avatart

khach

icon

Tại sao thẻ tín dụng không rút được tiền?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 27/02/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

27/02/2023

0

Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ biến khiến thẻ tín dụng không thể rút tiền mặt tại ATM.

Mục lục [Ẩn]

Rút tiền từ thẻ tín dụng là một trong những tính năng hiện nay được rất nhiều người áp dụng trong các tình huống cấp bách. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, khi rút tiền bạn sẽ không thể thực hiện được. Nguyên nhân do đâu?

Thẻ tín dụng hết hạn mức

Nguyên nhân

Khi mở thẻ tín dụng, tùy vào hồ sơ đăng ký (mức thu nhập, sổ tiết kiệm, khoản vay…) khách hàng cung cấp mà ngân hàng sẽ đặt ra một hạn mức tín dụng nhất định. Thông thường hạn mức của thẻ tín dụng sẽ gấp 2 - 3 lần thu nhập hiện tại. Khi đã sử dụng hết hạn mức này, bạn sẽ không thể tiếp tục chi tiêu hay rút tiền được nữa.

Thẻ tín dụng đã hết hạn mức chi tiêu

Thẻ tín dụng đã hết hạn mức chi tiêu

Giải pháp

  • Lúc này bạn phải kiểm tra lịch sử giao dịch của thẻ, nếu đã chi tiêu hết hạn mức thẻ tín dụng thì nhanh chóng thanh toán số tiền nợ của thẻ để khôi phục hạn mức, tránh bị phạt trả chậm thẻ tín dụng.
  • Trong trường hợp phát hiện có các giao dịch không khớp với các chi tiêu của bạn thì hãy liên hệ với ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng.
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng, để tránh chi tiêu vượt hạn mức bạn nên kiểm soát chi tiêu của mình.

Thẻ tín dụng bị khóa

Nguyên nhân

Ngân hàng có quyền khóa tài khoản thẻ tín dụng nếu người dùng chậm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hoặc thẻ không được sử dụng trong thời gian dài. Đây cũng là lý do khiến thẻ tín dụng không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền.

Giải pháp

Cách duy nhất lúc này là bạn đến trực tiếp ngân hàng hoặc liên hệ lên tổng đài ngân hàng mở thẻ để được nhân viên giải đáp cũng như hỗ trợ mở khóa thẻ tín dụng cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, hiện nay có rất nhiều cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng như thanh toán qua ngân hàng, qua ví điện tử, qua Internet Banking...

Thẻ tín dụng hết thời hạn

Nguyên nhân

Thông thường mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có thời gian sử dụng từ 3 - 5 năm. Thông tin này được in rất rõ ở mặt trước thẻ tín dụng. Do vậy trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý kiểm tra thời hạn để tránh bị khóa thẻ.

Giải pháp

Trong trường hợp thẻ đã bị khóa do hết hạn, bạn có thể thực hiện những cách sau:

  • Gọi điện thoại đến dịch vụ chăm sóc ngân hàng để gia hạn thẻ tín dụng
  • Khi thấy thẻ sắp hết hạn, chủ động thông báo với ngân hàng để gia hạn thẻ kịp thời cho bạn. Khi gia hạn thẻ bạn phải mang theo CMND và các hồ sơ liên quan để thực hiện
  • Thời điểm tốt nhất để gia hạn thẻ tín dụng là trước 3 tháng trước khi thẻ hết hạn

Ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường

Nguyên nhân

Trong một vài trường hợp, khi thấy xuất hiện những giao dịch bất thường trên thẻ tín dụng như rút tiền nhiều lần thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

Khóa thẻ do giao dịch bất thường

Khóa thẻ do giao dịch bất thường

Giải pháp

Liên hệ với ngân hàng để xác nhận tài khoản thẻ của bạn vẫn ổn, yêu cầu ngân hàng cho phép bạn sử dụng thẻ để tiếp tục thực hiện các giao dịch.

Thẻ hoặc thiết bị đọc thẻ bị hỏng

Nguyên nhân

  • Thẻ tín dụng bị hỏng: Hiện nay hầu hết thẻ tín dụng đều được gắn chip, con chip này được ví như một chiếc máy tính thu nhỏ có chứa đầy đủ các thông tin. Do vậy nếu không bảo quản cẩn thận thì con chip có thể bị cong, hỏng và không thực hiện được giao dịch.
  • Thiết bị đọc thẻ bị hỏng: Một số máy ATM bạn giao dịch có vấn đề cũng khiến bạn không thể rút tiền thẻ tín dụng.

Giải pháp

Bạn cần xác định lỗi xuất phát từ đâu để có hướng giải quyết đúng đắn nhất

  • Nếu lỗi do thẻ thì bạn có thể liên hệ đến ngân hàng để được phát hành lại thẻ mới. Bạn sẽ mất từ 3 - 5 ngày để được cấp lại thẻ mới.
  • Nếu lỗi do các máy ATM thì bạn có thể đến các cây ATM khác để thực hiện lại các giao dịch

Điểm giao dịch không chấp nhận thẻ

Một số điểm giao dịch, đặc biệt khi ở nước ngoài, không chấp nhận thẻ từ ngân hàng của bạn và không đồng ý cho bạn rút tiền thẻ tín dụng.

>>>>Liên hệ theo số tổng đài ngân hàng để được nhân viên tư vấn và có cách giải quyết phù hợp nhất.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Lỗi hệ thống hoặc lỗi kĩ thuật trong hoạt động của ngân hàng cũng ảnh hưởng đến việc bạn không rút tiền được. Bạn liên hệ ngân hàng và đợi để ngân hàng khắc phục lỗi.

Lưu ý: Thẻ tín dụng là giải pháp thay thế tiền mặt để thanh toán khi mua sắm. Do vậy nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền thì đây sẽ bị tính là dư nợ thẻ tín dụng chứ không được coi là giao dịch rút tiền từ tài khoản thanh toán như khi bạn dùng thẻ ghi nợ để rút. Chưa kể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng còn bị tính phí và lãi suất cao, lãi suất sẽ tính ngay tại thời điểm rút. Cho nên khách hàng nên hạn chế sử dụng tính năng rút tiền. Chỉ rút khi thực sự cần thiết.

Trên đây là 7 lỗi phổ biến và thường gặp nhất khiến thẻ tín dụng không rút được tiền. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng tốt hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *