avatart

khach

icon

Các quốc gia thuộc top 10 nước giàu nhất thế giới

Đầu tư

- 19/01/2022

0

Đầu tư

19/01/2022

0

Trong bài viết này, TheBank sẽ tổng hợp và so sánh 10 quốc gia giàu nhất của thế giới theo chỉ số GDP bình quân đầu người cao nhất hiện nay. Hãy cùng đoán xem nước nào liệu đang dẫn đầu?

Mục lục [Ẩn]

GDP tổng sản phẩm nội địa được xem là thước đo chính xác nhất để so sánh sự giàu nghèo của các quốc gia trên thế giới. Hãy cùng xem hiện nay trên thế giới GDP nước nào đang đứng đầu bảng xếp hạng nhé.

Qatar

Quatar nước giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng

Quatar nước giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng 

Đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng các nước giàu nhất của thế giới chính là Qatar nước chủ nhà World Cup 2022 sắp tới đây. GDP của nước này đạt 134,620 tỷ USD.

Một trong những yếu tố giúp Qatar vươn lên vị trí này là do việc phát triển ngành công nghiệp khai thác dầu khí phát triển tốt, đây là ngành đem lại 70% tổng doanh thu của chính phú Qatar.

Luxembourg

Đất nước giàu có thứ hai đứng trong bảng xếp hạng đó chính là Luxembourg với GDP đạt 108,810 tỷ USD. Trong suốt nhiều năm qua, Luxembourg đã không ngừng đầu tư và phát triển mạnh mẽ các ngành kinh tế chủ đạo của đất nước như công nghiệp, thép, lĩnh vực tài chính và chính sách tài khóa. Ngoài ra, ngân hàng cũng là một thế mạnh của Luxembourg cung cấp lượng tài sản lớn cho thế giới.

Singapore

Singapore nước giàu thứ 3 thế giới

Singapore nước giàu thứ 3 thế giới 

Một cái tên thuộc Châu Á lọt top những quốc gia giàu nhất của thế giới đó chính là Singapore với GDP thu nhập bình quân đầu người đạt 103,720 tỷ USD đã giúp thành phố nhỏ bé này vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Các dịch vụ tài chính, công nghiệp xuất khẩu hóa chất là những ngành được xem là trọng điểm của nền kinh tế Singapore. Ngoài ra, chính phủ nơi đây còn đưa ra các chính sách để khuyến khích sự phát triển và đổi mới thu hút nhà đầu tư.

Xem thêm: Những nước giàu nhất Đông Nam Á

Brunei

Brunei là một quốc gia có chủ quyền nằm ở bờ biển phía bắc của đảo Borneo tại Đông Nam Á. Đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhờ sự đóng góp mạnh mẽ của các doanh nhân trong và ngoài nước đã đưa Brunei đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Hiện nay, GDP bình quân đầu người của Brunei đạt 83,780 tỷ USD.

Ireland

Ireland là quốc gia nằm ở phía tây bắc của Châu Âu chiếm khoảng 5/6 diện tích đảo Ireland. Thủ đô và thành phố lớn nhất Cộng hòa Ireland là Dublin, thành phố nằm trên phần phía đông của đảo, có dân số vùng đô thị chiếm khoảng một phần ba trong số 4,75 triệu dân toàn quốc.

Hiện nay GDP bình quân đầu người của quốc gia này đạt 82,440 tỷ USD. Ngành trọng điểm đem lại sự giàu có của Ireland là ngành sản xuất thực phẩm, khai thác và dệt may. Trong đó, theo xếp hạng của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) Ireland đứng thứ tư.

Na uy

Nauy quốc gia nằm trong bảng xếp hạng nước giàu thế giới

Na Uy quốc gia nằm trong bảng xếp hạng nước giàu thế giới 

Na Uy, tên chính thức là Vương quốc Na Uy, là một quốc gia Bắc Âu nằm ở Tây Bắc Châu Âu có lãnh thổ bao gồm phần phía Tây và Cực Bắc của Bán đảo Scandinavia; bao gồm đảo Jan Mayen và quần đảo Svalbard là 2 lãnh thổ nằm rất xa về phía Bắc Cực; bao gồm lãnh thổ phụ thuộc: đảo Bouvet nằm ở khu vực Subantarctic. Na Uy cũng tuyên bố chủ quyền lãnh thổ với hai hòn đảo Peter I và Queen Maud Land tại Châu Nam Cực.

Trong năm vừa qua mức thu nhập GDP bình quân đầu người của quốc gia này đạt 78,544 tỷ USD. Na uy được biết đến là một trong những nước dẫn đầu trong việc khai thác dầu khí thiên nhiên lớn thứ 3 thế giới và đánh bắt cá vô cùng phát triển với nhiều loại cá vô cùng nổi tiếng như cá hồi Na Uy.

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một quốc gia ở Tây Á nằm về phía đông nam của bán đảo Ả Rập trên Vịnh Ba Tư, giáp với Ả Rập Xê Út ở phía đông và phía nam, đồng thời biên giới trên biển giáp với Qatar về phía tây và Iran về phía bắc.

Với diện tích đất khoảng 32,278 dặm vuông cùng dân số 9,2 triệu người, thu nhập chính của nền kinh tế UAE phụ thuộc vào việc kinh doanh dầu mỏ, dịch vụ và viễn thông. Mức thu nhập GDP bình quân đầu người của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đạt 70,570 tỷ USD.

Kuwait

Kuwait là một quốc gia tại Tây Á. Kuwait nằm ở rìa phía bắc của miền đông bán đảo Ả Rập, và tại đầu vịnh Ba Tư, có biên giới với Iraq và Ả Rập Xê Út. Tính đến năm 2016, dân số Kuwait đạt 4,2 triệu; trong đó 1,3 triệu người là công dân Kuwait còn 2,9 triệu người là ngoại kiều.

Tuy là quốc gia có diện tích bé, những quốc gia này lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn nguyên liệu dầu mỏ vô cùng dồi dào từ đó giúp cho việc xuất khẩu dầu mỏ trở nên phát triển và đem lại thu nhập cao cho đất nước. GDP đầu người của đất nước này hiện đạt 67,970 tỷ USD.

Thụy Sĩ

Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng là Thụy Sĩ, quốc gia này nằm tại Tây – Trung Âu, có biên giới với Ý về phía Nam, với Pháp về phía Tây, với Đức về phía Bắc, và với Áo cùng Liechtenstein về phía Đông.

GDP (PPP) cho mỗi công dân Thụy Sĩ là 65,741 tỷ USD.

Hoa Kỳ

Hoa kỳ là quốc gia có dân số thấp, tuy nhiên mức GDP bình quân đầu người lại tương đối cao lên tới 64,770 tỷ USD. Để duy trì được mức GDP bình quân đầu người cao như vậy tất cả đều nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp lớn như ô tô, ngành công nghệ và một hệ thống dân chủ bảo vệ quyền sở hữu doanh nghiệp và trí tuệ.

Trên đây là top 10 nước giàu nhất thế giới. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích giúp giải đáp những thắc mắc của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *