avatart

khach

icon

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ trước Tết không?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/01/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/01/2022

0

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trước tết hay đợi tết xong mới tham gia là thắc mắc của không ít khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp sự phân vân này.

Mục lục [Ẩn]

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng không chỉ được bảo vệ với nhiều quyền lợi chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tài chính khi rủi ro xảy ra mà còn có thể thực hiện các mục tiêu khác thông qua việc đầu tư và tiết kiệm an toàn, hiệu quả. Giá trị của bảo hiểm càng được thể hiện rõ khi người tham gia đối diện với những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng khiến lo âu về tài chính gia tăng. 

Đối với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng được chủ động về thời điểm tham gia. Bạn có thể mua đầu năm, giữa năm hoặc cuối năm hay bất kỳ thời điểm nào bạn mong muốn, tuy nhiên tốt nhất là mua càng sớm sẽ càng có lợi.

Thời điểm trước Tết có thể nói là thời điểm tốt nhất để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi các lý do sau đây:

Đây là thời điểm bạn có tiền, vững về tài chính nhất

Có thể nói trước Tết là thời điểm mọi người có nhiều tiền và vững tài chính nhất trong năm. Bởi, lúc này bạn sẽ nhận được các khoản thưởng từ công ty như thưởng lương tháng thứ 13, thưởng tết Dương lịch, thưởng tết Nguyên đán… sau một năm lao động vất vả. Thậm chí nếu bạn hoàn thành xuất sắc công việc trong một năm bạn còn nhận thêm các khoản thưởng khác từ sếp, công ty.

Như vậy thời điểm này bạn hoàn toàn có tài chính để sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng với nhu cầu và hợp với điều kiện kinh tế. Đồng tiền chi tiêu cho bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại cho bạn những giá trị thiết thực nhất như bảo vệ bạn hoặc người thân trước rủi ro, đây cũng là kênh để bạn tích lũy cho các mục tiêu khác như con cái học tập, hưu trí khi về già. Qua đó giúp bạn tránh được các cám dỗ chi tiêu hoặc chi tiêu “quá tay” trong dịp tết. Vậy có lý do gì bạn lại từ chối một năm mới bình an và may mắn bằng một hợp đồng bảo hiểm bảo vệ và dự phòng rủi ro hiệu quả.

Mua bảo hiểm nhân thọ trước tết

Trước tết là dịp bạn có nhiều tiền

Dịp tết gia tăng nhiều rủi ro

So với những ngày bình thường, tết chính là thời điểm gia tăng rủi ro bởi dịp này mọi người đi lại nhiều. Bạn có thể đi gặp gỡ bạn bè, dự tiệc tổng kết cuối năm, đi chúc tết, đi họp lớp, liên hoan tất niên… và tất nhiên hầu như các dịp này rượu bia, chất kích thích được sử dụng nhiều hơn. 

Đó là lý do tỷ lệ tai nạn lao động luôn cao trong những dịp tết đến, xuân về. Số liệu thống kê của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho thấy, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn quốc xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông, làm chết 109 người, bị thương 123 người. Trong số này có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương. Nếu không may gặp tai nạn, tài chính sẽ trở thành gánh nặng cho chính bạn và gia đình.

Bên cạnh đó, rủi ro về sức khỏe do sử dụng nhiều bia, rượu và tiêu thụ nhiều thức ăn cũng gia tăng trong dịp tết. Hoạt động ăn uống này sẽ là yếu tố làm tăng nguy cơ mỡ máu, men gan… khiến các chỉ số sức khỏe vượt mức bình thường. Điều này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và phí bảo hiểm nếu bạn tham gia sau tết, như một số quyền lợi bảo hiểm có thể bị từ chối hoặc bạn phải chịu một mức phí tăng. 

Bởi vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ trước tết là một quyết định đúng đắn. Tất nhiên sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước tết không giúp bạn tránh được các rủi ro này nhưng nó sẽ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro bất ngờ kể trên trong dịp tết. 

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn cân nhắc là 21 ngày

Bảo hiểm nhân thọ có một điều khoản đặc biệt là người tham gia sẽ có thời gian cân nhắc 21 ngày trước khi chính thức tham gia sản phẩm. Đây là một trong những quyền lợi quan trọng giúp người tham gia có thời gian suy xét kỹ hơn về hợp đồng bảo hiểm hiện tại, từ đó đưa ra lựa chọn cuối cùng đầy đủ và đúng đắn nhất với nhu cầu. Trong thời gian 21 ngày này, khách hàng có thể thay đổi hoặc bổ sung quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm; Tăng/giảm mệnh giá hợp đồng bảo hiểm hoặc chấm dứt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Bởi vậy nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ trước tết, bạn có thêm thời gian nghiên cứu hợp đồng và đưa ra các quyết định vào sau tết, bao gồm cả việc chấm dứt không tham gia nữa. Lúc này, công ty sẽ hoàn lại phí bảo hiểm ban đầu đã đóng, bao gồm cả phí của sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ.

Đáng nói, các rủi ro xảy ra trong thời gian cân nhắc vẫn được công ty bảo hiểm chi trả bởi các quyền lợi bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực từ khi công ty bảo hiểm chấp thuận yêu cầu bảo hiểm của khách hàng.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý, không phải tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có quyền lợi 21 ngày cân nhắc. Cho nên khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần đọc kỹ điều khoản sản phẩm hoặc trao đổi quyền lợi này với tư vấn viên bảo hiểm từ đầu. Ngoài ra, thời điểm bắt đầu thời gian cân nhắc 21 ngày ở mỗi công ty sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu cách dùng 21 ngày cân nhắc bảo hiểm nhân thọ để có được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như ý.

Món quà xuân ý nghĩa cho gia đình

Tết là dịp mọi người quây quần bên gia đình, dịp con cái thể hiện tấm lòng cùng cha mẹ bằng những món quà ý nghĩa hay cũng chính là dịp cha mẹ lì xì cho con cái với mong muốn một năm mới bình an, nhiều may mắn. Vậy tại sao bạn không dùng chính một hợp đồng bảo hiểm là quả tặng cho những người thân yêu này của mình, bởi món quà này có thể đem đến cả tình yêu, trách nhiệm, tinh thần, vật chất và sự bình yên.

Món quà xuân ý nghĩa cho gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là món quà ý nghĩa cho bản thân, gia đình

Với mẹ cha, báo hiếu bằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp mẹ cha được bảo vệ trước rủi ro hoặc tận hưởng tuổi già an nhàn thông qua quyền lợi hưu trí.

Với con cái, bảo hiểm nhân thọ chính là món quà ý nghĩa để chắp cánh cho con bay cao, bay xa hơn với những ước mơ của mình, đó có thể là quỹ học vấn để con học lên cao hơn hay đi du học tiếp cận môi trường giáo dục tốt. Đây chính là quà tặng thiết thực cho những cố gắng trong học tập suốt một năm qua của con yêu.

Với bản thân, sau một năm cống hiến và lao động không biết mệt mỏi, bảo hiểm nhân thọ chính là món quà giá trị bạn dành tặng cho chính mình. Để đảm bảo rằng trong những năm tháng cuộc đời tiếp theo bạn sẽ yên tâm hơn khi rủi ro xảy ra, gánh nặng tài chính sẽ nhẹ hơn. Chưa kể những mục tiêu lớn như xây nhà, cho con cái học tập, mua xe… trong tương lai cũng sẽ dễ dàng đạt được nhờ kênh bảo vệ và tích lũy hiệu quả là bảo hiểm nhân thọ.

Có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ là một sự ưu tiên về mặt tài chính, nó không còn là lựa chọn mua hay không mua. Bạn và gia đình rất cần một giải pháp tài chính hiệu quả như bảo hiểm nhân thọ, để thông qua đó đảm bảo sự an tâm trọn vẹn về mặt tài chính trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống. Chúc bạn và gia đình một năm mới luôn hạnh phúc, bình an và nhiều may mắn, đặc biệt là sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong tay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *