TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh bảo hiểm AIA và Manulife - 2 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

AIA và Manulife đều là các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn và uy tín hàng đầu, có lượng khách hàng lớn tại Việt Nam, chiếm vị trí quan trọng trên thị trường bảo hiểm của nước ta.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam phát triển mạnh mẽ phải kể đến sự góp công lớn của các công ty bảo hiểm, trong đó đặc biệt phải kể đến 2 công ty lớn hàng đầu là Manulife và AIA. Cùng so sánh bảo hiểm AIA và Manulife xem 2 công ty này có những điểm gì giống nhau và khác nhau.

So sánh bảo hiểm Manulife và AIA - Những điểm giống nhau

AIA và Manulife đều là những doanh nghiệp bảo hiểm lớn nên có nhiều nét tương đồng:

 • Đây là các công ty bảo hiểm lớn, có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài với các tập đoàn mẹ đều là những công ty toàn cầu, có lịch sử hàng trăm năm.
 • Manulife Việt Nam và AIA Việt Nam đều hoạt động ở nước ta từ thời sơ khai của thị trường bảo hiểm Việt Nam, là những thương hiệu uy tín, chiếm được niềm tin của khách hàng.
 • Mạng lưới văn phòng và đại lý phân phối bảo hiểm rộng rãi khắp cả nước, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ trực tiếp khi cần.
 • Cả 2 đều là những công ty hợp pháp, mọi hoạt động đều tuân thủ theo quy định của pháp luật và được giám sát bởi Bộ Tài chính.
 • Manulife Việt Nam và AIA Việt Nam đều nhận được những thành tựu lớn trong suốt quá trình hoạt động của mình. Chẳng hạn như:
Manulife Việt Nam AIA Việt Nam

- Nằm trong Top 1000 Thương hiệu châu Á năm 2019 do Tạp chí Campaign - Pacific công bố.

- Nhiều năm liên tiếp nhận được Giải thưởng Rồng Vàng.

- Là một trong Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam do Vietnam Report bình chọn.

- Trong 5 năm liên tiếp, từ 2013 - 2017, AIA Việt Nam lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

- Là Công ty BHNT tốt nhất Việt Nam năm 2017.

- Nhiều năm liền nhận Giải thưởng Rồng Vàng.

- Từng lọt Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu hội nhập châu Á Thái Bình Dương.

- Thời báo kinh tế Việt Nam trao tặng Manulife Việt Nam danh hiệu Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

- Nhận được Cúp Vàng Sản phẩm tin cậy, Nhãn hiệu ưa dùng và Dịch vụ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Manulife cũng được Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) bình chọn là Doanh nghiệp bảo hiểm tốt nhất năm 2016.

 • Cả AIA Việt Nam và Manulife Việt Nam đều đem đến những sản phẩm đa dạng, phù hợp với văn hoá và cuộc sống của người Việt. Các sản phẩm này đều đảm bảo những quyền lợi về tính bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, tích luỹ và đầu tư.
 • Phí bảo hiểm hợp lý với quyền lợi bảo vệ giá trị cao, lựa chọn bảo vệ từ ngay khi còn trẻ sẽ tiết kiệm được chi phí bảo hiểm, đồng thời, thời gian bảo vệ cũng dài hơn.

AIA và Manulife là những sản phẩm bảo hiểm đem lại giá trị bảo vệ cao

AIA và Manulife là những sản phẩm bảo hiểm đem lại giá trị bảo vệ cao

So sánh bảo hiểm Manulife và AIA - Những điểm khác nhau

Quy mô hoạt động

Hiện nay, Manulife có mạng lưới hoạt động toàn cầu và AIA tập trung chính tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương. Còn tại Việt Nam, 2 hãng này đều có quy mô hoạt động rộng khắp cả nước, song Manulife vẫn chiếm ưu thế hơn với số lượng văn phòng và đại lý bảo hiểm đông đảo.

Các sản phẩm bảo hiểm

Danh sách các sản phẩm bảo hiểm mà Manulife và AIA đang cung cấp tại Việt Nam:

Các sản phẩm bảo hiểm Manulife Các sản phẩm bảo hiểm AIA

Bảo hiểm nhân thọ:

- Sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc

- Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ An Tâm Vui Sống

Bảo hiểm sức khoẻ, bệnh hiểm nghèo:

- Sản phẩm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt

- Sản phẩm Manulife Tự Tin 360

Bảo hiểm tiết kiệm:

- Sản phẩm bảo hiểm giáo dục Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt

- Sản phẩm bảo hiểm hưu trí Tương Lai Vững Vàng

- Sản phẩm bảo hiểm hưu trí Điểm Tựa Đầu Tư

Bảo hiểm đầu tư:

- Sản phẩm Món Quà Tương Lai

Sản phẩm bổ trợ:

- Sống Khoẻ Mỗi Ngày

- Bảo hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng

- Bảo hiểm Bệnh Lý Nghiêm Trọng Mở Rộng

- Bảo hiểm Trợ Cấp Y Tế

- Bảo hiểm Trợ Cấp Y Tế Mở Rộng

- Bảo hiểm Tử Vong, Thương Tật Do Tai Nạn

- Bảo hiểm Tử Vong hoặc Thương Tật Toàn Bộ Vĩnh Viễn

- Nhóm Bảo Hiểm Hỗ Trợ Đóng Phí

An toàn tài chính

- Sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt

- Sản phẩm An Bình Ưu Việt

Bảo hiểm rủi ro tai nạn

- Sản phẩm An Tâm Thượng Lộ

Đảm bảo tương lai học vấn cho con

- Sản phẩm Bảo Hiểm Trọn Vẹn Cân Bằng

Bảo hiểm sức khoẻ và bệnh hiểm nghèo

- Sản phẩm Khoẻ Trọn Vẹn

An nhàn tuổi vàng

- Sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt

Tiết kiệm và đầu tư

- Sản phẩm Bước Đến Tương Lai

Phúc lợi nhân viên (dành cho doanh nghiệp)

- Sản phẩm OptimA

Nhìn vào bảng các sản phẩm bảo hiểm của AIA và Manulife, có thể nhận thấy, Manulife sở hữu những sản phẩm bảo hiểm đa dạng hơn, còn có thêm những sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chính. Còn AIA lại có ít sự lựa chọn hơn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, AIA lại có lợi thế hơn về mảng bảo hiểm cho doanh nghiệp khi họ đang cung cấp sản phẩm OptimA.

Điểm nổi bật của hệ thống bảo hiểm AIA và Manulife

Đối với bảo hiểm AIA

Bảo hiểm AIA Việt Nam luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng những dịch vụ cũng như quyền lợi tốt nhất:

 • Quyền lợi hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh: Phần chi phí hỗ trợ này được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm AIA về chi phí thăm khám, phẫu thuật, chữa bệnh,… cùng những loại phí không được bảo hiểm y tế thanh toán. Khách hàng cũng có thể dùng quỹ bồi thường do AIA chi trả để thanh toán khoản nợ tài chính nhằm giảm bớt gánh nặng.
 • Đầu tư cho tương lai gia đình: Cuộc sống có rất nhiều rủi ro, thậm chí những rủi ro lớn còn khiến gia đình bạn mất trắng. Tham gia bảo hiểm AIA là phương án xây dựng kế hoạch tài chính thông minh để thực hiện những dự định, ước mơ của các thành viên trong gia đình.
 • Cho kế hoạch tiết kiệm hiệu quả: Khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm AIA, bạn sẽ nắm được lộ trình đóng phí bảo hiểm cụ thể. Hoàn thành mỗi lần đóng phí sẽ giúp gia đình bạn hình thành thói quen tiết kiệm phù hợp với mục tiêu trung hạn hay dài hạn. Từ đó có phương án chi tiêu hợp lý, hạn chế những cám dỗ sao cho dành ra được khoản tiết kiệm cho tương lai. Xem thêm bài viết Quyền lợi bảo hiểm AIA để có thông tin chi tiết hơn.
 • Mức phí bảo hiểm thấp: AIA quy định một mức phí bảo hiểm thấp cho các gói sản phẩm của mình, song vẫn có giá trị bảo vệ cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bảo hiểm này cũng trả trả một mức lãi suất cao và nhiều lần tăng lãi suất.
 • Hệ thống cung ứng dịch vụ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiện đại: Các gói sản phẩm được thông tin rộng rãi về quyền lợi, mức phí, loại trừ,… trên website chính thức nên khách hàng rất dễ dàng tham khảo. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên của AIA cũng nắm rất chắc sản phẩm và giúp khách hàng tìm được gói bảo vệ phù hợp nhất. AIA Việt Nam cung cấp nhiều kênh thanh toán phí bảo hiểm (thanh toán trực tiếp, online hoặc qua ngân hàng) tạo điều kiện cho khách hàng thuận lợi thực hiện nghĩa vụ của mình. AIA cũng cung cấp ứng dụng MyAIA hoặc hệ thống iClaim để khách hàng yêu cầu bồi thường nhanh chóng và hiện đại.
 • Nâng tầm bảo hiểm với AIA Exchange - Văn phòng bảo hiểm hiện đại với đội ngũ chuyên viên hoạch định tài chính trẻ, tài năng, có lý tưởng riêng. Từ đó, nâng cao giá trị ngành bảo hiểm và hỗ trợ khách hàng theo phương án cao cấp hơn.

Bảo hiểm AIA cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm hiện đại

Bảo hiểm AIA cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm hiện đại

Đối với bảo hiểm Manulife

Sứ mệnh các sản phẩm bảo hiểm của Manulife là vì tương lại của bạn - Điều này được chứng minh bằng chính hệ thống dịch vụ chất lượng mà Manulife đang cung cấp cho khách hàng:

 • Bảo vệ quyền lợi tử vong: Khách hàng được bảo vệ quyền lợi này trong trung hạn và dài hạn với đối tượng mở rộng từ 18 - 99 tuổi. Nếu người được bảo hiểm chẳng may tử vong trong thời hạn hiệu lực hợp đồng sẽ nhận được giá trị bồi thường lớn để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.
 • Manulife hiện đang cung cấp khá đa dạng những sản phẩm bảo hiểm tích luỹ đầu tư, đặc biệt là thông qua các gói đầu tư liên kết mở rộng. Manulife sở hữu một đội ngũ chuyên gia tài chính sẽ hỗ trợ khách hàng có những quyết định đầu tư đúng đắn, sao cho sinh lời hiệu quả nhất.
 • Manulife có những sản phẩm bảo hiểm thai sản và bảo hiểm cho bé nhằm giúp mẹ bầu cũng như em bé có kênh tích luỹ và bảo vệ dài hạn trong suốt hành trình cuộc đời. Khi tham gia, bạn sẽ luôn có sự bảo vệ từ giai đoạn mang thai, sinh con cho tới khi con trường thành, đi học đại học hoặc du học. Gói này tương đương với một quỹ học vấn có giá trị lên đến 150% số tiền bảo hiểm, để con có cơ hội học hành và trải nghiệm ở những môi trường tốt nhất.

Việc so sánh bảo hiểm AIA và Manulife sẽ giúp bạn nhìn nhận ra đây đều là những hãng bảo hiểm tốt với nhiều sản phẩm mang ý nghĩa nhân văn dành cho con người. Điều quan trọng chỉ là bạn nên chọn sản phẩm bảo hiểm nào phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích của bản thân cũng như gia đình.

Liên hệ với TheBank để được tư vấn kỹ càng nhất các sản phẩm bảo hiểm của Manulife và AIA:

Đăng ký ngay

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
So sánh bảo hiểm AIA và Manulife - 2 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất