avatart

khach

icon

Top 6 cuốn sách tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay dành cho các tư vấn viên

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 15/04/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

15/04/2022

0

Đọc sách tư vấn bảo hiểm nhân thọ được xem là một con đường học tập nhanh chóng. Qua đó giúp bạn dễ dàng áp dụng vào công việc tư vấn trong thực tế.

Mục lục [Ẩn]

Nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi mỗi người phải trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài việc học hỏi từ các đồng nghiệp, người giàu kinh nghiệm trong ngành, tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ rất cần “kê gối” những cuốn sách tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay, được chắp bút bởi những tác giả có chuyên môn về nghề cũng như kỹ năng về tư vấn. Nếu bạn đang và sẽ lựa chọn nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ thì đừng bỏ qua 6 cuốn sách nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ sau đây.

Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu

"Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu" là cuốn sách được viết bởi tác giả Chu Châu, dịch bởi Ngân Giang và do Nhà xuất bản Công Thương phát hành.

Đây là cuốn sách thích hợp cho những người mới bắt đầu với nghề tư vấn viên bảo hiểm. Cuốn sách này khái quát gần như toàn diện kiến thức dành cho tư vấn viên bảo hiểm có kinh nghiệm bằng 0.

"Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu" bao gồm 11 chương và chia làm 3 phần, cụ thể:

 • Phần 1: Kiến thức lý thuyết: Phần này cung cấp cho người được các kiến thức lý thuyết cơ bản nhất của nghề tư vấn bảo hiểm. Theo đó bạn sẽ được cung cấp thông tin về các loại hình bảo hiểm, cách thiết kế chương trình bảo hiểm cũng như những nội dung liên quan đến hợp đồng bảo hiểm...
 • Phần 2: Thực hành kỹ năng tư vấn bảo hiểm cho người mới - những người chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm dưới 1 năm. Ở phần này người đọc sẽ được tác giả Chu Châu hướng dẫn chi tiết cách khai thác yêu cầu của khách hàng, cách xử lý trong tình huống khách hàng từ chối hoặc các bí quyết duy trì khách hàng bền vững...
 • Phần 3: Dành cho những tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp. Tác giả sẽ giới thiệu đến người đọc những kỹ năng bán hàng như cách xây dựng chiến lược bán hàng cho từng khách hàng hay cách cải thiện hiệu suất bán hàng... 

Cẩm năng tư vấn bảo hiểm cho người mới bắt đầu

Ngoài ra cuốn sách này còn có phần phụ lục hướng dẫn người đọc rèn luyện kỹ năng ăn nói trong bán bảo hiểm nhân thọ. Thông tin này rất hữu ích cho không chỉ nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ mà còn các ngành nghề tư vấn khác.

Có thể thấy "Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu" là cuốn sách giúp bạn từng bước hiểu được nghề, cung cấp cho bạn những kỹ năng tư vấn từ cơ bản đến thành thạo. Qua đó có những góc nhìn đa dạng về nghề tư vấn bảo hiểm cũng như trau dồi kỹ năng xử lý tình huống. 

"Cẩm Nang Tư Vấn Bảo Hiểm Cho Người Mới Bắt Đầu" hiện được bán tại hầu hết các nhà sách hoặc trang thương mại điện tử. Giá bán được niêm yết tại Tiki là 77.400 VNĐ (giảm 40% so với giá gốc), còn tại Fahasa là 103.200 VNĐ (giảm 20% so với giá gốc).

Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ

Cuốn sách này được chắp bút bởi tác giả Đặng Đình Chính, xuất bản vào năm 2019. 

Điểm thu hút của cuốn sách này là cung cấp cho độc giả 66 ý tưởng tư vấn bảo hiểm và dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Cuốn sách sẽ gợi mở cho người đọc những ý tưởng như:

 • Ý tưởng tư vấn bảo hiểm nhân thọ
 • Ý tưởng tư vấn khách hàng doanh nghiệp.
 • Ý tưởng hóa giải từ chối của khách hàng.
 • Ý tưởng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Ý tưởng phát triển khách hàng mới.
 • Ý tưởng để nâng cao tỷ lệ duy trì hợp đồng.
 • Áp dụng công nghệ và mạng xã hội vào tư vấn bảo hiểm.

Nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Theo chia sẻ của tác giả Đặng Đình Chính, tất cả các thông tin trong cuốn sách này đều được tác giả tập hợp lại một cách có hệ thống, bài bản và chi tiết những kinh nghiệm trong suốt nhiều năm trò chuyện với những chuyên gia tư vấn tài chính, quản lý xuất sắc và các anh/chị đạt danh hiệu MDRT...

Nếu bạn đang cân nhắc một cuốn sách phục vụ hữu ích cho nghề tư vấn bảo hiểm thì “Nghệ Thuật Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ” chính là gợi ý phù hợp dành cho bạn. Cuốn sách này giúp các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ giải đáp bài toán khó khăn là: tìm kiếm khách hàng mới. Từ đó có thêm động lực tinh thần để thêm tin yêu, gắn bó với nghề mà mình đã lựa chọn. Cuốn sách này được bán trên Tiki với giá 220.000 VNĐ.

Đừng Bán Bảo Hiểm - Hãy Trao Giải Pháp

Đây là cuốn sách của tác giả Pilot Nguyễn - người đã trưởng thành từ một tư vấn viên, xuất bản năm 2019.

Với giọng văn nhẹ nhàng, lập luận mang màu sắc thực tiễn nên dễ dàng cảm thụ khi đọc. Đặc biệt, cuốn sách nói về công việc của người tư vấn viên tài chính, bắt đầu từ cách nhìn nhận vai trò đến thái độ, những kỹ năng cần thiết của một người đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, dựa vào mô thức thành công đã qua kiểm chứng: Kiến thức + Thái độ + Kỹ năng + Thói quen (KASH - K: Knowledge; A: Attitude; S: Skills; H: Habits).

Đừng bán bảo hiểm hãy trao giải pháp

Điểm thu hút của cuốn sách này là nó kết hợp hài hòa những kinh nghiệm từ sách vở quốc tế và những trải nghiệm thực tế của ngành bảo hiểm nhân thọ trên dưới 20 năm qua tại thị trường Việt Nam.

Là tư vấn viên mới hay những người đã có kinh nghiệm thì "Đừng Bán Bảo Hiểm - Hãy Trao Giải Pháp" cũng đều phù hợp. Bởi nó như một cuốn giáo trình cơ bản nhưng mang tính mở rộng. Người mới có thể học hỏi còn tư vấn viên lâu năm thì có thể ôn lại những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà mình vô tình bỏ quên.

Cuốn sách này hiện được bán trên Tiki với giá 77.700 VNĐ (giảm 35% so với giá gốc). Còn tại Fahasa giá bán là 96.000 VNĐ (giảm 20% so với giá gốc).

Bản Đồ Thành Công Nghề BHNT - 12 Bước Trở Thành MDRT

Cuốn sách này của tác giả Joseph Nguyễn, mang đến những thông tin giúp bạn tìm hiểu đặc thù của nghề tư vấn tài chính cá nhân cùng với những kiến thức và kỹ năng để thành công với nghề. Đặc biệt là nhận thức được sứ mệnh và giá trị của bảo hiểm nhân thọ. Nhờ đó mang đến sự tự tin và thành công hơn cho những người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Đây là cuốn sách được rất nhiều chuyên gia về bảo hiểm nhân thọ đánh giá cao. Sự khác biệt mà cuốn sách này mang lại là không chỉ cung cấp các thông tin về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ, của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ mà còn chia sẻ cho bạn những kỹ năng và lời khuyên thực tế để xử lý, giải quyết các trường hợp có thể gặp phải trong quá trình làm nghề.

Bản đồ thành công nghề bảo hiểm nhân thọ

Đáng nói, lời văn thực tế, trình bày súc tích đi kèm các đồ họa sinh động cũng là những điều giúp người đọc dễ dàng tiếp cận.

Nếu bạn là tư vấn viên hãy mua ngay cuốn sách này để bổ sung thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích.

Bản Đồ Thành Công Nghề BHNT - 12 Bước Trở Thành MDRT hiện được bán tại các nhà sách hoặc trang thương mại điện tử. Giá bán trên Tiki được niêm yết là 299.000 VNĐ, còn tại Fahasa có giá 239.200 VNĐ (giảm 20% so với giá gốc).

100 Lời Khuyên Để Thiện Và Chiến Mọi Mặt Nghề Bảo Hiểm Nhân Thọ

Cuốn sách này được chắp bút bởi Doanh nhân Mai Tuấn Linh, người đã có trên 16 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Điểm thu hút của cuốn sách này là các lời khuyên được đúc kết từ chính những trải nghiệm thực tế của tác giả Mai Tuấn Linh. Theo đó, tác giả đã trải qua nhiều công việc khác nhau, ở nhiều vị trí cấp cao tại các công ty và tổ chức lớn. Chưa kể Mai Tuấn Linh còn là 1 trong 1.000 Giám đốc Tổng Đại lý, là 1 Doanh nhân bảo hiểm nhân thọ trong tổng số 400.000 Tư vấn viên làm bảo hiểm nhân thọ… Việc trải qua những nghề nghiệp kinh doanh khác nhau, có thành công có thất bại đã giúp anh tìm ra những công thức, quy trình hiệu quả và đúc kết lại những công thức trong cuốn sách 100 Lời khuyên để Thiện & Chiến mọi mặt – Nghề bảo hiểm nhân thọ.

100 lời khuyên để thiện chiến với nghề bảo hiểm nhân thọ

Nhờ thế mà cuốn sách này cho người đọc cái nhìn toàn diện về những sự việc thật, người thật để nhận lại những lời khuyên thật. Nhờ đó giúp cho tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ có hướng xử lý khi gặp tình huống tương tư. 

Giá bán của cuốn sách khá cao, ở mức 500.000 VNĐ (giá trên Tiki).

Những Kỹ Năng Không Ai Nói Với Bạn Trong Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm

Đây là kỹ năng thực chiến duy nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Cuốn sách này do tác giả Lê Minh chắp bút, anh là một người làm nghề tư vấn bảo hiểm và cũng là người đầu tiên viết về kỹ năng THỰC CHIẾN trong nghề tư vấn bảo hiểm.

Cuốn sách này hiện đã xuất bản 4 tập và nhanh chóng tạo tiếng vang cũng như được độc giả đánh giá cao. Trong đó:

 • Tập 1 - Thay đổi cách làm, thay đổi kết quả (gồm 10 chương)
 • Tập 2 - Để trở thành tư vấn viên bảo hiểm vạn người mê (gồm 8 chương)
 • Tập 3 - Để chốt hợp đồng không một lời từ chối (gồm 8 chương)
 • Tập 4 - Bí quyết quản trị đội nhóm (gồm 5 chương)

Những kỹ năng không ai nói với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Tính đến thời điểm hiện tại đây là bộ sách kỹ năng thực chiến 100% và duy nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Điểm đặc biệt của bộ sách không chỉ là những kỹ năng “không ai nói” mà còn là những phân tích, lập luận có cơ sở để chứng minh, giúp người đọc dễ hiểu và dễ tiếp thu. 

Ngoài ra, điểm thu hút còn ở việc Lê Minh sử dụng ngôn từ tư vấn được trau chuốt tỉ mỉ và rất cẩn thận. Nhờ đó đem đến cho người đọc một trải nghiệm mới, khác với những lý thuyết bảo hiểm gây nhàm chán cho mọi người.

Giá bán trọn bộ 4 tập trên Tiki là 1.350.000 VNĐ. Nếu mua lẻ theo tập thì mức giá được Tiki niêm yết như sau:

 • Tập 1 có giá 200.000 VNĐ
 • Tập 2 có giá 450.000 VNĐ
 • Tập 3 có giá 340.000 VNĐ
 • Tập 4 có giá 600.000 VNĐ

Trên đây là 6 cuốn sách hay mà những người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ có thể lựa chọn. Những cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức trong ngành bảo hiểm mà còn là những chia sẻ thực tế về các tình huống gặp phải khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Qua đó cung cấp cho bạn kiến thức, trau dồi kỹ năng để xây dựng cho mình một nghệ thuật tư vấn bảo hiểm nhân thọ có hiệu quả.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *