TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?

Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?

14 Chuyển tiền ngân hàng

Thebank.vn Những ngân hàng có liên th​​​​ông mạng lưới ATM​​ với nhau qua liên minh thẻ NAPAS (trước đây là Banknetvn và đã sáp nhập với Smartlink) thì có thể chuyển khoản qua thẻ ATM cho nhau.

Hiện nay các ngân hàng có nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ nhưng tính năng chuyển tiền qua ATM chỉ áp dụng cho 2 loại chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Thẻ ghi nợ có số lượng người sử dụng chiếm gần 90% tại nước ta nên bài viết chính xác đang nói tới dịch vụ chuyển tiền qua ATM của thẻ ghi nợ.

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng

Việc chuyển tiền giữa các tài khoản trong một ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được và cực kì đơn giản. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Agribank, và bạn muốn chuyển tiền cho một người khác cũng đang sử dụng thẻ của ngân hàng này thì bạn chỉ cần ra cây ATM và chuyển tiền một cách nhanh gọn với mức phí rất thấp, thông thường là 1.100đ/lần chuyển.

 Chuyển tiền giữa các ngân hàng cực kì đơn giản

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM

Hiện nay, với sự phát triển của hệ thống ngân hàng, khách hàng không chỉ còn có thể chuyển tiền trong cùng một ngân hàng với nhau, mà thay vào đó, chuyển tiền giữa các ngân hàng cũng vô cùng đơn giản.

Nếu bạn sử dụng Internet Banking thì việc chuyển tiền cho bất cứ ngân hàng nào sẽ diễn ra chỉ trong vài phút, bằng một vài cú nhấp chuột là được. Còn nếu như bạn ra trực tiếp các cây rút tiền, các ngân hàng có liên kết với nhau là khách hàng có thể hoàn toàn chuyển tiền cho các ngân hàng đó.

Bạn chắc chắn không thể bỏ qua những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng.

 Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM

Và nếu không đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn vẫn có thể chuyển khoản khác ngân hàng qua cây ATM. Và để biết được những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau thì bạn chỉ cần biết được các ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​ qua NAPAS.

NAPAS (Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt nam) được thành lập vào năm 2004, đổi tên từ Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) kể từ ngày 04/02/2016, trên cơ sở sáp nhập với Công ty CP Dịch vụ thẻ Smartlink để xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất.

Hiện nay có 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​

STT Ngân hàng STT Ngân hàng STT Ngân hàng
1 BIDV 14 BaovietBank 27 DongABank
2 Vietcombank 15 ACB 28 VietcapitalBank
3 Eximbank 16 Maritime Bank 29 NCB
4 MBBank 17 SHB 30 VNCB
5 Agribank 18 VPBank 31 Kiên Long
6 Sacombank 19 Techcombank 32 Lienvietpostbank
7 Vietinbank 20 SCB 33 VietBank
8 TPBank 21 OCB 34 Oceanbank
9 Seabank 22 HDBank 35 GPBank
10 VietABank 23 NamABank 36 PVcombank
11 VIB 24 SaigonBank  37  Industial Bank
12 BacABank 25 ABBank  38  Co-opBank
13 Hongleong Bank 26 Woori Bank    

 

Theo đó dù bạn sở hưu thẻ ghi nợ (thường gọi là thẻ ATM) của bất kỳ ngân hàng nào thì hoàn toàn có thể chuyển khoản qua ATM cho tài khoản thẻ của ngân hàng khác một cách rất đơn giản tiện lợi qua bảng danh sách ngân hàng liên minh ở trên. Ví dụ Agribank chuyển khoản cho những ngân hàng BIDV, VietcomBank, Sacombank, VIB... Hay Vietcombank có thể chuyển khoản cho ngân hàng Maritime Bank, VIB, TPBank, VPBank... và Sacombank, Techcombank, ACB, Vietinbank cũng có thể chuyển khoản cho những ngân hàng khác như vậy. Chú ý thêm là phí chuyển tiền khác ngân hàng sẽ cao hơn tùy từng ngân hàng và hiện nay đang ở mức trung bình là 3.300đ/lần.

Việc sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ thật là tiện lợi với dịch vụ chuyển khoản và rút tiền, nhưng nếu dùng để thanh toán khi mua sắm thì thẻ tín dụng vẫn là lựa chọn hàng đầu vì hàng ngàn khuyến mại, điểm ưu đãi, quyền lợi vô hạn... giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn gấp nhiều lần. Hãy tìm hiểu thêm và so sánh các loại thẻ tín dụng để cân nhắc lựa chọn chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?
4 14

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất