avatart

khach

icon

Kiểm tra giá trị các giao dịch trên bảng sao kê thẻ tín dụng TPBbank

Kiến thức thẻ tín dụng

- 22/08/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

22/08/2020

0

Bạn có thể trả toàn bộ số dư cuối kỳ hoặc một phần nào đó nhưng ít nhất bằng giá trị thanh toán tối thiểu. Nếu bạn không thanh toán giá trị tối thiểu này vào ngày đến hạn, bạn phải chịu chi phí thanh toán chậm.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng TPBank là sản phẩm thẻ được ngân hàng Tienphongbank phối hợp với các tổ chức thẻ phát hành cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng để mua sắm và tiêu dùng trước trả tiền sau. Theo đó người tiêu dùng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng nhất định tùy vào thu nhập của người đó. Định kỳ hàng tháng chủ thẻ sẽ phải trả ngân hàng 1 khoản nợ nhất định theo thỏa thuận đã ký với TPBank. 

Tham khảo: So sánh các loại thẻ tín dụng TPBank

Trước khi tìm hiểu về cách kiểm tra sao kê thẻ tín dụng TPbank chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sao kê thẻ tín dụng là gì để hiểu rõ hơn.

Sao kê là bảng thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ thẻ, được ngân hàng gửi cho chủ thẻ chính vào ngày sao kê, bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí.

Ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày ngân hàng gửi thông báo xác nhận các giao dịch thẻ của chủ thẻ, lãi, phí phát sinh và các bút toán điều chỉnh (nếu có) và số tiền tối thiểu phải trả của chủ thẻ. Thông thường ngày sao kê thẻ tín dụng các ngân hàng thường vào ngày 10 - 25 tùy từng ngân hàng và tùy từng loại thẻ.

Vậy có thể hiểu đến ngày sao kê thẻ tín dụng TPbank, ngân hàng sẽ gửi chủ thẻ bảng sao kê cụ thể, qua đây chủ thẻ có thể kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng TPbank của mình. Hãy theo dõi nội dung sau để được hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra sao kê thẻ tín dụng TPbank.

ngày thanh toán thẻ tín dụng tpbank

Ngày sao kê thẻ tín dụng TPbank là ngày 11 hàng tháng

Cách kiểm tra sao kê thẻ tín dụng TPBank

Theo quy định, hàng tháng bạn sẽ nhận được bảng sao kê giao dịch thẻ tín dụng TPBank thể hiện những nội dung sau:

 • Chi tiết các giao dịch trong khoảng thời gian nêu trong bảng sao kê;
 • Chi tiết về các gói trả góp (nếu có);
 • Lãi và các mức phí khác;
 • Hạn mức tín dụng còn lại được cập nhật;
 • Các khoản thanh toán đã thực hiện và khoản thanh toán đến hạn;

Trong đó bảng sao kê thẻ tín dụng TPBank gồm các chỉ mục với ý nghĩa như sau. Hiểu được các khải niệm này bạn có thể đọc hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng dễ dàng:

 • “Ngày sao kê”: là ngày Ngân hàng phát hành bảng sao kê giao dịch hàng tháng.
 • “Số dư kỳ trước”: Số dư khách hàng chưa thanh toán từ kỳ trước.
 • “Số dư cần thanh toán”: Là số dư sau khi tất cả các giao dịch trong kỳ được ghi nhận cùng với số dư kỳ trước. Giao dịch ngoại tệ quy đổi sang VND
 • “Giá trị thanh toán tối thiểu”: Là số tiền tối thiểu khách hàng phải thanh toán trong kỳ sao kê theo quy định để duy trì việc sử dụng thẻ.
 • “Thanh toán trước ngày”: Là ngày cuối cùng mà khách hàng phải thanh toán để tránh các khoản phí do thanh toán chậm

Theo quy định mới nhất của ngân hàng TPBank hiện nay, ngày 11 hàng tháng, TPBank sẽ tổng hợp toàn bộ các giao dịch của bạn từ ngày 11 tháng trước đến ngày 10 tháng này thành 01 bảng sao kê và gửi đến email của khách hàng.

Thời hạn thanh toán sao kê: Ngày 25 hàng tháng (nếu ngày đến hạn thanh toán là ngày nghỉ/ngày lễ, ngày đến hạn thanh toán sẽ chuyển đến ngày làm việc tiếp theo).

Để tối ưu hoá lợi ích bạn nên kiểm tra thường xuyên số tiền nợ ngân hàng (gọi là số dư cuối kỳ) và ngày bạn phải thanh toán số tiền tối thiểu hàng tháng, giá trị tín dụng mà bạn đã sử dụng và mức tín dụng còn lại của bạn.

Bạn có thể trả toàn bộ số dư cuối kỳ hoặc thanh toán ít nhất bằng số thanh toán tối thiểu được ghi trên bảng sao kê vào muộn nhất là ngày 25 hàng tháng để không chịu phí, lãi phạt chậm trả và duy trì lịch sử tín dụng tốt.

Ngoài ra khi đọc bảng sao kêu nếu bạn nghi ngờ một giao dịch nào đó trong bảng sao kê, việc đầu tiên là bạn đối chiếu với hóa đơn của các giao dịch mà bạn đã thực hiện. Có thể giao dịch phát sinh ngay từ đầu tháng mà bạn đã quên mất. Nếu bạn cho rằng chi tiết giá trị giao dịch trong bảng sao kê không chính xác, việc đầu tiên là bạn hãy liên hệ với điểm bán hàng/điểm cung cấp dịch vụ.

Không chỉ đọc hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng, bạn cũng nên biết về cách tính lãi suất thẻ tín dụng TPBank để nắm được các khoản tiền mình cần thanh toán và số tiền lãi mình cần trả nếu không thanh toán hết tổng dư nợ trước hạn thanh toán.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank

Để sử dụng thẻ tín dụng TPBank một cách hiệu quả khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Luôn ghi nhớ thời hạn thanh toán

Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng hạn mức tín dụng được cấp của mình để chi tiêu trước và thanh toán sau (theo quy định thường thời hạn miễn lãi từ 45 đến 60 ngày).

Tuy nhiên, để được hưởng đến 45 ngày không lãi suất, chủ thẻ cần lưu ý ngày chốt sao kê giao dịch của từng ngân hàng. Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng mà ngày “chốt” thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Ví dụ như:

 • Ngân hàng HSBC là vào ngày 22 hàng tháng;
 • TPBank là ngày 25 hàng tháng với thẻ Visa; và ngày mùng 5 hàng tháng với thẻ Mastercard.

Nếu quá thời hạn chốt thanh toán này, bạn sẽ phải tính lãi và phí trả chậm đối với thẻ tín dụng của mình.

Chọn hình thức thanh toán tự động

Nhằm hạn chế tình trạng quên thanh toán nợ trên thẻ, hiện nay các ngân hàng đều đã áp dụng hình thức thanh toán tự động qua hệ thống Internet Banking vô cùng tiện và nhanh chóng.

Theo đó, qua hệ thống Internet Banking chủ thẻ có thể chủ động chuyển khoản đến tài khoản thanh toán mà không phải qua quầy, hoặc lựa chọn tính năng thanh toán tự động, mặc định đến ngày thanh toán sẽ tự động trả các dư nợ phát sinh của thẻ tín dụng.

Kiểm tra sao kê hàng tháng khi sử dụng thẻ tín dụng là việc làm vô cùng quan trọng mà khách hàng cần hết sức lưu ý để quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ngày trả nợ ngân hàng được in chi tiết trên sao kê để không bị tính lãi suất trên thẻ nhé!

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (2 lượt)

4 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *