TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ Manulife chi tiết nhất

Tuyết Thanh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Việc mua bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ trở nên đơn giản hơn nếu khách hàng nắm rõ được điều kiện, thủ tục để thực hiện giao dịch này.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Manulife là một thương hiệu bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, số lượng khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm Manulife ngày càng nhiều. Để tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife khách hàng cần đáp ứng các điều kiện mà công ty đưa ra đồng thời cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục.

Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ Manulife

Để tham gia bảo hiểm Manulife, khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, độ tuổi, nghề nghiệp và điều kiện tài chính. Với các khách hàng có sức khỏe tốt, ở độ tuổi còn trẻ, làm các công việc có mức độ rủi ro thấp thì thủ tục tham gia bảo hiểm rất đơn giản, nhanh chóng. Theo đó, khách hàng chỉ cần khai báo trung thực các thông tin trong mẫu đơn yêu cầu bảo hiểm do Manulife cung cấp mà không cần phải khám sức khỏe (trừ trường hợp tham gia bảo hiểm với mệnh giá bảo vệ rất lớn). Ngược lại với những người tuổi cao, sức khỏe kém, làm các công việc độc hại, nguy hiểm thì có thể bị Manulife từ chối yêu cầu bảo hiểm. Tham khảo bài viết: Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Thủ tục mua bảo hiểm Manulife

Thủ tục tham gia bảo hiểm Manulife khá đơn giản, khách hàng cần bị các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy khai sinh.
 • Hồ sơ bệnh án (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập (Áp dụng với những khách hàng tham gia với mệnh giá bảo hiểm lớn).
 • Đơn yêu cầu tham gia bảo hiểm Manulife
 • Các giấy tờ khác theo quy định của Manulife (nếu có).

Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ Manulife

Để mua bảo hiểm nhân thọ Manulife, khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Dành thời gian để tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm nhân thọ để có kiến thức cơ bản trước khi trao đổi với tư vấn viên của Manulife. Đừng bỏ qua bước tìm hiểu này nếu không bạn sẽ cảm thấy khá mơ hồ trước những lời từ vấn của tư vấn viên và sẽ gặp khó khăn trong việc đọc hiểu hợp đồng bảo hiểm.

Bước 2: Xác định nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân để lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất. Theo đó, bạn phải tự trả lời các câu hỏi như:

 • Nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn để tiết kiệm, đầu tư hay bảo vệ? Bạn mua bảo hiểm cho ai trong gia đình?
 • Hàng tháng bạn có thể trích bao nhiêu tiền để đóng phí bảo hiểm nhân thọ?

Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn tư vấn viên bảo hiểm Manulife tại khu vực tỉnh/thành phố mà bạn sinh sống để việc gặp và trao đổi thông tin về sản phẩm thuận tiện nhất. Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập TẠI ĐÂY, lựa chọn tỉnh/thành phố, quận/huyện tương ứng để tìm kiếm tư vấn viên của Manulife theo tiêu chí mong muốn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm kiếm tư vấn viên của Manulife thông qua lời giới thiệu của bạn bè, tìm đến những người thân quen đang là tư vấn của Manulife hay thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để tìm được người ưng ý nhất.

Bước 4: Hẹn gặp tư vấn viên để trao đổi thông tin về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife.

Tại buổi hẹn gặp, tư vấn viên của Manulife sẽ tư vấn theo bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm được thiết kế dựa trên nhu cầu của bạn. Theo đó, bạn sẽ nắm được các thông tin quan trọng như: số phí bảo hiểm phải đóng theo tháng/quý/năm, các quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm, thời hạn hợp đồng, thời hạn đóng phí... để an tâm khi tham gia. Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm này chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm thời hạn hợp đồng, tăng giảm phí bảo hiểm... để phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 5: Nếu bạn đồng ý tham gia thì tư vấn viên của Manulife sẽ đưa cho bạn hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe của bản thân, tiền sử bệnh gia đình... và ký xác nhận trên đơn yêu cầu tham gia bảo hiểm Manulife.

Bước 6: Khách hàng đóng phí bảo hiểm ban đầu cho tư vấn viên của Manulife bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của công ty. Manulife sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Trong thời gian này bạn nên chủ động kiểm tra lại thông tin, đọc hiểu về sản phẩm bảo hiểm mà mình sẽ tham gia.

Bước 7: Nếu hồ sơ yêu cầu bảo hiểm được Manulife chấp thuận bảo vệ thì tư vấn viên của Manulife sẽ hẹn gặp bạn để ký xác nhận và bàn giao hợp đồng. Hợp đồng chính thức có hiệu lực từ thời điểm đó.

Bước 8: Bạn có thêm 21 ngày cân nhắc về quyết định tham gia của mình. Nếu từ chối tham gia thì phải gửi văn bản đến công ty để nhận lại khoản phí đã đóng sau khi trừ đi các chi phí liên quan nếu có.

Thủ tục tham gia bảo hiểm Manulife khá đơn giản

Thủ tục tham gia bảo hiểm Manulife khá đơn giản

Mua bảo hiểm Manulife online được không?

“Mua bảo hiểm Manulife trực tuyến được không?” là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay, với các sản phẩm như Max - Sống Khỏe, Max - Khởi Đầu Bảo Vệ, Max - Tự Tin của Manulife, khách hàng có thể mua online trên trang thương mại điện tử Manulife Shop. Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập vào Manulife Shop, lựa chọn sản phẩm mình muốn tham gia và thực hiện việc thanh toán theo hướng dẫn của hệ thống. Việc mua bảo hiểm Manulife online sẽ giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Xem thêm bài viết: Hướng dẫn mua bảo hiểm Manulife online ngay tại nhà để biết thêm thông tin.

Với các sản phẩm bảo hiểm khác, khách hàng chỉ có thể đăng ký tư vấn online nhưng vẫn phải sắp xếp thời gian để gặp tư vấn viên của Manulife để ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Mua bảo hiểm Manulife ở đâu uy tín?

Khách hàng có thể mua bảo hiểm nhân thọ Manulife tại các địa chỉ sau:

Mua tại trụ sở chính của Manulife

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife, khách hàng chỉ cần đến trực tiếp trụ sở chính theo địa chỉ: Lầu 2, Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Giờ làm việc của Manulife là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong khung giờ từ 8h30 - 17h30. Vì vậy, khách hàng nên sắp xếp thời gian đến giao dịch vào khung giờ phù hợp để được phục vụ chu đáo nhất.

Mua tại chi nhánh/phòng giao dịch của Manulife

Nếu bạn không sinh sống gần địa chỉ trụ sở chính của Manulife thì có thể đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của công ty trên toàn quốc để được tư vấn về bảo hiểm nhân thọ. Để tìm kiếm chi nhánh, phòng giao dịch của Manulife tại khu vực tỉnh/thành phố mình sinh sống, khách hàng chỉ cần truy cập TẠI ĐÂY, sử dụng bộ lọc để tìm kiếm địa chỉ theo tiêu chí mong muốn.

Mua bảo hiểm Manulife ở đâu tốt nhất?

Mua bảo hiểm Manulife ở đâu tốt nhất?

Mua tại các ngân hàng là đối tác của Manulife

Hiện nay, Manulife đang hợp tác với rất nhiều ngân hàng để phân phối các sản phẩm bảo hiểm như: Ngân hàng VietinBank, ngân hàng SCB… Vì vậy, khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng này để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife khi có nhu cầu.

Mua online trên Manulife Shop

Khách hàng có thể mua bảo hiểm nhân thọ Manulife online trên Manulife Shop. Đây là trang thương mại điện tử chính thức do Manulife triển khai. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch trên trang web này.

Như vậy, việc mua bảo hiểm nhân thọ Manulife cũng khá đơn giản. Trong đó, việc tìm kiếm tư vấn viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức tốt là vô cùng quan trọng. Tư vấn viên sẽ là người đồng hành cùng bạn từ lúc tư vấn sản phẩm, nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, ký kết hợp đồng và chi trả quyền lợi bảo hiểm sau này. Vì vậy, hãy lựa chọn người mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất và mang lại cho bạn cảm giác tự tin khi tham gia bảo hiểm.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ Manulife chi tiết nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất