TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thẻ chính và thẻ phụ khác nhau như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ khác nhau như thế nào?

0 Thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng phụ không bị yêu cầu phải chứng minh thu nhập, nó được phát hành khi thẻ chính yêu cầu. Ngoài ra hạn mức tín dụng sẽ không đổi.

Mỗi chủ thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng nhất định mỗi kỳ chi tiêu. Hạn mức tối đa của hầu hết thẻ tín dụng chuẩn hiện nay dao động khoảng 50 triệu đồng, so với nhu cầu tiêu dùng của đa số chúng ta thì đó là con số lớn. Thẻ tín dụng bạn đang dùng chỉ cho phép bạn sử dụng, trong trường hợp muốn người thân sử dụng sẽ rất bất tiện. Vì vậy ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phụ cho phép nhiều người cùng được chi tiêu một lúc.

Thẻ tín dụng phụ là gì?

Thẻ tín dụng yêu cầu phải chứng minh thu nhập và mang tên bạn được gọi là thẻ chính.

Thẻ tín dụng phụ là thẻ do bạn đăng ký phát hành bổ sung cho người khác và không cần chứng minh thu nhập. Mục đích chính là mở rộng số lượng người được sử dụng hạn mức tín dụng, thay vì chỉ có bạn thì sẽ có thêm người thân của bạn được dùng. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.

thebank_thetindung_1487231814
Đặc điểm của thẻ phụ

  • Cá nhân từ đủ 15 tuổi sẽ được sử dụng thẻ phụ.
  • Thẻ phụ là thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, thủ tục đăng ký rất đơn giản.
  • Hạng thẻ phụ chỉ được bằng hoặc thấp hơn hạng thẻ chính. Ví dụ thẻ chính có hạng vàng thì thẻ phụ chỉ có thể là hạng vàng hoặc hạng chuẩn.
  • Mọi chi tiêu sẽ được tính vào hạn mức thẻ chính. Hạn mức tín dụng không thay đổi khi phát hành thẻ phụ.Ví dụ HMTD thẻ chính của bạn là 50 triệu đồng, khi phát hành thêm 2 thẻ phụ cho con thì hạn mức vẫn là 50 triệu cho cả 3 thẻ.

→ Tìm kiếm thẻ tín dụng chính và thẻ phụ của tất cả các ngân hàng hiện nay

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng phụ

Việc mở rộng số lượng người được phép sử dụng hạn mức tín dụng của mình cũng đồng nghĩa với lượng chi tiêu tăng lên, rủi ro tín dụng từ đó cũng tăng lên.

Có 2 vấn đề chính thường gặp phải khi mở thẻ tín dụng phụ cho người thân là chi tiêu “quá tay” và bảo mật.

  • Thẻ phụ chi tiêu “quá tay”: Nhiều thẻ chính khi phát hành thẻ phụ cho người thân của họ rất hay gặp sai lầm khi không giới hạn hạn mức, nghĩa là thẻ phụ có quyền tiếp cận và chi tiêu hết hạn mức tín dụng giống như thẻ chính. Con cái, người thân đôi khi có được thẻ là chi tiêu “vô tội vạ” nếu bạn không nhắc nhở; tới ngày sao kê thì tá hỏa vì số tiền chi tiêu vượt quá nhiều so với thu nhập của bạn, nghiêm trọng hơn thì sẽ phải chịu phí phạt và lãi suất vả lại rất cao vì không thể trả đủ và đúng hạn cho ngân hàng.

Các loại phí thẻ tín dụng bạn cần biết

thebank_thechinhvathephu_1487231832

Nhiều người quên mất chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền mặt, nên đôi khi các chủ thẻ phụ coi thẻ này như thẻ ATM và cũng rút tiền mặt như thường. Song, phí rút tiền của 1 giao dịch có thể lên tới 50.000đ tùy ngân hàng, hơn nữa sẽ bị áp lãi suất ngay lập tức.

Vì vậy khi bạn  mở thẻ phụ cho con cái, người thân hãy yêu cầu ngân hàng giới hạn hạn mức tín dụng, ví dụ chỉ cho phép con bạn được chi tiêu tối đa 5 triệu/ kỳ. Ngoài ra cần nhắc nhở họ không nên rút tiền mặt qua thẻ.

  • Rủi ro thông tin: Cũng giống như những thẻ ngân hàng khác rủi ro mất cắp thông tin hoàn toàn có thể xảy ra, nguy hiểm hơn khi chủ thẻ phụ là con cái bạn lại chưa có đủ kinh nghiệm để sử dụng thẻ, rất dễ rơi vào cạm bẫy của tin tặc và rất dễ bị mất thông tin thẻ đặc biệt là mã PIN. Vì vậy hãy nhắc nhở người thân của bạn phải luôn có trách nhiệm, luôn cẩn trọng khi nhập mã PIN, không được để cho người khác dùng thẻ, không truy cập vào phần mềm hay website lạ…

 →  Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng.

Hãy nhắc nhở họ phải chi tiêu có chừng mực, việc bảo mật thông tin không bao giờ là đủ nếu chi tiêu không kiểm soát. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng về bản chất là chúng ta đang chi tiêu bằng đồng tiền đi vay, vì vậy phải chi tiêu có kế hoạch và nhớ trả đủ nợ cho ngân hàng. Như vậy thẻ tín dụng mới là công cụ thực sự giúp bạn tiết kiệm, và tiết kiệm được rất nhiều.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Thẻ chính và thẻ phụ khác nhau như thế nào?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

Được nhiều người đọc