avatart

khach

icon

Cách làm giàu không cần đến bằng đại học

Đầu tư

- 07/01/2022

0

Đầu tư

07/01/2022

0

Nếu như cách đây 15-20 năm, tấm bằng đại học là tấm vé duy nhất để người trẻ có thể bước chân lên con tàu thành công, thì đến ngày nay, khi xã hội ngày một phát triển thì quan niệm của con người về tấm bằng đại học đã không còn quan trọng như trước. Có rất nhiều người đã trở nên giàu có mà không nhất thiết phải có tấm bằng đại học trong tay.

Mục lục [Ẩn]

Bí quyết để làm giàu khi không có bằng đại học

Bí quyết làm giàu không cần bằng cấp

Bí quyết làm giàu không cần bằng cấp 

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin đem lại cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội việc làm. Dù bạn không có trình độ, bằng cấp vẫn có thể tìm hiểu, học tập để hoàn thiện bản thân mình hơn. Muốn làm được vậy bạn cần:

Sử dụng thành thạo Internet

Đây là một trong những cách để giúp bạn trở nên giàu có dù không có tấm bằng đại học. Internet là một kho tàng kiến thức vô cùng hữu ích của nhân loại giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn cũng như để bổ sung kiến thức cho bản thân, cơ hội để bạn làm giàu. Vậy nên hãy biết cách tận dụng nó một cách triệt để.

Xác định rõ ý tưởng khởi nghiệp của mình

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều tỷ phú, doanh nhân thành đạt từ hai bàn tay trắng và không bằng cấp. Muốn làm được như vậy, điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng kinh doanh từ đó xác định rõ ngành nghề mình sẽ kinh doanh cũng như số vốn để có thể thực hiện.

Nếu mà bạn quyết định thử nghiệm với lĩnh vực mới, trái hoàn toàn với sở trường của mình, thì bạn cần biết rõ được ý tưởng khởi nghiệp của mình ở đây là gì? Cần làm những gì để thực hiện? Tính khả thi của nó đến đâu? Bạn cũng có thể học hỏi từ những nhà đầu tư đi trước, tìm hiểu thật kỹ đối thủ cạnh tranh, cơ hội phát triển trên lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Làm giàu từ sở trường và đam mê của mình

Nếu như những người có bằng cấp họ kiếm tiền nhờ kiến thức của họ thì bạn hãy kiếm tiền nhờ đam mê và sở trường của mình nếu không có bằng đại học. Từ những sở thích cá nhân như làm đồ thủ công, bán hàng online… thì bạn cũng có thể dễ dàng kiếm ra tiền.

Xem thêm: Cách làm giàu không cần vốn

Những công việc có thu nhập tốt mà không cần bằng đại học

Nếu bạn chưa biết bắt đầu với công việc gì bởi không có tấm bằng đại học trong tay thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là những công việc có mức thu nhập rất tốt để bạn lựa chọn và bắt đầu để có thể làm giàu.

Nghề lái xe taxi

Lái xe taxi công việc không cần bằng đại học

Lái xe taxi công việc không cần bằng đại học 

Lái xe taxi là một công việc đem lại nguồn thu nhập khá cao. Với công việc này, bạn không cần phải có bằng đại học, nhưng bạn vẫn phải học và thi để được cấp bằng lái xe.

Điều kiện để được lái xe, bạn phải có trong tay bằng lái xe B2 trở lên. Bạn có thể đầu tư chiếc xe ô tô để tự làm dịch vụ hoặc cũng có thể làm việc ở các hãng taxi lớn trên cả nước.

Mức thu nhập của nghề lái taxi không cố định. Nó sẽ phụ thuộc vào hãng, đại ngộ của nhà xe…

Thiết kế website

Đây là công việc hiện nay rất hót và có mức thu nhập cao cho những ai yêu thích công việc liên quan đến công nghệ thông tin. Với công việc này, bạn không nhất thiết phải có bằng đại học, bạn có thể tìm tòi quan mạng Internet để học cách làm hoặc xin vào làm tại một công ty nào đó chuyên về lĩnh vực này để vừa học vừa làm lấy kinh nghiệm.

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia công việc làm giàu không bằng cấp

Nhiếp ảnh gia công việc làm giàu không bằng cấp 

Hiện nay nhiếp ảnh gia là công việc được rất nhiều người quan tâm bởi việc sử dụng hình ảnh để truyền thông, quảng cáo dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Với công việc nhiếp ảnh không đòi hỏi về bằng cấp hay kiến thức. Điều cần có ở đây chính là kinh nghiệm và tay nghề chụp ảnh của bạn. Nếu bạn có khả năng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, từ đó thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn.

Nhân viên bán hàng online

Bán hàng online là công việc hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi sự phát triển của mạng xã hội cũng như các sàn thương mại điện tử ra đời. Bán hàng online không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp. Yêu cầu của công việc này đó là: có hiểu biết cơ bản về internet, mạng xã hội, có các kỹ năng cơ bản về tin học, giọng nói lưu loát để trực tổng đài. Ngoài những kỹ năng trên thì bạn cần có khả năng thuyết phục khách hàng, phản ứng nhanh với các tình huống khách hàng gặp phải, có kiến thức về sản phẩm để giải đáp cho khách hàng… có như vậy bạn mới có thể thành công với công việc bán hàng online.

Nhân viên giao hàng

Giao hàng công việc không cần bằng

Giao hàng công việc không cần bằng 

Nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper là công việc hiện nay rất được ưa chuộng và không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc. Tất cả những gì bạn cần có đó là một chiếc xe máy, điện thoại thông minh và sức khỏe để làm công việc này.

Nghề shipper không đòi hỏi thời gian cố định như nhiều công việc khác, bạn có thể làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Mức thu nhập công việc này cũng khá cao dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng.

Ngoài những công việc trên, bạn có thể tham khảo thêm một số công việc khác mà không cần bằng cấp như: người mẫu ảnh, chạy xe ôm công nghệ, nhân viên kho, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, Dancer, kinh doanh bất động sản…

Trên đây là những gợi ý về cách làm giàu không cần bằng đại học. Hy vọng rằng với những chia sẻ này bạn đọc đã lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *