TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Làm gì khi thẻ tín dụng bị mất?

Vũ Thị Thúy Ngọc 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Khi nhà phát hành thẻ tín dụng đã xác nhận thông tin mất thẻ của khách hàng, có thể bạn sẽ nhận được thẻ tạm thời chỉ trong 1 ngày nếu bạn ở Mỹ, và không quá 3 ngày ở các nước khác trên thế giới.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vài nét về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng hiện nay đã trở thành một công cụ thanh toán, chi tiêu hữu ích với nhiều người. Không chỉ giúp hạn chế việc mang nhiều tiền mặt bên người mà còn giúp các giao dịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may để mất tiền trong thẻ tín dụng mà không biết nguyên nhân nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem trường hợp bị mất tiền trong thẻ tín dụng dù không quẹt thẻ.

Cách xử lý khi thẻ tín dụng bị mất

Báo cho ngân hàng phát hành thẻ

Điều bạn cần làm ngay lập tức là gọi đến ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn và thông báo việc thẻ bị mất cắp. Nếu bạn không có số điện thoại đó trong người, hãy nhanh chóng tra trên Internet (qua điện thoại di động kết nối GPRS/3G chẳng hạn), hoặc tìm kiếm qua những hóa đơn trước đây.

Hãy sẵn sàng cung cấp cho họ một số thông tin dưới đây:

 • Xác minh thông tin cá nhân (tên, địa chỉ)
 • Số tài khoản
 • Thời gian, địa điểm mất cắp (tương đối chính xác)
 • Ngày thực hiện giao dịch thẻ cuối cùng

Thao tác này hết sức quan trọng, vì vậy đừng chần chừ khai báo. Nhiều công ty có đường dây nóng 24/24, vì vậy chẳng có lý do gì bạn không gọi cho họ ngay khi bị mất thẻ.

Khi nhà phát hành thẻ đã xác nhận thông tin mất thẻ của khách hàng, có thể bạn sẽ nhận được thẻ tạm thời chỉ trong 1 ngày nếu bạn ở Mỹ, và không quá 3 ngày ở các nước khác trên thế giới.

Các ngân hàng hiện nay hỗ trợ khóa thẻ tín dụng thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử của họ như Internet Banking hoặc Mobile Banking. Vì vậy khi phát hiện bị mất thẻ, bạn phải gọi điện tới ngân hàng hoặc đăng nhập ngân hàng điện tử để khóa thẻ ngay lập tức. Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng nhanh nhất

Làm gì nếu mất thẻ tín dụng?

Làm gì nếu mất thẻ tín dụng?

Ngăn chặn các giao dịch ngoài kiểm soát

Ở Mỹ, đạo luật về thẻ tín dụng bảo vệ người dùng thẻ khi bị mất cắp, đơn giản, bạn chỉ cần thông báo về việc mất thẻ, và ngay cả khi kẻ cắp đã kịp dùng thẻ của bạn thực hiện một số giao dịch mua bán, bạn sẽ chỉ mất tối đa là $50. Tốt hơn cả, nếu bạn kịp thời khai báo trước khi bất kì giao dịch không hợp pháp nào xảy ra, bạn sẽ chẳng mất đồng nào cả.

Hãy nhớ xem xét kỹ những điều khoản trong hợp đồng làm thẻ tín dụng, đặc biệt là những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi mất thẻ. Một số công ty cho phép bạn miễn hoàn toàn trách nhiệm hay các khoản nợ nếu bị lừa đảo. Thời điểm tốt nhất để quan tâm đến những thông tin này là trước khi bạn phải cần đến nó.

Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ tại đây

Đăng ký ngay

Thông báo cho cơ quan chức năng

Đừng quên gọi điện hoặc tới cơ quan công an để khai báo về vụ việc này. Đây cũng là công việc cần thiết để đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi việc mất thẻ có thể dẫn tới trường hợp bạn bị ăn trộm toàn bộ thông tin cá nhân. Vậy sau đây là 8 sai lầm thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần biết.

Khai báo với cảnh sát cũng là cách để bạn tháo gỡ những rắc rối có nguy cơ gặp phải với báo cáo tín dụng.

Hãy nhớ phong tỏa tài khoản tín dụng để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo. Khi được yêu cầu, tốt hơn hết bạn chỉ nên cung cấp bản copy của những văn bản liên quan và giữ lại bản gốc cho mình.

 Nên biết cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng

 Nên biết cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng

Cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng

Đừng “mất bò mới lo làm chuồng”. Hãy tự mình hạn chế tối đa những thiệt hại bằng cách thực sự cẩn trọng lưu ý khi dùng thẻ tín dụng. Một số nguyên tắc khác bạn nên làm theo để hạn chế tối đa rủi ro như:

 • Đừng mang theo người những tấm thẻ mà bạn không cần đến, đặc biệt là khi bạn có trong tay nhiều thẻ tín dụng. Một hoặc hai chiếc là đủ cho những nhu cầu căn bản của bạn. Số còn lại hãy cất giữ ở nơi an toàn.
 • Chỉ cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn với những cá nhân/tổ chức đáng tin cậy. Nếu bạn thường xuyên mua sắm online, hãy thận trọng với những trang web mà bạn sử dụng.
 • Kiểm tra kĩ báo cáo tín dụng để kịp phát hiện những khoản chi bất thường.

​Hành động nhanh chóng và nắm trong tay những biên bản, giấy tờ quan trọng là những yếu tố quan trọng giúp bạn giảm thiểu thiệt hại khi bị mất thẻ. Cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng.

Mất thẻ tín dụng có thể kéo theo nhiều hậu quả không mong muốn nên bạn cần có những thao tác kịp thời và đúng đắn để hạn chế thiệt hại. Hy vọng với nội dung trên bạn sẽ có thêm thông tin để biết cách xử lý tốt nhất trong những trường hợp bất ngờ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Làm gì khi thẻ tín dụng bị mất?
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất