TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

1 tệ bằng bao nhiêu USD trong hôm nay?

Dương Lan Phương & Trịnh Hải Quỳnh 0 Tiền tệ

Bạn đang muốn tìm hiểu tỷ giá tiền Trung Quốc với tiền đô la nhưng không biết làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết 1 tệ bằng bao nhiêu USD.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

1 tệ bằng bao nhiêu USD?

Là hai đồng tiền có ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới, việc nắm được tỷ giá chuyển đổi sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong các hoạt động giao dịch và đầu tư.

Tính đến ngày 2/7/2022, giá trị của 1 tệ khi quy đổi ra USD được tính như sau:

1 CNY = 0,15 USD

Bạn có thế áp dụng kết quả này trong việc tính toán các mệnh giá cụ thể:

Nhân dân tệ (Đơn vị: CNY)

Tiền đô la (Đơn vị: USD)

10

15

100

150

1000

1.500

10000

15.000

100.000

150.000

1.000.000

1.500.000

10.000.000

15.000.000

100.000.000

150.000.000

1.000.000.000

1.500.000.000

Cách đổi tiền từ nhân dân tệ sang tiền đô

Ngày nay việc chuyển đổi từ nhân dân tệ sang tiền đô không còn quá khó khăn nữa, có nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện việc này. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách để có thể tra cứu thông tin

Cách 1: Tra cứu thông qua Google

Google là một trong những website uy tín mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình, để đổi từ nhân dân tệ sang USD cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện tìm kiếm của Google, nhập từ khóa “CNY to USD” hoặc “Đổi từ nhân dân tệ sang USD”
 • Bước 2: Google sẽ trả cho bạn kết quả chỉ sau chưa đầy một giây
 • Trong trường hợp muốn tìm hiểu kết quả cao hơn, bạn nhập giá trị cần chuyển đổi vào ô tính và chờ kết quả.

 Sử dụng Google để tính xem 1 tệ bằng bao nhiêu USD

Cách chuyển đổi tỷ giá giữa đồng nhân dân tệ và USD

Cách 2: Tra cứu thông qua công cụ chuyển đổi tỷ giá

Công cụ chuyển đổi tỷ giá là nơi cho phép bạn thực hiện việc quy đổi từ tiền của quốc gia này sang quốc gia khác với phạm vi không giới hạn.

 • Bước 1: Tìm kiếm công cụ chuyển đổi tỷ giá uy tín, có thể xem trực tiếp TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Chọn quốc gia muốn chuyển đổi ngoại tệ
 • Bước 3: Nhập giá trị chuyển đổi và đợi kết quả

Như vậy, chỉ sau vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình chuyển đổi từ tiền nhân dân tệ sang USD.

Một số lưu ý khi đổi tiền từ nhân dân tệ sang USD tại Việt Nam

Nhiều người thường lo lắng khi không biết ở Việt Nam có thể đổi từ tệ sang đồng đô la được không, bạn cứ yên tâm vì đây là một hoạt động bình thường, diễn ra hàng ngày hàng giờ.

Việc đổi từ tiền Trung Quốc sang USD được thực hiện tại ngân hàng và các cơ sở được pháp luật cho phép như tiệm vàng, tiệm trang sức hay sân bay, cửa khẩu. Khi thực hiện việc đổi tiền bạn cần chú ý các yếu tố sau:

 • Xác định mục đích chuyển tiền để đầu tư, mua sắm hay du lịch. Nếu ở trong nước thì không nên đổi quá nhiều bởi các giao dịch chính vẫn sử dụng tiền Việt Nam.
 • Nghiên cứu phí chuyển đổi ngoại tệ ở các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp vì mỗi ngân hàng lại có tỷ giá khác nhau.
 • Lựa chọn nơi đổi tiền uy tín để tránh các rủi ro không đáng có.

Về cơ bản những lưu ý khi chuyển đổi từ tiền nhân dân tệ sang USD không quá khác so với việc chuyển đổi ngoại tệ thông thường, bạn chỉ cần chú ý một chút là hoàn toàn có thể thực hiện được.

 Ảnh đồng nhân dân tệ và USD

USD và nhân dân tệ là hai đồng tiền có nhiều tác động tới kinh tế Việt Nam

Tỷ giá giữa nhân dân tệ và đồng đô la như thế nào?

Tệ hay nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc, được phát hành và đưa vào sử dụng từ năm 1948 đến nay, tuy nhiên không được sử dụng chính thức ở Hồng Kông và Macau.

Đồng tiền này ký hiệu theo quy ước quốc tế là RMB, còn theo tiêu chuẩn của ISO thì được viết tắt là CNY. Nhân dân tệ có đơn vị đếm là nguyên, giác và phân, theo đó 1 tệ (nguyên) = 10 giác (hào) = 100 phân (xu).

Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu, trong đó tiền giấy phổ biến với các mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. 100 tệ hiện là đồng tiền có giá trị lớn nhất tại đây.

Còn đô la là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, theo quy ước quốc tế được viết là USD, riêng tổ chức Tiền tệ quốc tế (IMF) sử dụng ký hiệu US$ để chỉ đồng tiền này.

Đô la được sử dụng trong nhiều giao dịch trong, ngoài nước, các mệnh giá được ban hành hiện nay có 1 $, 2 $, 5 $, 10 $, 20 $, 50 $ và 100 $. Hoa Kỳ cũng có phát hành tiền xu nhưng chỉ được lưu hành và sử dụng tại nội địa.

Nếu USD là đồng tiền phổ biến nhất thế giới thì nhân dân tệ cũng được xếp vào nhóm các đồng tiền mạnh bên cạnh bảng Anh, Euro hay đồng Yên Nhật. Tỷ giá giữa tiền nhân dân tệ và USD phụ thuộc vào mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Hiện nay so với nhân dân tệ thì giá trị của đồng USD vẫn ở mức cao và có thể thay đổi liên tục nếu mối quan hệ của hai quốc gia này nhiều biến động.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn kiến thức về 1 tệ bằng bao nhiêu USD. Những biến động về tỷ giá của hai loại tiền này sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
1 tệ bằng bao nhiêu USD trong hôm nay?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất