TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life - Thiệt hại khôn lường

Lê Thị Quyên & Hà Ly 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ Sun Life, sau đó vì những lý do khác nhau mà phải huỷ ngang hợp đồng. Tuy nhiên, ít ai biết được việc huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life có thể đem lại những thiệt hại lớn.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life gây thiệt hại như thế nào?

Khi huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life, cả khách hàng và công ty bảo hiểm đều là những đối tượng chịu thiệt. Đặc biệt, thiệt thòi hơn cả chính là khách hàng.

Những thiệt thòi của khách hàng khi huỷ hợp đồng:

Điểm thiệt thòi đầu tiên và lớn nhất cho khách hàng chính là việc họ đã mất đi quyền lợi được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống - Đó cũng là mong muốn lớn nhất khi họ quyết định tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Thứ hai, với những trường hợp khách hàng huỷ hợp đồng ngay trong 2 năm đầu tiên sẽ không nhận được khoản giá trị hoàn trả nào. Còn với những năm sau đó, giá trị hoàn lại cho người tham gia cũng không nhiều khi họ huỷ ngang hợp đồng.

Thứ ba, huỷ hợp đồng bảo hiểm cũng ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính tương lai của khách hàng. Khách hàng tham gia bảo hiểm với mục đích lớn nhất là bảo vệ, ngoài ra còn có mục đích về tiết kiệm, đầu tư, hưu trí, tạo quỹ học vấn cho con,… Huỷ ngang hợp đồng là một sự kiện lớn làm thay đổi những kế hoạch về tài chính và cuộc sống trong tương lai.

Huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life gây ra nhiều thiệt hại

Huỷ hợp đồng bảo hiểm là hành động gây ra nhiều thiệt hại

Những thiệt hại mà công ty bảo hiểm phải chịu khi khách hàng huỷ hợp đồng:

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm, doanh nghiệp phải chịu nhiều chi phí để luôn đảm bảo quyền lợi bảo vệ cho khách hàng như chi phí ban đầu, chi phí bảo hiểm rủi ro, chi phí quản lý quỹ, chi phí chuyển đổi quỹ, chi phí quản lý hợp đồng,… Đặc biệt, trong những năm đầu, các mức phí này thường cao hơn nhiều so với những năm sau. Vậy nên, nếu khách hàng huỷ hợp đồng trong những năm đầu, Sun Life Việt Nam sẽ phải chịu lỗ.

Bên cạnh đó, việc nhiều khách hàng huỷ hợp đồng bảo hiểm cũng làm ảnh hưởng nhiều đến uy tín của doanh nghiệp, nhiều người khác nhìn vào sẽ đặt dấu hỏi hoài nghi về việc Tại sao lại có nhiều khách hàng huỷ hợp đồng đến vậy? Trong khi lý do huỷ hợp đồng thường xuất phát từ phía khách hàng, lý do không đủ phí đóng bảo hiểm là phổ biến nhất.

Tìm hiểu thêm: Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

Những lưu ý khi huỷ hợp đồng bảo hiểm

Khi có ý định huỷ hợp đồng bảo hiểm, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Cân nhắc, suy tính thiệt hơn một cách nghiêm túc và kỹ càng trước khi quyết định huỷ hợp đồng bảo hiểm.
  • Liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc tổng đài tư vấn công ty bảo hiểm Sun Life để được hỗ trợ, vì hiện nay các công ty bảo hiểm cũng có những chính sách linh hoạt cho khách hàng về khoản đóng phí bảo hiểm như: Thay đổi mức phí đóng bảo hiểm, gia hạn thêm thời gian hoặc cho vay để đóng phí bảo hiểm,...
  • Bạn được suy nghĩ lại, cân nhắc và huỷ hợp đồng trong vòng 21 ngày sau ngày ký hợp đồng mà không mất phí.
  • Khi ký hợp đồng bảo hiểm và khi huỷ hợp đồng đều cần đọc kỹ điều khoản để nắm được thông tin chi tiết nhất.

Việc huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life cần được suy tính kỹ càng vì đây là hành động làm ảnh hưởng tới cả quyền lợi bảo vệ cũng như tài chính của khách hàng, ảnh hưởng đến doanh thu của công ty bảo hiểm. Vì vậy chắc chắn không thể quyết định nóng vội!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life - Thiệt hại khôn lường
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất