TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Các hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Các hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

1 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Có 4 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng chính được áp dụng tại các ngân hàng hiện nay. Hãy nhớ ngày thanh toán và thanh toán đủ cho ngân hàng
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Rất nhiều chủ thẻ tín dụng thờ ơ về thời gian thanh toán dư nợ đã sử dụng từ thẻ này, kết cục là họ phải chịu những khoản phí trả chậm, phí chi tiêu quá đà rất cao chưa kể lãi suất 25-30%/ năm bị tính hàng ngày. 

Thẻ tín dụng sẽ là công cụ thanh toán hữu ích nếu như chúng ta biết tận dụng nó một cách khoa học, đơn giản là coi nó như một tài sản "bất ly thân" và thường xuyên theo dõi các giao dịch phát sinh từ thẻ cũng như nhớ ngày thanh toán đầy đủ cho ngân hàng.

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán, rút tiền. Vì bản chất là chi trước trả sau, ngân hàng cấp một số tiền nhất định mỗi tháng cho khách hàng dùng trước và chỉ phải trả lại vào ngày thanh toán mỗi tháng, nên có thể nói số tiền chi tiêu bằng thẻ là số dư nợ cần phải trả.

thebank_thebank_thanh_toan_du_no_the_tin_dung_1488646486_1505468027

Có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng theo những cách nào?

Vậy làm sao thanh toán dư nợ thẻ tín dụng?

Có 4 cách thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng: Nộp tiền mặt trực tiếp, sec, ghi nợ tự động và thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng khác.

  • Nộp tiền mặt: Bạn có thể thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng bằng cách đến bất kỳ điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng bạn đã đăng ký để thực hiện thanh toán dư nợ sao kê của thẻ tín dụng bằng cách nộp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng.
  • Séc hoặc ủy nhiệm chi: Bạn có thể ký Séc hoặc viết giấy ủy nhiệm chi gửi ngân hàng để yêu cầu thanh toán dự nợ cho thẻ tín dụng của bạn. Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng rất phổ biến ở các nước phát triển nhưng ở Việt Nam, hình thức này chưa phổ biến.
  • Ghi nợ tự động: Bạn có thể đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động, ngân hàng sẽ tự động trích số tiền từ tài khoản thanh toán mà bạn đăng ký để chuyển sang tài khoản thẻ tín dụng. Bạn có thể chọn thanh toán một phần hoặc thanh toán toàn bộ.
  • Thanh toán chuyển khoản từ tài khoản thẻ khác: Bạn có thể chuyển khoản tại quầy, tại ATM hoặc thông qua kênh ngân hàng điện tử từ tài khoản thanh toán khác tại ngân hàng sang tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Chỉ cần nhớ ngày thanh toán và chuẩn bị tài chính đầy đủ cho ngày thanh toán đó thì bạn sẽ không bao giờ phải lo về lãi suất thẻ hay phí phạt trả chậm "nhăm nhe" nữa.

Ngoài thanh toán đúng hạn và đủ nợ cho ngân hàng, hãy nhớ đừng cho người khác mượn thẻ hay chụp được bất kỳ thông tin nào của thẻ thì chắc chắn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều, một cách để tiêu dùng thông minh. Vì vậy, hãy tìm và lựa chọn ngay cho bạn một chiếc thẻ tín dụng phù hợp nhất ngay từ hôm nay.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Các hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất