avatart

khach

icon

Những cách kiếm tiền làm giàu từ nghề fitness

Đầu tư

- 26/02/2022

0

Đầu tư

26/02/2022

0

Fitness là một thuật ngữ quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Vậy fitness là gì và có những cách kiếm tiền nào với lĩnh vực này cho hiệu quả?

Mục lục [Ẩn]

Fitness là gì?

Fitness khi dịch sang nghĩa tiếng Việt có thể được hiểu là sự cân đối, sung sức, hiểu rộng ra thì cụm từ này dùng để chỉ một cơ thể cân đối, không quá mập hoặc quá ốm cùng một sức khỏe tốt. Fitness được biết là một bộ môn thể thao giúp con người hoàn thiện cơ thể và đem lại cho người tập luyện cuộc sống khỏe mạnh và tốt hơn.

Cách làm giàu từ fitness

Cách làm giàu từ fitness

Khi tập fitness, cơ thể của bạn sẽ cân đối được 5 yếu tố sau đây:

  • Hiệu suất tim mạch – thường được đo bằng thời gian một người có thể thực hiện một hoạt động.
  • Độ bền cơ bắp và sức mạnh cơ bắp – thường được đo bằng số lần lặp lại một bài tập mà một người có thể thực hiện.
  • Thành phần cơ thể – đây là lượng chất béo trên cơ thể so với các mô khác như cơ, xương và da.
  • Tính linh hoạt – thường được đo bằng cách một nhóm cơ có thể được kéo căng hoặc khớp có thể được di chuyển.
  • Cân bằng – thường được đo bằng thời gian một vị trí cụ thể có thể được giữ có hoặc không có một số loại hoạt động được thực hiện.

Những cách kiếm tiền làm giàu từ Fitness

Làm huấn luyện viên fitness

Đây được xem là cách kiếm tiền làm giàu phổ biến nhất hiện nay của fitness. Hiện nay, công việc huấn luyện viên không nhất thiết phải có bằng cấp. Tuy nhiên để tạo sự uy tín của bản thân cũng như tăng thu nhập từ công việc này, bạn có thể học thêm để có bằng huấn luyện viên quốc tế.

Làm giàu với công việc huấn luyện viên fitness

Làm giàu với công việc huấn luyện viên fitness

Khi làm huấn luyện viên fitness, bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực mà mình có thế mạnh như:

  • Huấn luyện viên cơ bản (Core Training): Đây là nền tảng tập luyện mà bất kỳ học viên nào cũng phải trải qua. Các bài tập này nhằm cải thiện, nâng cao sự chuyển động và thăng bằng.
  • Huấn luyện viên tim mạch (Cardio Training): Với những bài tập này sẽ giúp người tập có thể cải thiện, nâng cao hệ tim mạch và hệ hô hấp, giúp người tập có một trái tim khỏe mạnh. 
  • Huấn luyện viên cân bằng (Balance Training): Những bài tập cân bằng sẽ tác dụng giúp tăng khả năng kiểm soát của hệ thần kinh lên các nhóm cơ. Giúp cơ thể nâng cao việc điều khiển tư thế và giữ ổn định các khớp một cách tối ưu nhất. Việc này cũng giúp cho cơ thể đốt cháy được lượng mỡ thừa.

Với công việc huấn luyện viên, mức thu nhập có thể dao động từ 20 - 25 triệu cho những người có bằng cấp và kinh nghiệm lâu năm. Còn với những người mới vào nghề, mức thu nhập có thể đạt từ 15 - 20 triệu đồng.

Mở phòng tập fitness

Ngoài ra bạn cũng có thẻ tự mở một phòng tập fitness để quản lý cũng như làm huấn luyện viên cho phòng tập của mình. Tuy nhiên chi phí để mở một phòng tập thường rất cao, đòi hỏi bạn có nguồn vốn lớn để thực hiện.

Bán sản phẩm hoặc nhận tiền tài trợ từ quảng cáo

Hiện nay có những fitness Model có sức ảnh hưởng rất lớn tới công chúng. Chính vì lẽ đó, các nhãn hàng kinh doanh các sản phẩm như đồ ăn kiêng, giày thể thao, quần áo tập, thảm tập… thường lựa chọn các fitness Model để quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Đây được xem là cách kiếm tiền vô cùng hiệu quả. Mỗi tháng các fitness Model có thể thu về cả trăm triệu đồng từ nhãn hàng tùy vào độ nổi tiếng của mình.

Làm video hướng dẫn tập trên Youtube

Hiện nay với sự phát triển của mạng Internet, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các bài tập trên mạng Youtube. Việc tập trên Youtube không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đem lại hiệu quả cao. Chính vì lẽ đó, có rất nhiều fitness Mode đã lập cho mình một kênh Youtube riêng, một số kênh nổi tiếng có thể kể đến như Chloe Ting, Hana Giang Anh, Pamela Reif, Emi wong…

Khi làm vlog trên Youtube bạn không những nhận được tiền từ Youtube, mà còn có thể bán các khóa học online vô cùng hiệu quả nữa đấy. Vậy nên nếu có kinh nghiệm trước ống kính và có thể quay dựng video thì bạn đừng bỏ qua kênh kiếm tiền Youtube hiệu quả này nhé.

Làm người mẫu ảnh

Một thân hình đẹp cùng gương mặt ưa nhìn sẽ giúp bạn có thêm thu nhập từ công việc người mẫu ảnh. Hiện nay, có rất nhiều công ty, nhãn hàng hoặc các tờ báo tìm kiếm các fitness Model để làm mẫu ảnh quảng cáo.

Người mẫu ảnh công việc kiếm ra tiền từ fitness

Làm người mẫu ảnh

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì còn chần chừ gì mà không thử sức với trải nghiệm mới mẻ này.

Làm tiếp thị liên kết Affiliate cho các nhãn hàng

Tiếp thị liên kết Affiliate đang là xu hướng làm giàu trong thời đại công nghệ 4.0. Công việc này có thể kết hợp với nghề vlog như nói ở trên.

Theo đó, bạn có thể chia sẻ các sản phẩm về thực phẩm chức năng, đồ dùng, thực phẩm... bạn đã dùng để khách hàng có thể tiếp cận và nhấp vào đường link mua hàng của bạn. Với những đơn hàng bán được, bạn sẽ được chia phần trăm hoa hồng từ nhãn hàng.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều các khác nhau để có thể kiếm tiền từ fitness. Hãy thử xem bạn phù hợp với cách nào để có thể áp dụng vào bản thân mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *