TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?

Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?

14 Chuyển tiền ngân hàng

Thebank.vn Những ngân hàng có liên minh thẻ với nhau (3 liên minh thẻ: Smartlink, VNBC, Banknet) thì có thể chuyển khoản qua thẻ ATM cho nhau.

Thẻ ATM của ngân hàng có nhiều loại như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ nhưng tính năng chuyển tiền tại ATM chỉ áp dụng cho 2 loại chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Thẻ ghi nợ có số lượng người sử dụng chiếm gần 90% tại nước ta nên bài viết chính xác đang nói tới thẻ ghi nợ.

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng

Việc chuyển tiền giữa các tài khoản trong một ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được và cực kì đơn giản. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Agribank, và bạn muốn chuyển tiền cho một người khác cũng đang sử dụng thẻ của ngân hàng này thì bạn chỉ cần ra cây ATM và chuyển tiền một cách nhanh gọn.

những ngân hàng nào chuyển tiên được cho nhau.

 Chuyển tiền giữa các ngân hàng cực kì đơn giản

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM

Hiện nay, với sự phát triển  của hệ thống ngân hàng, khách hàng không chỉ còn có thể chuyển tiền trong cùng một ngân hàng với nhau, mà thay vào đó, chuyển tiền giữa các ngân hàng cũng vô cùng đơn giản.

Nếu bạn sử dụng Internet Banking thì việc chuyển tiền cho bất cứ ngân hàng nào sẽ diễn ra chỉ trong vài phút, bằng một vài cú nhấp chuột là được. Còn nếu như bạn ra trực tiếp các cây rút tiền, các ngân hàng có liên kết với nhau là khách hàng có thể hoàn toàn chuyển tiền cho các ngân hàng đó.

→ Xem ngay: Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng.

thebank_6c2409b3ba0eb08cc5b8fc46f0972bc5_g5g2123_large_1489204763

 Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM

Hiện nay có 2 liên minh thẻ: Smartlink và Banknet; VNBC

Các thành viên của Smartlink và Banknet tính đến nay hiện có 39 thành viên ngân hàng bao gồm:

  • 18 ngân hàng kết nối trực tiếp: Agribank, BIDV, Vietinbank, ACB, Seabank, Sacombank, Saigonbank, ABBank, MHB, Habubank, Oceanbank, Westernbank, PGbank, ngân hàng Việt- Nga VRB, Trustbank, NamAbank, GPbank, DaiAbank.
  • 21 ngân hàng kết nối gián tiếp: Vietcombank, Techcombank, SCB, Navibank, Tpbank, Southernbank, VietAbank, VIB, VPbank, Eximbank, Maritimebank, HDbank, IVB, HDbank, SHB, VIB Public, Nasbank (Bắc Á), OCB, Standard Chartered, Hongleong bank, LienVietPost bank, DongA bank.

Chỉ thiếu một số ngân hàng nước ngoài như HSBC, ANZ, Shinhan, Citibank. Việc chuyển tiền thường tính phí khá cao khi chuyển khác ngân hàng nên hạn chế chuyển liên ngân hàng dù có liên kết.

Các thành viên VNBC tính đến 2016 hiện có:

MHB, Saigonbank, Indovinabank, DongABank, DaiABank, China unionpay, GP.Bank, PI Bank, MaiLinh Group và Ngân hàng UOB. Trước đây còn có HabuBank nhưng ngân hàng này sáp nhập vào SHB.

Việc sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ (thường gọi là thẻ ATM) thật là tiện lợi với dịch vụ chuyển khoản và rút tiền, nhưng nếu dùng để thanh toán khi mua sắm thì thẻ tín dụng vẫn là lựa chọn hàng đầu vì hàng ngàn khuyến mại, điểm ưu đãi... giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn gấp nhiều lần. Hãy tìm hiểu thêm về các loại thẻ tín dụng cân nhắc lựa chọn chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đánh giá bài viết
Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

Được nhiều người đọc