avatart

khach

icon

Chi tiết cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/07/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/07/2022

0

Việc kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered là thủ tục mà bất cứ chủ thẻ tín dụng nào cũng cần phải thực hiện trong quá trình sử dụng thẻ. Việc này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong quản lý các khoản chi tiêu và chủ động thanh toán dư nợ đúng hạn.

Mục lục [Ẩn]

Hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered hiện nay là bao nhiêu?

Hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered là số tiền tối đa mà Standard Chartered cho phép chủ thẻ ứng trước để chi tiêu trong kỳ hạn đã thỏa thuận trước. Hạn mức của mỗi chủ thẻ và mỗi loại thẻ là không giống nhau, được xác định dựa vào điều kiện thu nhập của từng khách hàng tại thời điểm đăng ký mở thẻ.

Trong một vài trường hợp, khi nhắc đến hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered có thể hiểu là hạn mức tối đa được cấp cho loại thẻ và thương hiệu thẻ đó. Khác với một số ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ khác, Standard Chartered không công bố hạn mức tín dụng tối đa cho từng loại thẻ, khách hàng chỉ có thể biết được hạn mức thẻ tín dụng của mình khi đăng ký phát hành.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered nhanh chóng

Hạn mức tín dụng cho từng cá nhân sẽ được ngân hàng thông báo đến từng chủ thẻ khi hồ sơ của khách hàng được phê duyệt theo điều khoản mở thẻ. Trong quá trình sử dụng, để kiểm tra hạn mức tối đa và hạn mức khả dụng, khách hàng có thể thực hiện bằng một trong các cách thức sau:

Kiểm tra hạn mức qua tin nhắn

Đây là cách thức kiểm tra hạn mức đơn giản mà bất cứ chủ thẻ tín dụng nào cũng có thể thực hiện, chỉ cần đã đăng ký dịch vụ SMS với ngân hàng Standard Chartered. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau rồi gửi đến 8069:

BE Mật khẩu Mã tài khoản

trong đó:

 • Mật khẩu là mật khẩu sử dụng SMS Banking mà chủ thẻ đã đăng ký lần đầu khi đăng ký dịch vụ. Trong trường hợp quên mật khẩu, có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn khách hàng theo số 028 3911 0000 hoặc 024 3696 0000 để được hỗ trợ
 • Mã tài khoản là Mã code của tài khoản đã được thông báo đến khách hàng khi Đăng ký SMS Banking. Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh mã này trên ứng dụng Ngân hàng trực tuyến của Standard Chartered

Kiểm tra hạn mức qua Internet Banking

Trong trường hợp không đăng ký dịch vụ SMS, chủ thẻ tín dụng còn có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về thẻ tín dụng khi truy cập vào app SC Mobile trên điện thoại di động. Chỉ cần truy cập mục Thông tin tài khoản thẻ tín dụng Standard Chartered là hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin về hạn mức sử dụng của mình.

Kiểm tra hạn mức qua tổng đài của ngân hàng

Kiểm tra hạn mức qua tổng đài của ngân hàng là việc chủ thẻ tín dụng gọi điện trực tiếp đến hotline theo một trong hai số 0287 300 0730 hoặc 0247 300 0730.

Với hình thức này, khách hàng phải cung cấp cho ngân hàng một số thông tin về thẻ tín dụng như số CCCD/CMND đã đăng ký với ngân hàng, họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày hết hạn thẻ tín dụng…

Kiểm tra hạn mức trực tiếp tại ngân hàng

Kiểm tra hạn mức trực tiếp tại ngân hàng cũng là một trong những cách dễ thực hiện, tuy nhiên không được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD đến phòng giao dịch/chi nhánh gần nhất để kiểm tra hạn mức. Nhân viên ngân hàng  sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục còn lại.

Tuy nhiên cách thức này được đánh giá là thiếu linh hoạt khi chủ thẻ tín dụng cần phải sắp xếp thời gian đến trực tiếp ngân hàng, mất nhiều thời gian để chờ đợi.

kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng standard chartered

Có rất nhiều cách để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered

Có thể thay đổi hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered không?

Hạn mức thẻ tín dụng chỉ là số tiền tối đa mà chủ thẻ có thể sử dụng trong một kỳ thanh toán nên trong quá trình sử dụng, hạn mức này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Điều kiện nâng hạn mức thẻ tín dụng

Việc tăng/giảm hạn mức tại Standard Chartered thường được thực hiện bởi chính ngân hàng, khi quản lý các hoạt động thanh toán và chi tiêu, hoặc có thể đến từ nhu cầu của chủ thẻ tín dụng. Trong trường hợp ngân hàng nhận thấy thu nhập của khách hàng không còn phù hợp với hạn mức hiện tại nữa có thể tăng/giảm hạn mức mà không cần thông báo với chủ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, trong trường hợp chủ thẻ nhận thấy nhu cầu chi tiêu của mình thay đổi có thể chủ động liên hệ với ngân hàng để tăng/giảm hạn mức. Để được phê duyệt yêu cầu giảm/nâng hạn mức thẻ tín dụng, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đề ra, có thể kể đến như:

 • Thanh toán đầy đủ và đúng hạn dư nợ tín dụng
 • Chứng minh được sự thay đổi về điều kiện thu nhập

Ngoài ra tùy vào từng thời kỳ mà có thể sẽ phải đáp ứng thêm các yêu cầu khác từ ngân hàng, các điều kiện này sẽ được cập nhật thông tin trên website của ngân hàng.

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng

Việc nâng hạn mức thẻ tín dụng tại Standard Chartered hiện nay bao gồm hai trường hợp, là nâng hạn mức tối đa được cấp và nâng hạn mức cho mỗi giao dịch.

* Nâng hạn mức tối đa được hiểu là việc tăng số tiền tối đa được ứng trước trong một kỳ sao kê. Muốn thực hiện nâng hạn mức tối đa được cấp, chủ thẻ tín dụng phải đến trực tiếp ngân hàng và nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị nâng hạn mức (theo mẫu của ngân hàng phát hành)
 • Bản sao hợp đồng lao động
 • Sao kê hoặc phiếu chi lương thể hiện 3 hoặc 6 tháng lương gần nhất

Trong một số trường hợp, khách hàng có thể phải cung cấp thêm một số chứng từ khác theo yêu cầu của ngân hàng vào từng thời điểm.

* Nâng hạn mức giao dịch trong ngày được hiểu là việc chủ thẻ tín dụng tăng hạn mức cho các giao dịch thanh toán, rút tiền mà không vượt quá hạn mức tối đa được cấp. Đối với hình thức nâng hạn mức này, khách hàng có thể tự mình thực hiện thông qua ứng dụng SC Mobile Banking hoặc Internet Banking mà không cần đến ngân hàng trực tiếp.

 • Bước 1: Truy cập vào SC Mobile Banking hoặc Internet Banking
 • Bước 2: Vào mục Hỗ trợ và Dịch vụ tại menu chính, trong mục Quản lý thẻ chọn Tùy chỉnh tính năng thẻ

thay đổi hạn mức thẻ tín dụng standard chartered qua mobile banking

 • Bước 3: Thiết lập tùy chỉnh cho thẻ tín dụng tại mục Hạn mức mỗi giao dịch:
  • Chủ thẻ có thể lựa chọn nhận thông báo hoặc từ chối khi giao dịch vượt quá hạn mức cài đặt qua SMS
  • Điều chỉnh hạn mức tối thiểu mặc định là 100.000 đồng/giao dịch
  • Điều chỉnh hạn mức tối đa bằng hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Khách hàng có thể cùng lúc thay đổi hạn mức chuyển khoản trong ngày của tất cả các giao dịch nhưng không được vượt hạn mức tối đa cho phép của mỗi loại giao dịch

nhập số tiền hạn mức mong muốn

 • Bước 4: Sau khi nhập hạn mức mong muốn ấn Gửi
 • Bước 5: Kiểm tra các hạn mức mới và ấn Tiếp theo để sang bước tiếp theo. Trong trường hợp tăng hạn mức, chủ thẻ sẽ nhận được mã eTAC để phê duyệt giao dịch

kiểm tra hạn mức mới

 • Bước 6: Nhập mã eTAC được gửi đến điện thoại để hoàn thiện quá trình tăng hạn mức 

nhập mã eTAC để hoàn tất yêu cầu

Thủ tục điều chỉnh hạn mức sẽ cho phép khách hàng chủ động hơn trong quá trình giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Chi tiêu vượt hạn mức thì có sao không?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà chủ thẻ tín dụng được phép chi tiêu, vậy nếu chi tiêu vượt hạn mức thì sao?

Tại một số ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ khác, việc chi tiêu vượt hạn mức không chỉ khiến cho chủ thẻ phải chịu lãi suất cao mà còn phải nộp thêm phí phạt vượt hạn mức.

Standard Chartered hiện nay miễn phí phạt cho cả ba loại thẻ tín dụng. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc chủ thẻ tín dụng có thể chi tiêu vượt hạn mức, chủ thẻ vẫn phải chịu lãi suất cao và thanh toán đầy đủ dư nợ. Bên cạnh đó việc thường xuyên chi tiêu vượt hạn mức còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm đánh giá tín dụng của khách hàng, gây ra hậu quả trong trường hợp muốn xét nâng hạn mức, vay vốn hoặc một số giao dịch khác.

Bởi vậy mà chủ thẻ tín dụng cần hết sức chú ý để chi tiêu sao cho phù hợp với hạn mức đã được cấp. Bài viết trên đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết các cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Standard Chartered. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể vận dụng để cải thiện hiệu quả sử dụng thẻ tín dụng của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *