avatart

khach

icon

Những cách quản lý tiền của người giàu

Đầu tư

- 26/02/2022

0

Đầu tư

26/02/2022

0

Người giàu có họ quản lý tài chính của mình như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết những phương pháp quản lý tài chính để người nghèo học tập.

Mục lục [Ẩn]

Có một sự thật đó là những người giàu có thường rất thích quản lý tài chính của mình, còn người nghèo thì lại chẳng mấy quan tâm đến vấn đề này và tiêu tiền một cách vô tổ chức. Chính điều này đã làm cho những người nghèo thì mãi không giàu lên được, còn những người giàu lại càng nhiều tiền hơn. Vậy những người giàu họ quản lý tài chính ra làm sao?

Tính toán cẩn thận từng khoản chi tiêu nhỏ

Nhiều người chúng ta thường chỉ cẩn thận với những khoản tiền mua sắm lớn như mua TV, mua nhà, mua xe còn những khoản chi tiêu nhỏ như tiền đi chợ, tiền ăn sáng, xăng xe… lại chẳng mấy quan tâm.

Người giàu quản lý tài chính như thế nào

Người giàu họ quản lý tiền ra sao

Còn đối với những người giàu họ lại luôn tính toán cẩn thận trong bất kỳ các khoản chi tiêu của mình dù là lớn hay nhỏ. Họ hiểu rằng, những khoản chi tiêu dù nhỏ, nhưng khi cộng lại cũng trở thành một khoản tiền lớn tác động đến tài chính. Khi quản lý chi tiêu tốt, sẽ giúp họ có thể giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết.

Benjamin Franklin một chính trị gia từng nói: “Hãy kiểm soát chi tiêu từ những thứ nhỏ nhất. Bởi một lỗ rò rỉ nhỏ cũng có thể làm đắm cả con tàu”.

Dùng phần lớn số tiền có được để tiết kiệm

Tiết kiệm phần lớn thu nhập là thói quen của rất nhiều người giàu. Đó chính là lý do tại sao họ giàu có. Người giàu luôn bỏ riêng một phần thu nhập cho tiết kiệm, điều này sẽ đảm bảo rằng họ sẽ không bao giờ hết sạch tiền.

Làm việc chăm chỉ mỗi ngày

Nếu bạn nghĩ rằng, những người giàu sau khi kiếm được tiền họ sẽ tạm dừng để tận hưởng cuộc sống thì bạn đã nhầm. Sau khi đã kiếm được tiền, họ vẫn tiếp tục làm việc, thậm chí còn làm nhiều hơn lúc đầu để tạo ra nhiều tài sản cho mình. Ngoài công việc chính, họ còn làm thêm rất nhiều công việc khác để tạo cho mình nhiều nguồn thu nhập bởi để trở nên giàu có bạn không thể nào phụ thuộc vào một khoản thu nhập.

Tìm kiếm những cơ hội để đầu tư gia tăng thu nhập

P. T. Barnum tác giả cuốn sách Nghệ thuật kiếm tiền từng chia sẻ: “Mỗi một đồng xu, mỗi một đô la ở thời điểm hiện tại, khi bạn tính thêm lãi suất, chúng sẽ trở thành khoản tiền lớn trong tương lai. Nhưng vấn đề là bạn phải biết cách đầu tư khôn ngoan và phải biết hài lòng khi tiết kiệm lớn hơn chi tiêu”.

Nếu bạn không có nhiều nguồn thu nhập hoặc không biết cách đầu tư sinh lời thì bạn mãi chả bao giờ có thể trở nên giàu có được. Ngược lại những người giàu họ hiểu được điều này chính vì thế, họ không ngừng tìm kiếm những cơ hội để đầu tư làm giàu, giúp tiền đẻ ra tiền một cách hiệu quả và nhanh chóng thay vì để tiền nằm im một chỗ.

Có rất nhiều cách để đầu tư sinh lời hiệu quả như bạn có thể trích một khoản tiền để gửi tiết kiệm hàng tháng và tận dụng lãi suất kép hoặc dùng nó để đầu tư vào các lĩnh vực đem lại hiệu quả cao hơn như chứng khoán, bất động sản…

Suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định mua sắm

Những người giàu họ thường rất cẩn thận trong việc mua sắm. Họ thường phân biệt rõ những thứ cần mua và những thứ mình mong muốn. Thay vì mua sắm nhất thời để thõa mãn nhu cầu của hiện tại, họ sẽ suy nghĩ cẩn thận xem liệu món đồ đó có thực sự hữu ích cho cuộc sống hay không. Nếu món đồ đó thực sự cần thiết, họ sẵn sàng chi tiền để mua dù nó có giá rất cao. Còn những người nghèo lại ngược lại, họ mua sắm một cách không kiểm soát khiến tài chính của họ luôn trong tình trạng âm hàng tháng.

Thực hiện “công thức của triệu phú”

Những người bình thường chỉ tiết kiệm sau khi chi tiêu đầy đủ cho cuộc sống của mình. Còn những triệu phú họ sẽ chi tiêu khi đã trích ra một khoản tiền tiết kiệm hoặc dùng để đầu tư sinh lời cho tương lai. Chi tiêu ít hơn số tiền mình làm ra là một trong những nguyên tắc quản lý tiền bạc hiệu quả của người giàu.

Bí quyết quản lý tài chính của người giàu

Bí quyết quản lý tài chính của người giàu

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng có một câu nói rất hay rằng: “Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau chi tiêu, bạn phải chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm”.

Hy vọng rằng với những cách quản lý tiền bạc trên của người giàu bạn sẽ có thêm động lực cũng như biết cách quản lý tài chính sao cho hiệu quả nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *