, khách hàng được lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có thời hạn 5 năm, 10 năm, 20 năm… hay trọn đời. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ 5 năm - một trong những thời hạn bảo hiểm ngắn trong bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm là gì?

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm được hiểu là hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 5 năm. Mọi quyền lợi liên quan đến bảo hiểm theo thoả thuận trong hợp đồng đều có ý nghĩa và được đảm bảo thực hiện trong 5 năm.

Trong thời hạn 5 năm này, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có hiệu lực và quyền lợi bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm được duy trì.

Đặc điểm của gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm

Các gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm có các đặc điểm nổi bật như sau:

 • Thời gian bảo hiểm rõ ràng cho mỗi hợp đồng là 5 năm. Khi hết quãng thời gian này thì hợp đồng bảo hiểm hết hiệu lực
 • Khách hàng có thể mở rộng thêm quyền lợi bảo hiểm bằng cách tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ. Từ đó, giúp tạo ra một gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ toàn diện, hiệu quả, đáp ứng cao các nhu cầu của khách hàng để đem tới sự bảo vệ trọn vẹn cho cuộc sống.
 • Có thể gia hạn hợp đồng khi có nhu cầu vì bảo hiểm nhân có kỳ hạn 5 năm là chỉ tới một thời điểm nhất định thì hiệu lực của hợp đồng sẽ hết. Khi đó người mua bảo hiểm có thể tái tục hợp đồng nếu muốn. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều khuyến khích và sẵn sàng đáp ứng nếu khách hàng muốn gia hạn hợp đồng.
 • Thông thường các gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm chỉ có quyền lợi bảo vệ mà không có các quyền lợi tích lũy, tiết kiệm.

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm là gì

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm là gì?

Các gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm nổi bật hiện nay

Với nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng cao của người dân, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã cho ra đời rất nhiều gói bảo hiểm tương ứng với nhiều lợi ích, quyền lợi và thời hạn tham gia linh hoạt để bất cứ ai cũng đều có thể chọn lựa cho mình và người thân những gói bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là một số gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm nổi bật, có những quyền lợi vượt trội đã được khách hàng và các chuyên gia bảo hiểm đánh giá cao, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn.

PRU- An Vui 

PRU - An Vui là sản phẩm bảo hiểm được cung cấp bởi công ty bảo hiểm Prudential. Sản phẩm này cung cấp 2 kế hoạch cho khách hàng lựa chọn gồm: Kế hoạch phổ thông và Kế hoạch tiết kiệm. Trong đó, Pru-An Vui kế hoạch phổ thông có thời hạn bảo hiểm 5 năm và mang đến nhiều quyền lợi nổi bật cho khách hàng:

 • Quyền lợi điều trị nội trú lên đến 200 triệu đồng/năm. Quyền lợi này hỗ trợ chi phí điều trị, thuốc men, nằm viện hoặc phẫu thuật, đặc biệt là hệ thống bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện/phòng khám rộng khắp Việt Nam. Đây chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe giúp an tâm tận hưởng cuộc sống.
 • Quyền lợi gia tăng đến 200 triệu đồng/năm giúp chi trả các chi phí y tế thực tế để bạn an tâm về tinh thần và vượt qua bệnh tật và gia tăng khả năng hồi phục.
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn với mức chi trả đến 400 triệu đồng. Đây được xem là nguồn động viên to lớn, góp phần bù đắp nguồn thu nhập tổn thất, giúp gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Ngoài ra khách hàng được tham gia thêm sản phẩm bổ trợ PRU-Hành Trang Vui Khỏe để gia tăng thêm các quyền lợi chăm sóc nâng cao.

Có thể nói, gói bảo hiểm nhân thọ PRu-An Vui kế hoạch phổ thông chính là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ sức khỏe trước các rủi ro bệnh tật, tử vong có thể xảy ra trong cuộc sống.

Độ tuổi tham gia của kế hoạch phổ thông của PRu-An Vui là từ 15 tuổi đến 60 tuổi. 

Phú-Bảo An

Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thời hạn 5 năm để bảo hiểm trước rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn với chi phí hợp lý thì Phú-Bảo An chính là lựa chọn phù hợp.

PHÚ-BẢO AN của Prudential là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ tài chính cho người tham gia và gia đình trước rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trong cuộc sống. 

Tùy theo nhu cầu, người tham gia có thể linh hoạt lựa chọn thời gian bảo vệ và số tiền bảo hiểm khác nhau. Người tham gia còn có thể gia tăng quyền lợi và phạm vi bảo vệ toàn diện hơn với các sản phẩm bổ trợ được đính kèm.

Khách hàng tham gia Phú-Bảo An sẽ nhận được các quyền lợi gồm:

 • Quyền lợi tử vong với mức chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm, qua đó bù đắp nguồn thu nhập bị mất của người trụ cột và giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần duy trì chất lượng cuộc sống.
 • Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn với mức chi trả 10% STBH/ năm x 10 năm giúp bạn có thể thực hiện các kế hoạch còn dang dở trong cuộc sống.

Cập nhật chi tiết quyền lợi bảo hiểm sản phẩm Phú-Bảo An để hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ 5 năm này.

Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành

Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thời hạn 5 năm mà bạn có thể cân nhắc tham gia. 

Sản phẩm này là giải pháp giúp bạn bảo vệ bản thân hoặc những người thân yêu trước rủi bệnh ung thư.

Ưu điểm của sản phẩm Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành:

 • Bảo vệ Ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào
 • Thanh toán quyền lợi bảo hiểm Ung thư lên đến 150% Số tiền bảo hiểm. Đặc biệt với gói Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành - Vượt Khó, khách hàng còn nhận được thanh toán quyền lợi bảo hiểm Ung thư lên đến 175% Số tiền bảo hiểm.
 • Thẩm định đơn giản, nhanh và cam kết phát hành hợp đồng (với 03 câu hỏi)
 • Tuổi bảo hiểm từ 18 – 65 tuổi
 • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn một trong hai gói bảo hiểm tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, đó là Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành - Sẻ Chia và Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành - Vượt Khó. 

Chi tiết quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bảo hiểm người bạn đồng hành

Hanwha Life - Người Bạn Đồng Hành

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm?

Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm hay mua bảo hiểm nhân thọ nhiều năm đều có ý nghĩa trong việc tăng cường giải pháp bảo vệ tính mạng, sức khoẻ và tài chính của người tham gia bảo hiểm trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà bạn đưa ra các quyết định về thời hạn bảo hiểm dài hay ngắn.

Thực tế so với các gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn dài như 15, 20 năm thì bảo hiểm nhân thọ 5 năm thường phù hợp với hoàn cảnh, thu nhập của nhiều gia đình hơn mà vẫn hỗ trợ tốt về mặt tài chính. Những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 5 năm sẽ giúp bạn dự phòng rủi cho chính mình cũng như những người thân yêu khác. Đây cũng là giải pháp giúp cha mẹ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho con cái. 

Tuy nhiên, so với những gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài, bảo hiểm nhân thọ 5 năm có những hạn chế về thời hạn bảo vệ ngắn. Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ 5 năm về cơ bản chưa đủ thời gian tích lũy nên chưa mang lại các giá trị tích lũy hay đầu tư cho khách hàng khi tham gia.

Bởi vậy, Với bảo hiểm nhân thọ 5 năm, việc nên mua hay không nên mua cũng cần xem xét đến nhu cầu và mục đích khi mua bảo hiểm của khách hàng. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm?

Bạn dù ở trên "đỉnh cao" của cuộc sống cũng sẽ không biết chắc chắn những gì sẽ xảy ra trong tương lai của mình. Bởi vậy việc chuẩn bị sẵn tài chính để trang trải chi phí chữa bệnh hay lúc gặp tai nạn bất ngờ hoặc đột ngột qua đời... là một giải pháp thông minh. Nhất là khi bạn là trụ cột của gia đình, có nhiều người phụ thuộc vào thu nhập của mình, có con nhỏ… thì việc lập kế hoạch tài chính lại càng cần thiết. Và bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn giúp bạn dự phòng những rủi ro này.

Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm

Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm

Đối với bảo hiểm nhân thọ 5 năm, bạn nên cân nhắc mua như sau:

 • Nếu bạn muốn mua bảo hiểm nhằm bảo vệ trước các rủi ro bệnh tật, tai nạn, tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bệnh ung thư… và điều kiện tài chính không quá dư dả thì bảo hiểm nhân thọ 5 năm là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Với các quyền lợi tử vong, quyền lợi tai nạn hay quyền lợi bệnh ung thư… bảo hiểm nhân thọ 5 năm sẽ là giải pháp giúp bạn dự phòng rủi ro hiệu quả.
 • Nếu bạn mong muốn mua bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cho các mục tiêu như học vấn cho con, bảo hiểm hưu trí khi về già hay đầu tư thì bảo hiểm nhân thọ 5 năm chưa phải là lựa chọn phù hợp. Bởi với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ 5 năm hiện nay, chỉ có các quyền lợi bảo vệ người được bảo hiểm trước các rủi ro về bệnh tật, tai nạn, tử vong, còn quyền lợi tiết kiệm, tích lũy hầu như không có vì thời hạn bảo hiểm 5 năm là khá ngắn. Hai năm đầu, phí tham gia bảo hiểm nhân thọ thường được công ty bảo hiểm tập trung đầu từ quản lý hồ sơ, hợp đồng bảo hiểm. Nên với bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 5 năm thì công ty bảo hiểm chưa có nhiều thời gian để đi đầu tư sinh lời. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi đầu tư tích luỹ của bạn nếu có trong hợp đồng bảo hiểm. 

Như vậy, có thể thấy tham gia bảo hiểm nhân thọ 5 năm vẫn có nhiều hạn chế nhất định về mặt quyền lợi. Người tham gia chưa thể tích lũy và dự phòng tài chính cho các mục đích lớn hơn trong cuộc sống. Bởi vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng tốt nhất nên lựa chọn tham gia các gói bảo hiểm có thời hạn dài vì thời hạn bảo hiểm càng dài bạn càng có lợi và càng được bảo vệ dài hơn. 

Ngoài ra, thời gian tham gia bảo hiểm dài sẽ giúp bạn dễ dàng chủ động lập kế hoạch tài chính theo đúng dự định. Thông thường, hợp đồng bảo hiểm sẽ sinh lãi trong khoảng từ 10 đến 12 năm tham gia (tùy lãi suất, tùy tình hình kinh tế mỗi năm). Tham gia bảo hiểm nhân thọ với thời hạn dài sẽ quỹ tích lũy càng nhiều, giúp khách hàng chủ động trong vấn đề tài chính, có hưu trí an nhàn.

Bảo hiểm nhân thọ 5 năm cũng là một trong các giải pháp giúp mang lại cho người tham gia sự yên tâm trong cuộc sống. Với những đặc điểm nổi bật, bảo hiểm nhân thọ thời hạn 5 năm có thể trở thành công cụ hữu ích để bạn thể hiện sự yêu thương, chăm sóc bản thân cũng như gia đình mình một cách an toàn và đảm bảo với thời gian nhất định.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *