avatart

khach

icon

Làm gì để giàu có ở tuổi 30?

Đầu tư

- 26/02/2022

0

Đầu tư

26/02/2022

0

Ở tuổi 30 làm gì để trở nên giàu có và ổn định? Đây là thắc mắc của không ít bạn trẻ nhất và các đấng mày râu. Nếu bạn đang tìm cho mình cách để thực hiện thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Mục lục [Ẩn]

Tiết kiệm để đầu tư

Tiết kiệm để đầu tư là cách để làm giàu bạn nên tham khảo. Khi gửi tiết kiệm, bạn phải đặt ra quy tắc riêng cho mình, không được đụng đến khoản tiền tiết kiệm đó dù bất cứ giá nào. Khi tiền không đủ để đáp ứng cho cuộc sống bắt buộc bạn sẽ phải tìm cách để tăng thêm thu nhập cho bạn. Có như vậy bạn mới mong ổn định tài chính trước tuổi 30.

Hạn chế các khoản nợ

Nếu bạn muốn đầu tư, kinh doanh thì có thể vay nợ, bởi những việc làm này sẽ giúp gia tăng dòng tiền. Còn nếu vay tiền chỉ để mua chiếc iphone 13 mới ra hay mua chiếc xe máy mới để hãnh diện cùng bạn bè thì bạn nên suy nghĩ lại, chúng không xứng để bạn mang nợ vào mình.

Làm giàu ở tuổi 30 sao cho hiệu quả

Làm giàu ở tuổi 30 sao cho hiệu quả

Nợ nần khiến bạn khó thoát khỏi vòng xoáy nợ nần, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Tối đa hóa cạnh tranh của bạn

Khi còn trẻ, hãy tận dụng tối đa thời gian để làm việc và kiếm thêm thu nhập. Bởi nếu sau 30 tuổi, sức khỏe con người cũng giảm dần đi theo năm tháng, nếu bạn không cố gắng lúc này thì e rằng sẽ không có nhiều cơ hội để cho bạn thực hiện. Vậy nên hãy bắt đầu làm việc, đầu tư từ sớm khi còn trẻ.

Hãy tìm cho mình một nhà cố vấn triệu đô

Hầu hết mọi người chúng ta đều thuộc tầng lớp trung lưu hoặc người nghèo, chính vì lẽ đó lối tư duy của chúng ta thường rất hạn chế. Vậy nên, muốn trở nên giàu có hãy tìm cho mình một nhà cố vấn triệu đô, những người này  sẽ chia sẻ cho bạn có những kinh nghiệm làm việc cũng như cách đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Tìm cách gia tăng thu nhập

Nếu muốn kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có hơn thì bạn nên nghĩ đến việc đầu tư thay vì kiếm tiền từ công việc hằng ngày.

Hãy mang tiền đi đầu tư nhiều hơn

Hãy mang tiền đi đầu tư nhiều hơn

Đầu tư là cách nhanh nhất để giúp bạn thực hiện những việc khác. Tiền của bạn phải làm việc cho bạn, và hãy để nó làm những "phi vụ nặng đô" trong dự tính của bạn.

Dám mạo hiểm, dám làm việc lớn

Một sai lầm lớn nhất trong tài chính mà nhiều người thường mắc phải đó là không dám “chơi lớn”. Chẳng hạn, thay vì đầu tư 1 triệu, bạn hãy mạnh dạn đầu tư 10 triệu xem sao. Chắc chắn kết quả nhận được sẽ khác hoàn toàn. Thế giới này không thiếu tiền, chỉ thiếu những người không dám mơ ước đủ lớn mà thôi.

Đặt ra cho mình một mục tiêu

Ngoài mục tiêu tiết kiệm thì bạn cũng phải đặt ra cho mình mục tiêu thu nhập hàng năm là bao nhiêu. Tiền không tự nhiên mà có, mà bạn phải làm việc chăm chỉ để tạo ra nó. Muốn giàu có, bạn phải xây dựng cho mình một kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Trong bản kế hoạch tài chính đó bạn phải biết được mình muốn gì và làm gì.

Lập bảng kế hoạch để theo dõi thu chi của mình

Khi đến độ tuổi 30, bạn cần phải nắm rõ được nguồn thu chi của mình. Có rất nhiều cách để bạn theo dõi thu chi của mình chẳng hạn ghi chép trong một cuốn số hoặc trên ứng dụng điện thoại.

Tìm hiểu ngay những app tiết kiệm chi tiêu trên điện thoại bạn không nên bỏ qua.

Trong bảng kế hoạch đó, bạn phải đảm bảo rằng khoản tiền thu sẽ nhiều hơn số tiền chi tiêu của bạn. Việc theo dõi bảng thu chi sẽ giúp cho bạn biết được mình đang sử dụng những đồng tiền như thế nào, liệu có đi đúng hướng hay không. Khi đó bạn sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất để vừa đảm bảo chi tiêu nhưng vẫn có thể đầu tư, tiết kiệm.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là một khoản đầu tư có lời nhất. Việc đầu tư vào bản thân có nghĩa là bạn sẽ dùng tiền để mua một khóa học hoặc những cuốn sách, các cuộc hội thảo để giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống và đầu tư.

Đầu tư vào bản thân là cách làm giàu hiệu quả

Đầu tư vào bản thân là cách làm giàu hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ trên của TheBank đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích cũng như cách làm giàu ở tuổi 30.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *