avatart

khach

icon

Thời gian ân hạn tín dụng là gì?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 18/06/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

18/06/2019

0

Thời gian ân hạn tín dụng của thẻ là khoảng thời gian từ khi phát sinh giao dịch mua hàng từ thẻ tới ngày phải thanh toán lại cho ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là công cụ chi tiêu cực kỳ hữu ích mà nhiều người biết đến với tính năng "chi tiêu trước, trả tiền sau". Ngân hàng sẽ cấp cho người dùng thẻ một hạn mức (một số tiền tối đa), họ có thể dùng thẻ để mua sắm trong hạn mức được cấp đó mà không phải nạp tiền vào tài khoản thẻ.

Là một kiểu cho vay tiêu dùng, nhưng ngân hàng sẽ ân hạn một thời gian để bạn chuẩn bị tài chính thanh toán dư nợ, cần thanh toán đúng hạn và đủ nợ cho ngân hàng nếu không muốn chịu các phí phạt trả chậm cao.

→ Tất tần tật thẻ tín dụng là gì và cách thức hoạt động của nó.

 Thời gian ân hạn tín dụng khi dùng thẻ tín dụng là gì?

Thời gian ân hạn tín dụng khi dùng thẻ tín dụng là gì?

Thời gian ân hạn tín dụng của thẻ tín dụng là khoảng thời gian tính từ khi giao dịch đó phát sinh tới ngày ngân hàng chốt sao kê ghi lại những giao dịch từ thẻ của bạn.

  • Ngày phát sinh giao dịch là bất kỳ ngày nào mà bạn dùng thẻ tín dụng để mua hàng. Do đó có những giao dịch có thời gian ân hạn không giống nhau.
  • Ngày sao kê là ngày ngân hàng thống kê lại các giao dịch đã phát sinh trong một kỳ (thời gian kiểm kê), thường là trong tháng. Ngày này là cố định hàng tháng.

Các ngân hàng có thời gian ân hạn từ tối đa 30 ngày cho các chủ thẻ, nghĩa là họ có tối đa 30 ngày không bị tính lãi suất không chịu phí phạt khi sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn hàng mua. Ngoài thời gian này, bạn được ngân hàng gia hạn thêm 15 ngày nữa để trả nợ. Nghĩa là thực tế bạn có tới tối đa 45 ngày không bị tính phí hay lãi khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm

Lưu ý: Dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức (nghĩa là không có thời gian ân hạn nếu dùng thẻ để rút tiền mặt tại ATM).

Thời gian ân hạn tín dụng của chủ thẻ mà ngày đến hạn thanh toán là ngày 5 hàng tháng, được tính từ ngày 21 của 2 tháng trước đến ngày 20 của tháng liền trước. Đối với chủ thẻ mà ngày đến hạn thanh toán là ngày 25 hàng tháng , thời gian ân hạn tín dụng được tính từ ngày 11 của 2 tháng trước đến ngày 10 của tháng hiện tại.

Không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thì làm sao?

Nếu trong thời gian tối đa 45 ngày này mà bạn không thanh toán đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng thì bạn sẽ phải chịu lãi suất từ ngày hôm sau; có thể sẽ phải chịu thêm nhiều loại phí khác như phí trả chậm, phí vượt hạn mức...

→ Không thanh toán đủ cho ngân hàng cũng đồng nghĩa rằng bạn đang "lụt" thân vào nhóm nợ xấu thẻ tín dụng.

Làm thế nào để thanh toán số tiền giao dịch qua thẻ?

Có rất nhiều cách thức thanh toán dư nợ của thẻ tín dụng: Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản thanh toán sang tài khoản thẻ (mở tại cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng), nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy, đăng ký thanh toán dư nợ tự động- ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản của bạn sang tài khoản thẻ tín dụng hàng tháng hoặc thậm chí là trả bằng Séc, ủy nhiệm chi...

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *