avatart

khach

icon

Mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI có những quyền lợi gì?

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 26/09/2019

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

26/09/2019

0

Quyền lợi cơ bản và quyền lợi bổ sung khi mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI gồm quyền được bảo hiểm khi có tổn thất sảy ra, quyền được lựa chọn cơ sở sửa chữa, quyền được bảo lãnh thanh toán...

Mục lục [Ẩn]

Đôi nét về bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI

Bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI là loại bảo hiểm toàn bộ vật chất cho xe hơi của Công ty bảo hiểm Bưu điện PTI. Khi chiếc xe ô tô của bạn gặp phải những tổn thất không may sẽ được bảo hiểm PTI chi trả bồi thường.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm ô tô PTI

Khi mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI, bạn phải hiểu rõ đối tượng được bảo hiểm chính là những thiệt hại vật chất của xe ô tô (không kinh doanh vận tải) được phép lưu hành theo quy định hiện hành của pháp luật.

Ngoài ra điều kiện là giá trị thực tế của xe cơ giới tại thời điểm mua bảo hiểm toàn diện ô tô không thấp hơn 100 triệu đồng, thời gian sử dụng từ năm sản xuất đến năm mua bảo hiểm ô tô không quá 15 năm.

Xem thêm: Các sản phẩm hiểm ô tô của PTI

Quyền lợi khi mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI

Những quyền lợi cơ bản

Quyền lợi cơ bản khi mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI là PTI sẽ thanh toán chi phí liên quan thuộc phạm vi bảo hiểm trong những trường hợp sau:

 • Hoả hoạn, cháy, nổ.
 • Đâm, va, lật, đổ.
 • Những tai nạn do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, sụt lở.
 • Vật thể từ bên ngoài xe tác động lên xe.
 • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

Sau đây là những quyền lợi cơ bản khách hàng nhận được khi mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI:

Bồi thường tổn thất bộ phận

PTI có toàn quyền quyết định việc lựa chọn chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế hợp lý để sửa chữa, thay thế (trường hợp không thể sửa chữa) bộ phận hoặc trả bằng tiền cho chủ xe cơ giới để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định xác định được chi phí hợp lý để sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả khi áp dụng mức khấu trừ (nếu có)

Bồi thường tổn thất toàn bộ

 • PTI bồi thường tổn thất toàn bộ trong trường hợp xe bị thiệt hại 75% giá trị thị trường của xe; Hoặc chi phí sửa chữa thiệt hại bằng hoặc trên 75% giá trị thị trường của xe tại thời điểm xảy ra tổn thất.
 • PTI có trách nhiệm bồi thường tổn thất toàn bộ chiếc xe bị mất trộm, mất cướp khi có kết luận của cơ quan Công an đình chỉ điều tra hoặc đình chỉ vụ án hình sự hoặc bản bán có hiệu lực của Tòa án liên quan đến mất trộm, mất cướp của chính chiếc xe đó.
 • Số tiền bồi thường tổn thất bằng giá trị thị trường của chiếc xe tại thời điểm xảy ra tổn thất cùng chủng loại và thông số kỹ thuật, không vượt quá số tiền ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/hoặc Hợp đồng bảo hiểm.

Chú ý: Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên ngoài những điểm loại trừ quy định tại Điều 9 và Điều 15 của Quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe ô tô PTI.

Ngoài ra khách hàng còn hỗ trợ những chi phí cần thiết như chi phí đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất không vượt quá 20.000.000 VND/vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (trừ trường hợp có thỏa thuận khác bằng văn bản).

Tìm hiểu ngay: Những quy định về bảo hiểm xe ô tô mới nhất bạn nên biết

Bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI

Bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI

Những quyền lợi bổ sung

Cùng với quyền lợi cơ bản, khách hàng mua bảo hiểm toàn diện ô tô của PTI còn có có những quyền lợi bổ sung sau:

 • Quyền lợi “không trừ khấu hao” khi tổn thất bộ phận (điều khoản mới thay cũ): Với quyền lợi này nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất xe và đóng thêm phụ phí bảo hiểm, sẽ trả tiền bồi thường toàn bộ giá trị thực tế của các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần khấu hao sử dụng.
 • Quyền lợi bảo hiểm thủy kích: Là khi khách hàng đóng thêm phụ phí bảo hiểm, PTI sẽ thanh toán 80% số tiền bồi thường để sửa chữa, khắc phục những thiệt hại của động cơ xe do đi vào vùng ngập nước và/hoặc vì có nước lọt vào trong động cơ gây ra hiện tượng thuỷ kích làm hư hỏng động cơ.
 • Quyền lợi lựa chọn cơ sở sửa chữa: Là khi xe bị thiệt hại, và khách hàng đóng thêm phụ phí bảo hiểm sẽ được lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng thuận tiện trong hệ thống 484 gara liên kết trên toàn quốc. Chi phí cẩu, kéo xe do PTI chi trả tính từ nơi xảy ra tai nạn đến cơ sở sửa chữa gần nhất không vượt quá 20.000.000 VND/vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.
 • Quyền lợi cứu hộ xe bị sự cố kỹ thuật miễn phí: Nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất xe (Xe ô tô chở người đến ≤ 24 chỗ) gặp sự cố kỹ thuật trên phạm vi 100km tính từ bưu điện trung tâm tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cẩu kéo miễn phí tới cơ sở sửa chữa gần nhất.
 • Quyền lợi được bảo lãnh thanh toán là khi đưa xe vào gara sửa chữa: Nếu xe nằm trong "Danh sách gara liên kết sửa chữa của PTI", Khách hàng sẽ được PTI bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa thuộc trách nhiệm của PTI.
 • Quyền lợi giám định tại địa điểm theo yêu cầu: Khi nhận yêu cầu giám định của khách hàng, PTI sẽ có mặt tại địa điểm theo yêu cầu để tiến hành giám định.

Hy vọng với những thông tin trên bạn biết khi mua BẢO HIỂM XE Ô TÔ toàn diện của PTI sẽ được hưởng những quyền lợi gì. Khách hàng nếu có nhu cầu mua bảo hiểm có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank hỗ trợ tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *