avatart

khach

icon

Thẻ tín dụng bị lỗi chip phải làm sao?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 27/02/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

27/02/2023

0

Hiện nay hầu hết thẻ tín dụng đã được gắn chip điện tử, có chức năng như một chiếc máy tính thu nhỏ lưu giữ đầy đủ thông tin khách hàng. Nếu chẳng may thẻ chip bị lỗi phải làm sao?

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng gắn chip là gì?

Thẻ chip hay còn được biết đến là thẻ Chip card, thẻ thông minh, thẻ chip điện tử. Chiếc thẻ này được thiết kế tương tự như những chiếc thẻ tín dụng từ thông thường, tuy nhiên trên mặt trước của thẻ sẽ được gắn con chip điện tử nhỏ nó có chức năng như một máy tính.

Con chip này có nhiệm vụ mã hóa thông tin cá nhân khi chủ thẻ thực hiện giao dịch ở các máy POS hay ATM. Quá trình gia dịch trên thẻ tín dụng chip sẽ phải trải qua nhiều bước xác thực từ thiết bị nhận thẻ, ngân hàng thanh toán, tổ chức phát hành (Mastercard/Visa/JCB) và ngân hàng phát hành. Mỗi lần thực hiện giao dịch, chip gắn trong thẻ sẽ tạo dữ liệu mới. Cho nên khi sử dụng thẻ tín dụng có gắn chip, chủ thẻ cần bảo quản tốt khi thực hiện các giao dịch với thẻ tín dụng có gắn chip

Chip thẻ tín dụng là gì

Chip thẻ tín dụng là gì?

Nguyên nhân khiến thẻ tín dụng bị lỗi chip

Thẻ chip dù thông minh đến mấy, nhưng trong quá trình sử dụng bạn khó có thể tránh khỏi tình trạng thẻ lỗi, những nguyên nhân dẫn tới thẻ tín dụng bị lỗi chip có thể là:

Bị virus tấn công

Chip trên thẻ tín dụng được ví như một chiếc máy tính thu nhỏ, vậy nên trong quá trình giao dịch tại các cây ATM/máy POS thì rất có thể bị virus tấn công. Khi thẻ bị virus tấn công sẽ làm cho các dữ liệu/thông tin bên trong thẻ tín dụng dễ bị mất, sai lệch, dẫn đến lỗi thẻ, không thể giao dịch được.

Thẻ chip bị ướt, gãy nát

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, nếu không bảo quản thẻ cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ làm cho thẻ bị cong, gãy nát. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến thẻ tín dụng không thể xử lý được những yêu cầu của chủ thẻ khi giao dịch.

Hệ thống chip ngân hàng bị lỗi

Lỗi này xuất phát từ hệ thống ngân hàng phát hành thẻ, lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào trên thẻ. Khi gặp lỗi này bạn có thể liên hệ đến số hotline ngân hàng phát hành thẻ để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn giải quyết.

Thẻ bị cong, trầy xước

Khi thẻ tín dụng bị cong, xầy xước bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch. Bởi lúc này các dữ liệu trên thẻ đã mất hoặc hệ thống không nhận diện được thông tin trong thẻ.

Hầu hết những nguyên nhân kể trên đều xuất phát từ người dùng trong quá trình sử dụng thẻ. Vậy nên, nếu bạn đang sở hữu chiếc thẻ tín dụng gắn chip nên bảo quản một cách cẩn thận để tránh gặp phải những lỗi nêu trên dẫn tới không thể giao dịch được thẻ.

Cách khắc phục thẻ tín dụng khi bị lỗi chip

Khi thẻ tín dụng bị lỗi chip, bạn sẽ không thể nào thực hiện được các giao dịch thanh toán khi mua sắm. Lúc này, bạn có thể thực hiện những cách sau đây để khắc phục nhanh nhất.

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng

Khi phát hiện ra thẻ chip bị lỗi, bạn hãy nhanh chóng gọi điện thoại đến số tổng đài ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để được nhân viên tư vấn hướng dẫn, kiểm tra và có phương án giải quyết nhanh chóng nhất cho bạn.

Gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ tư vấn

Gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ tư vấn

Đến trực tiếp quầy giao dịch

Trong trường hợp con chip bị lỗi, không xử lý được thông tin giao dịch, bạn sẽ phải đến các PGD/Chi nhánh ngân hàng mở thẻ để được hỗ trợ.

Trong trường hợp thẻ tín dụng gắn chip của bạn bị cong, trầy xước, gãy… thì bắt buộc bạn phải mở lại thẻ để có thể sử dụng cho các giao dịch sau.

Để làm lại thẻ, bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân như:

  • Chứng minh nhân dân/CCCD
  • Thẻ tín dụng cũ

Để được ngân hàng hỗ trợ cấp lại một chiếc thẻ mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục thẻ tín dụng bị lỗi chip. Khi phát hiện thẻ tín dụng bị lỗi chip, bạn không cần quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và xử lý theo những cách trên.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *