TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn cách dùng thẻ tín dụng TPBank hiệu quả

Trịnh Hải Quỳnh 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng TPBank luôn được đánh giá là dễ sử dụng, thân thiện với khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng thẻ tín dụng TPBank sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng TPBank chi tiết nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng TPBank là sản phẩm thẻ của ngân hàng TPBank, là một trong các công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng thẻ TPBank để chi tiêu trước và hoàn trả khoản vay cho ngân hàng khi đến kỳ hạn.

Tuy mỗi loại thẻ lại có mục đích sử dụng và chức năng khác nhau nhưng về cơ bản quy trình sử dụng tương tự nhau. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng TPBank.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Sau khi nhận được thẻ tín dụng, khách hàng chưa thể sử dụng thẻ ngay lập tức mà phải tiến hành kích hoạt thì mới có thể sử dụng các tính năng của thẻ. Có ba cách thức để khách hàng lựa chọn kích hoạt thẻ:

* Kích hoạt trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách thức mà nhiều chủ thẻ lựa chọn khi đến ngân hàng nhận thẻ tín dụng trong lần đầu tiên phát hành. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và giấy hẹn kết quả (nếu có) và yêu cầu kích hoạt thẻ, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước còn lại.

kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch

Trong trường hợp nhận thẻ mới phát hành tại ngân hàng, khách hàng có thể kích hoạt thẻ trực tiếp tại đây

* Kích hoạt thẻ bằng cú pháp tin nhắn

Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp sau để nhận kích hoạt thẻ và nhận mã PIN điện tử:

TPB PIN 6 số cuối của thẻ gửi 8089 hoặc gửi 0708 884 884

Sau khi kích hoạt thẻ và nhận mã PIN, khách hàng nên đổi mã PIN điện tử để đảm bảo thông tin. Bạn có thể tiến hành đổi mã PIN tại TPBank ATM/TPBank LiveBank hoặc trong mục Quản lý thẻ tại ứng dụng TPBank eBank.

* Kích hoạt thẻ thông qua tổng đài

Khách hàng chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 585 885 hoặc (024) 37 683 683, sau đó ấn phím 1, tiếp tục ấn phím 0 để kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của tổng đài viên. Thực hiện xong bước này là khách hàng có thể bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng TPBank, trong quá trình sử dụng chủ thẻ nên ghi nhớ mã CVV2 ở mặt sau đồng thời dán lại để che 03 số này, tránh bị lộ thông tin bảo mật.

Rút tiền từ thẻ tín dụng TPBank

Tính năng đầu tiên mà khách hàng có thể trải nghiệm khi sở hữu trong tay thẻ tín dụng đó là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank. Việc rút tiền mặt từ thẻ TPBank được thực hiện vô cùng đơn giản với một trong ba cách thức:

 • Rút tiền tại chi nhánh TPBank
 • Rút tiền tại máy ATM
 • Rút tiền tại hệ thống ngân hàng tự động LiveBank 24/7

Để xem chi tiết các cách rút tiền, bạn có thể truy cập và tham khảo thêm trong bài viết Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng TPBank.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng TPBank để thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Tính năng quan trọng nhất của thẻ tín dụng TPBank không phải là rút tiền mặt mà nó cho phép chủ thẻ tín dụng được thanh toán hóa đơn, dịch vụ.

Thanh toán mua hàng trực tiếp

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng tại các đơn vị chấp nhận thẻ cho các giao dịch thanh toán mua sắm, thanh toán dịch vụ như ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Chỉ cần giao thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân và cà thẻ qua máy POS là có thể dễ dàng thực hiện thanh toán. 

Tuy nhiên đối với hình thức thanh toán này khách hàng cần chú ý không để nhân viên mang thẻ ra khỏi tầm mắt, luôn theo dõi và kiểm soát quá trình thanh toán. Đồng thời cần kiểm tra thật kỹ thông tin giao dịch trước khi ký xác nhận thanh toán và giữ lại hóa đơn để tiện đối chiếu thông tin khi cần thiết.

Thanh toán trực tuyến

Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán dịch vụ, hàng hóa tại website hoặc các sàn thương mại điện tử thì cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website bán hàng hóa trực tuyến, chọn hàng hóa, dịch vụ cần thanh toán
 • Bước 2: Chọn xác nhận thanh toán
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán là Thẻ tín dụng, chọn ngân hàng TPBank 
 • Bước 4: Nhập thông tin số thẻ hoặc số tài khoản và ấn Tiếp tục
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP
 • Bước 6: Màn hình hiển thị kết quả thanh toán thành công

Thanh toán hóa đơn

Chủ thẻ tín dụng còn có thể chủ động thanh toán các loại hóa đơn như cước di động trả sau, cước điện thoại cố định, cước ADSL… bằng thẻ tín dụng

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking và đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Chọn mục Thanh toán rồi chọn chức năng Thanh toán hóa đơn
 • Bước 3: Ấn chọn Lựa chọn loại dịch vụ cần thanh toán và chọn loại dịch vụ

chọn loại dịch vụ cần thanh toán

 • Bước 4: Nhập các thông tin thanh toán rồi ấn Xác nhận
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn và thanh toán, nhập mã OTP để xác thực giao dịch
 • Bước 6: Màn hình hiện kết quả thanh toán

minh họa quá trình thanh toán cước di động trả sau

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng TPBank

Dư nợ tín dụng là toàn bộ các khoản tiền đã ứng trước từ ngân hàng để chi tiêu, tiền lãi, phí… mà chủ thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng trong một kỳ sao kê. Việc thanh toán dư nợ đúng hạn là điều kiện để duy trì việc sử dụng thẻ, đồng thời giúp cho chủ thẻ tránh được các khoản phí phạt, lãi suất chậm thanh toán.

TPBank cho phép chủ thẻ tín dụng lựa chọn một trong các phương thức sau để thanh toán dư nợ:

Thanh toán dư nợ tại điểm giao dịch

Khách hàng có thể nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch/chi nhánh của TPBank để ngân hàng thực hiện việc thanh toán dư nợ. Đối với cách thức này, chủ thẻ tín dụng chỉ cần mang theo thẻ, giấy tờ tùy thân và tiền mặt đến ngân hàng, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ trực tiếp thu tiền và giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Thanh toán dư nợ qua Internet Banking

Nếu chủ thẻ tín dụng có tài khoản thanh toán tại TPBank có thể sử dụng tài khoản này để thanh toán dư nợ qua Internet Banking bằng các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking
 • Bước 2: Trong mục Thẻ tín dụng, chủ thẻ tín dụng chọn chức năng Trả nợ thẻ tín dụng
 • Bước 3: Chọn loại thanh toán nợ → Trả nợ cho thẻ tín dụng của chính mình 

lựa chọn loại trả nợ thẻ tín dụng tpbank

 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị thông tin về thẻ tín dụng, dư nợ cần thanh toán
 • Bước 5: Lựa chọn Số tài khoản trích nợ, phương thức thanh toán, nhập số tiền và nội dung thanh toán. Chủ thẻ có thể lựa chọn một trong bốn hình thức là thanh toán tối thiểu, thanh toán tối đa, tùy chọn, thanh toán dư nợ đến thời điểm hiện tại hoặc thanh toán sau

điền thông tin thanh toán thẻ tín dụng tpbank

 • Bước 6: Kiểm tra các thông tin thanh toán, nhập mã OTP để xác nhận giao dịch

kiểm tra thông tin thanh toán thẻ tín dụng tpbank

 • Bước 7: Màn hình hiển thị thanh toán thành công

Đối với trường hợp thanh toán dư nợ cho người khác, khách hàng nhập thông tin của người cần thanh toán rồi thực hiện tương tự như khi thanh toán thẻ tín dụng cho chính mình.

Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản từ ngân hàng khác

Tương tự như hình thức thanh toán qua Internet Banking bằng tài khoản ghi nợ, chủ thẻ có thể thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác đến:

 • Tài khoản thanh toán đăng ký trích nợ tự động của khách hàng tại TPBank
 • Số tài khoản thẻ tín dụng và tên in trên thẻ của khách hàng

Khi chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng khác, chủ thẻ phải đảm bảo chuyển tiền chậm nhất trước 16h00 của ngày đến hạn thanh toán hàng tháng, sau thời gian này thì giao dịch sẽ được hạch toán sang ngày làm việc tiếp theo nên sẽ bị tính là thanh toán muộn.

Thanh toán dư nợ bằng cách đăng ký tự động

Hình thức thanh toán dư nợ được nhiều người lựa chọn, bởi nó vô cùng linh hoạt, giúp cho chủ thẻ tránh được rủi ro về việc thanh toán chậm. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với TPBank để thanh toán dư nợ. Việc đăng ký trích nợ có thể thực hiện bằng một trong các cách sau:

 • Đăng ký khi đề nghị phát hành thẻ
 • Đăng ký tại bất kỳ điểm giao dịch nào của TPBank
 • Đăng ký qua eBank của TPBank
 • Đăng ký qua hotline 1900 6036 hoặc 1900 585 885

Khách hàng có thể chủ động lựa chọn hình thức trích nợ là thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ hoặc thanh toán dư nợ tối thiểu, đồng thời luôn phải đảm bảo trong tài khoản trích nợ luôn phải có một khoản tiền ít nhất bằng khoản thanh toán tối thiểu tại ngày đăng ký trích nợ.

Phải làm gì khi thẻ TPBank bị khóa?

Trong quá trình sử dụng thẻ, vì một số sự cố như thẻ bị mất, thẻ chưa được gia hạn hoặc nhập mã PIN sai quá 3 lần… mà thẻ tín dụng TPBank có thể bị khóa. Hiện nay tuy cho phép khách hàng thực hiện chức năng khóa thẻ tại ứng dụng eBank nhưng đây là giao dịch một chiều. Do đó nếu muốn mở khóa thẻ trở lại, khách hàng buộc phải đến các điểm giao dịch của thẻ TPBank để yêu cầu mở lại thẻ.

Khi đến quầy giao dịch của ngân hàng, khách hàng có thể sẽ phải xuất trình một số loại giấy tờ để xác minh thông tin như CMND/CCCD.

Cách hủy thẻ tín dụng TPBank

Khác với việc khóa thẻ, hủy thẻ thẻ tín dụng TPBank chỉ diễn ra khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa hoặc theo quyết định của ngân hàng và chỉ có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Để hủy thẻ tín dụng, khách hàng phải thanh toán toàn bộ dư nợ, lãi suất và các khoản phí còn tồn đọng.

Bên cạnh đó tuy ngân hàng không có quy định về thời gian sử dụng tối thiểu nhưng khách hàng chỉ nên hủy thẻ tín dụng khi đã sử dụng được ít nhất 6 tháng để không làm ảnh hưởng đến điểm đánh giá tín dụng.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách dùng thẻ tín dụng TPBank, hiểu rõ được cách sử dụng sẽ giúp cho chủ thẻ tín dụng tự tin hơn và nâng cao hiệu quả sử dụng. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ tín dụng TPBank.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn cách dùng thẻ tín dụng TPBank hiệu quả
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất