TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

3 Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank cực dễ ai cũng làm được

Trương Thị Minh Ngọc 0 Kiến thức thẻ ATM

3 cách đổi mã pin thẻ atm vietcombank: 1. Đổi mã PIN tại quầy giao dịch; 2. Đổi mã PIN thẻ ATM trên ứng dụng VCB Digibank; 3 Đổi mã PIN tại cây ATM
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Khi nào cần đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank?

Mã PIN (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân để chỉ chủ thẻ mới có thể truy cập vào tài khoản của họ. Nói một cách khác, đây chính là mật khẩu để xác minh chủ thẻ có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Vietcombank để thực hiện các hoạt động như rút tiền tại cây ATM hay sử dụng máy POS để thanh toán. 

Mã PIN được coi như một ổ khóa để tăng cường tính bảo mật cho các giao dịch tài chính. Vậy khi nào bạn nên đổi mã PIN?

 • Khi vừa mở thẻ ATM Vietcombank: Sau khi nhận thẻ ATM mở tại Vietcombank bạn sẽ được ngân hàng cấp một mã PIN trong phong bì. Thông thường, mã PIN do ngân hàng Vietcombank cung cấp thường là một dãy số dài khó nhớ. Vì thế, khi bạn nên tiến hành đổi sang mã PIN mới sẽ dễ nhớ hơn. Từ đó, các giao dịch được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng nhất. Lưu ý, với thẻ ATM được cấp lần đầu thì Vietcombank sẽ yêu cầu đổi mã PIN trong vòng 30 ngày được cấp thẻ. Sau thời gian này, nếu bạn không đổi mã PIN lần đầu ngân hàng sẽ khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho bạn.
 • Khi nghi ngờ mã PIN bị lộ, bạn cần đổi mã PIN để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những hành động gian lận hoặc truy cập trái phép từ phía các kẻ xấu. Khi bạn sử dụng một mã PIN cũ đã bị lộ, người khác có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn và thực hiện các giao dịch trái phép.
 • Khi bạn lấy lại thẻ sau các tình huống như bị nuốt tại cây ATM do nhập sai mật khẩu hoặc khi bạn cho người thân sử dụng thẻ 

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

Để có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank được nhanh chóng và tiện lợi nhất thì ngân hàng có hỗ trợ bạn thực hiện qua các hình thức như sau:

1. Đổi mã PIN tại cây ATM

 • Bước 1: Đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank , sau đó đưa thẻ vào khe nhận thẻ theo đúng chiều mũi tên 
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng (tiếng Anh/tiếng Việt).
 • Bước 3: Nhập mã PIN ATM.
 • Bước 4: Chọn “Đổi PIN”.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới, nhập hai lần giống nhau.
 • Bước 6: Trên màn hình máy ATM hiển thị đổi mã PIN thành công.
 • Bước 7: Bấm thoát và nhận lại thẻ.

CACH-DOI-MA-PIN-THE-ATM-vietcombank-1

2. Đổi mã PIN thẻ ATM trên ứng dụng VCB Digibank

Bên cạnh việc đổi mã PIN ATM tại các cây ATM, khách hàng cũng có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Online thông qua các bước cơ bản dưới đây: 

Bước 1: Bạn đăng nhập ứng dụng VCB Digibank. Sau đó, chọn mục Dịch vụ thẻ khác và chọn Tạo mới/Đổi mã PIN.

cách đổi mã pin thẻ atm vietcombank

Bước 2: Tại đây, bạn chọn loại thẻ muốn đổi mã PIN: Thẻ Ghi nợ hoặc Thẻ tín dụng. Tiếp theo, điền thông tin Số thẻ và nhập 2 lần mã PIN mới mà bạn muốn tạo và Nhấn Tiếp tục.

các bước thực hiện đổi mã pin thẻ atm vietcombank

Bước 3: Đọc lại thông tin đã nhập và lựa chọn phương thức xác thực SMS OTP hoặc Smart OTP. Cuối cùng nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn thành việc đổi mã PIN Vietcombank trên điện thoại.

cách đổi mã pin thẻ atm vietcombank

3. Đổi mã PIN tại quầy giao dịch

Đây là cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank truyền thống nhất mà khách hàng dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank và yêu cầu  giao dịch viên hỗ trợ đổi mật khẩu cho bạn.

Tuy nhiên để có thể dễ dàng giao dịch, bạn cần lưu ý giờ làm việc Vietcombank từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần với buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều bắt đầu từ 13h đến 16h30. Khi tới giao dịch tại quầy Vietcombank, bạn nên mang theo CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh thông tin chủ thẻ.

Đổi mã PIN thẻ ATM có mất phí hay không?

Ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành thu phí khi khách hàng yêu cầu thực hiện cấp lại mã PIN. Mức phí này được áp dụng như sau:

 • Thẻ ATM ghi nợ nội địa: thu phí cấp lại mã PIN là 9.090 VNĐ/lần/thẻ
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: mức phí là 9.090 VNĐ/lần/thẻ với 5 loại thẻ gồm: Connect24 Visa/ Mastercard/Cashback Plus American Express/ UnionPay/ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 • Miễn phí cấp lại mã PIN với thẻ Vietcombank Visa Platinum/ Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa.

Những lưu ý khi đổi mã PIN ATM Vietcombank

Vì mã PIN là một “chiếc khóa” bảo vệ, và tránh kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của bạn. Do đó, khi đổi mã PIN thẻ ATM thì người dùng nên chú ý một số điều dưới đây:

 • Không sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc đặt mật khẩu là thông tin cá nhân của bạn như: ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ... 
 • Chọn mật khẩu bao gồm cả số và chữ cái, kết hợp các ký tự đặc biệt và có độ dài ít nhất 8 ký tự.
 • Nên đổi mật khẩu thẻ ATM thường xuyên để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Không chia sẻ mật khẩu thẻ ATM của bạn với bất kỳ ai. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ.
 • Bạn nên ghi lại mật khẩu mới, nếu bạn có nhiều thẻ và không dùng thường thẻ ATM Vietcombank thường xuyên, để tránh việc quên mật khẩu.

Trên đây hướng dẫn 3 cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng và tiện lợi nhất mà bạn có thể tham khảo. Việc đổi mật khẩu thẻ ATM là một bước cần thiết và quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
3 Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank cực dễ ai cũng làm được
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất