avatart

khach

icon

Hoàn tiền Lazada về thẻ tín dụng: Điều kiện và thời gian hoàn tiền

Kiến thức thẻ tín dụng

- 29/03/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

29/03/2023

0

Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử có hàng triệu tài khoản mua bán. Tuy nhiên, trong quá trình mua hàng online sẽ có những trường hợp xảy ra sự cố và phải trả hàng, hoàn tiền. Vậy cần làm gì để được hoàn tiền và thời gian hoàn tiền Lazada về thẻ tín dụng mất bao lâu?

Mục lục [Ẩn]

Điều kiện để hoàn tiền Lazada về thẻ tín dụng 

Hoàn tiền về thẻ tín dụng là một trong những chính sách của Lazada nhằm bảo vệ  khách hàng. Lazada sẽ thực hiện hoàn tiền trong các trường hợp phát sinh những lý do như giao sai hàng, giao thừa, thiếu,… dẫn đến việc khách hàng từ chối nhận và quyết định hoàn tiền. Lazada sẽ hoàn tiền cho đơn hàng bạn trong các trường hợp sau:

  • Đơn hàng đã nhận nhưng không hài lòng do giao hàng sai mẫu, giao hàng thừa/thiếu và người mua trả về cho nhà bán hàng/Lazada. Lưu ý: sản phẩm đã trải qua kiểm tra của nhà bán hàng hoặc của đơn vị kiểm tra từ Lazada. 
  • Đơn hàng đã thanh toán nhưng không thể giao thành công tới khách hàng. Quá trình hoàn tiền sẽ bắt đầu khi hàng được vận chuyển về cho nhà bán thành công.
  • Với đơn hàng đã đặt cọc trước và bị hủy bởi Lazada, bạn sẽ được hoàn tiền ngay khi bị hủy.

hoàn tiền lazada về thẻ tín dụng

Các bước để trả hàng và nhận hoàn tiền 

Thông thường, quy trình hoàn tiền Lazada về thẻ tín dụng sẽ tương tự như khi mua hàng bình thường. Để thực hiện trả hàng và hoàn tiền Lazada về thẻ tín dụng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng hoặc trang web Lazada. Bạn vào mục Tài khoản, sau đó bấm chọn Xem tất cả đơn hàng 

HOAN-TIEN-LAZADA-VE-THE-TIN-DUNG-3

Bước 2: Bạn kéo xuống nhấn chọn sản phẩm muốn đổi trả. Nếu sản phẩm ở trạng thái Đã giao hàng thì bạn có thể chọn Trả hàng/Hoàn tiền để tiến hành việc hoàn trả cho Lazada.

HOAN-TIEN-LAZADA-VE-THE-TIN-DUNG-4

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận yêu cầu hoàn tiền.

Lazada sẽ hoàn đúng số tiền mà khách hàng đã thanh toán cho giá trị sản phẩm đã đặt mua. Thời gian hoàn tiền có thể mất từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào quy trình xử lý của ngân hàng của bạn.

Thời gian hoàn tiền lazada về thẻ tín dụng mất bao lâu?

Thời gian hoàn tiền được tính từ thời điểm đơn hàng được hủy thành công hoặc khi đã được cập nhật trả hàng về cho nhà bán hàng thành công. Nếu bạn đã thanh toán bằng thẻ tín dụng, Lazada sẽ hoàn tiền vào tài khoản thẻ thanh toán của bạn. Thời gian hoàn tiền sẽ phụ thuộc vào thời gian xử lý của ngân hàng phát hành thẻ của bạn. Thông thường, thời gian này có thể mất từ 6-16 ngày làm việc.

HOÀN TIỀN LAZADA VỀ THẺ TÍN DỤNG

Quy định chi tiết của Lazada về thời gian hoàn tiền 

Nếu bạn chưa nhận được hoàn tiền của mình sau khi hết thời gian chờ đợi trên, bạn nên liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Lazada để biết thêm thông tin chi tiết.

Mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng có được trả hàng và hoàn tiền không?

Hiện nay Lazada liên kết với nhiều ngân hàng, tạo điều kiện cho khách hàng có thể mua trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng. Chính sách trả góp 0% áp dụng cho nhiều sản phẩm như: điện tử, gia dụng, xe máy...với kỳ hạn thanh toán trả góp là: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng (tùy từng ngân hàng và từng sản phẩm).

Khi mua hàng trả góp 0% khách hàng KHÔNG được hủy/đổi/trả khi đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “Đã giao hàng” và giao dịch trả góp đã được ngân hàng chuyển đổi trả góp thành công.

Hy vọng, bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích giúp việc trả hàng và hoàn tiền trên Lazada của bạn dễ dàng hơn. Lazada sở hữu hàng triệu lượt mua bán hàng ngàn đơn mỗi ngày. Vì vậy khó tránh khỏi những trường hợp ngoài ý muốn như giao giao nhầm hàng, hoặc giao không đúng mẫu khiến bạn phải trả lại hàng. Do đó, bạn nên chọn những shop uy tín hoặc những gian hàng chính hãng (được gắn logo LazMall ở ngay đầu tên sản phẩm) để mua được những sản phẩm ưng ý.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *