TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đáo hạn thẻ tín dụng VIB là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng không?

Trịnh Hải Quỳnh 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng VIB là một trong những dịch vụ liên quan đến thẻ tín dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy, thường được quảng cáo là giúp cho chủ thẻ tín dụng giải quyết vấn đề về tài chính. Vậy đáo hạn thẻ tín dụng VIB là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng VIB không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đáo hạn thẻ tín dụng VIB là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng VIB là cách gọi chỉ việc chủ thẻ mượn tiền của bên thứ ba để trả nợ tín dụng đúng hạn, khi không có khả năng chi trả.

Khi nhận được yêu cầu đáo hạn, bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ chuyển một khoản tiền vào tài khoản cho chủ thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ.

Ngay khi dư nợ đã được thanh toán và ngân hàng cấp hạn mức mới, bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ lấy lại số tiền trên kèm theo một số tiền nhất định bằng cách cà thẻ qua máy POS, giả lập một giao dịch mua hàng.

Có nên đáo hạn thẻ tín dụng VIB không?

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng VIB xuất hiện phổ biến, tràn lan trên mạng xã hội với nhiều lời mời chào hấp dẫn về việc giúp bạn xóa nợ thẻ tín dụng. Thế nhưng có nên sử dụng dịch vụ này không?

Trên thực tế các ngân hàng và nhiều chuyên gia luôn đưa ra khuyến cáo là KHÔNG NÊN sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng VIB bởi:

Đây là dịch vụ không được pháp luật cho phép

Như đã phân tích, bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ tạo ra một giao dịch khống để thu lại số tiền đã ứng cho bạn trước đó.

Đây là các giao dịch bị cấm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động thẻ ngân hàng. Nếu bị cơ quan chức năng phát giác, có thể sẽ bị xử phạt.

Dịch vụ đáo hạn có mức phí cao

Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn, ngoài số tiền đã ứng để thanh toán dư nợ, khách hàng còn phải trả thêm một khoản phí đáo hạn. Mỗi công ty sẽ có quy định khác nhau nhưng thông thường phí đáo hạn sẽ dao động từ 1% - 3% số tiền đã ứng

Tăng nguy cơ bị đánh cắp thông tin

Để đáo hạn thẻ tín dụng, chủ thẻ phải cung cấp cho bên dịch vụ các thông tin như số CMND/CCCD/Hộ chiếu, số thẻ tín dụng, số CCV... Điều này làm tăng rủi ro bị đánh cắp thông tin. Kẻ gian có thể sử dụng thông tin của bạn cho các hoạt động trái phép, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Có nên đáo hạn thẻ tín dụng không

Đáo hạn thẻ tín dụng đem đến nhiều rủi ro cho khách hàng

Các cách để sử dụng thẻ tín dụng VIB hiệu quả, tránh nợ xấu

Đáo hạn thẻ tín dụng là hoạt động nhằm giúp cho chủ thẻ tín dụng giải quyết dư nợ trước mắt, về lâu dài không phải là một lựa chọn an toàn và phù hợp. Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên lưu ý để tránh vướng phải nợ xấu vượt qua khả năng chi trả.

 • Có kế hoạch chi tiêu hợp lý, cụ thể, tránh vung tay quá trán
 • Chủ động theo dõi và thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn, tránh để chậm làm phát sinh thêm các khoản phí
 • Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng khi không có nhu cầu
 • Lựa chọn các loại thẻ phù hợp với nhu cầu của bản thân
 • Chú ý các ưu đãi từ ngân hàng như thời gian miễn lãi, ưu đãi giảm giá, hoàn phí... để giảm bớt các khoản phí phải nộp

Các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng VIB hiện nay vô cùng phổ biến và dễ tìm kiếm. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng dịch vụ này bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, không phải là sự lựa chọn an toàn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Đáo hạn thẻ tín dụng VIB là gì? Có nên đáo hạn thẻ tín dụng không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất