TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Những ngân hàng lớn nhất thế giới

Những ngân hàng lớn nhất thế giới

0 Thông tin ngân hàng

Thebank.vn Vào cuối năm ngoái, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã thay thế Bank of America để trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Bất chấp những rắc rối gần đây của hệ thống tài chính, Trung Quốc hiện có tới 4 trong số 10 ngân hàng lớn nhất thế giới – bằng với con số của Mỹ.

 

những ngân hàng lớn nhất thế giới

 

Vào cuối năm ngoái, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã thay thế Bank of America để trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới. Thứ tự được đưa ra dựa trên tiêu chí nguồn vốn cấp 1 – nguồn vốn gồm chủ yếu là cổ phiếu thường và lợi nhuận giữ lại.Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Trung Quốc giành vị trí số 1. Bất chấp những rắc rối gần đây của hệ thống tài chính, Trung Quốc hiện có tới 4 trong số 10 ngân hàng lớn nhất thế giới – bằng với con số của Mỹ. Trong khi đó, châu Âu và Nhật Bản chỉ có một ngân hàng.Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế chậm lại trong khi tăng trưởng tín dụng tiếp tục tăng cao có thể được coi là các dấu hiệu báo trước những vấn đề của hệ thống tài chính Trung Quốc. Tuy nhiên, những lo lắng này dường như sẽ không thể khiến những người gửi tiền Trung Quốc bất an. Nhà nước Trung Quốc nắm phần lớn cổ phần của các ngân hàng lớn và trong quá khứ, họ đã cứu vớt các ngân hàng. 

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Những ngân hàng lớn nhất thế giới
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất