TheBank
TheBank thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán: Từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020. Ngày làm việc trở lại: Thứ 5, ngày 30/1/2020.
Gửi yêu cầu tư vấn
Kiểm tra giá trị các giao dịch trên bảng sao kê thẻ tín dụng TPBbank

Kiểm tra giá trị các giao dịch trên bảng sao kê thẻ tín dụng TPBbank

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Bạn có thể trả toàn bộ số dư cuối kỳ hoặc một phần nào đó nhưng ít nhất bằng giá trị thanh toán tối thiểu. Nếu bạn không thanh toán giá trị tối thiểu này vào ngày đến hạn, bạn phải chịu chi phí thanh toán chậm.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng TPBank là sản phẩm thẻ được ngân hàng Tienphongbank phối hợp với các tổ chức thẻ phát hành cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng để mua sắm và tiêu dùng trước trả tiền sau. Theo đó người tiêu dùng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng nhất định tùy vào thu nhập của người đó. Định kỳ hàng tháng chủ thẻ sẽ phải trả ngân hàng 1 khoản nợ nhất định theo thỏa thuận đã ký với TPBank.

Xem thêm: Những bí mật về thẻ tín dụng đang chờ bạn khám phá

Sao kê thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?

Sao kê là bảng thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ thẻ, được ngân hàng gửi cho chủ thẻ chính vào ngày sao kê, bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Khách hàng có thể sử dụng bảng thông báo này để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn.

Ngày sao kê thẻ tín dụng là ngày ngân hàng gửi thông báo xác nhận các giao dịch thẻ của chủ thẻ, lãi, phí phát sinh và các bút toán điều chỉnh (nếu có) và số tiền tối thiểu phải trả của Chủ thẻ.

Hàng tháng, ngày sao kê thường rơi vào 20 – 25 của tháng đó. Tùy theo từng ngân hàng, chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được một bảng sao kê thể hiện các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong tháng và số tiền phải thanh toán lại cho Ngân hàng. Đó được gọi là ngày sao kê thẻ tín dụng. Sau khi nhận bảng kê, bạn kiểm tra sao kê thẻ tín dụng thật kỹ nếu có bất kỳ khiếu nại hay thắc mắc nào bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng.

Sao kê thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?

Hướng dẫn kiểm tra giao dịch sao kê thẻ tín dụng TPBank

Theo quy định, hàng tháng bạn sẽ nhận được bảng sao kê giao dịch thẻ tín dụng TPBank bao gồm những nội dung sau:

 • Chi tiết các giao dịch trong khoảng thời gian nêu trong bảng sao kê;
 • Chi tiết về các gói trả góp (nếu có);
 • Lãi và các mức phí khác;
 • Hạn mức tín dụng còn lại được cập nhật;
 • Các khoản thanh toán đã thực hiện và khoản thanh toán đến hạn;

Các thông tin trên bảng sao kê có thể được thể hiện dưới các hình thức khác nhau do đặc thù của sản phẩm. Tuy nhiên để tối ưu hoá lợi ích bạn nên kiểm tra thường xuyên số tiền nợ ngân hàng (gọi là số dư cuối kỳ) và ngày bạn phải thanh toán số tiền tối thiểu hàng tháng, giá trị tín dụng mà bạn đã sử dụng và mức tín dụng còn lại của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ một giao dịch nào đó trong bảng sao kê, việc đầu tiên là bạn đối chiếu với hóa đơn của các giao dịch mà bạn đã thực hiện. Có thể giao dịch phát sinh ngay từ đầu tháng mà bạn đã quên mất. Nếu bạn cho rằng chi tiết giá trị giao dịch trong bảng sao kê không chính xác, việc đầu tiên là bạn hãy liên hệ với điểm bán hàng/điểm cung cấp dịch vụ.

Bạn có thể trả toàn bộ số dư cuối kỳ hoặc một phần nào đó nhưng ít nhất bằng giá trị thanh toán tối thiểu. Nếu bạn không thanh toán giá trị tối thiểu này vào ngày đến hạn, bạn phải chịu chi phí thanh toán chậm và thẻ tín dụng TPBank của bạn có thể bị tạm khóa hoặc bị đóng.

Xem thêm: Cách tính lãi suất thẻ tín dụng TPBank đơn giản và nhanh nhất

Một số lưu ý cần nắm khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank

Để sử dụng thẻ tín dụng TPBank một cách hiệu quả khách hàng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Luôn ghi nhớ thời hạn thanh toán

Với thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng hạn mức tín dụng được cấp của mình để chi tiêu trước và thanh toán sau (theo quy định thường thời hạn miễn lãi từ 45 đến 60 ngày).

Tuy nhiên, để được hưởng đến 45 ngày không lãi suất, chủ thẻ cần lưu ý ngày chốt sao kê giao dịch của từng ngân hàng. Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng mà ngày “chốt” thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Ví dụ như ngân hàng HSBC là vào ngày 22 hàng tháng; TPBank là ngày 25 hàng tháng với thẻ Visa; và ngày mùng 5 hàng tháng với thẻ Mastercard. Nếu quá thời hạn chốt thanh toán này, bạn sẽ phải tính lãi và phí trả chậm đối với thẻ tín dụng của mình.

Chọn hình thức thanh toán tự động

Nhằm hạn chế tình trạng quên thanh toán nợ trên thẻ, hiện nay các ngân hàng đều đã áp dụng hình thức thanh toán tự động qua hệ thống Internet Banking vô cùng tiện và nhanh chóng.

Theo đó, qua hệ thống Internet Banking chủ thẻ có thể chủ động chuyển khoản đến tài khoản thanh toán mà không phải qua quầy, hoặc lựa chọn tính năng thanh toán tự động, mặc định đến ngày thanh toán sẽ tự động trả các dư nợ phát sinh của thẻ tín dụng.

Kiểm tra sao kê hàng tháng khi sử dụng thẻ tín dụng là việc làm vô cùng quan trọng mà khách hàng cần hết sức lưu ý để quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ngày trả nợ ngân hàng được in chi tiết trên sao kê để không bị tính lãi suất trên thẻ nhé!

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Kiểm tra giá trị các giao dịch trên bảng sao kê thẻ tín dụng TPBbank
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất