TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ trước thay vì cho con

Nguyễn Thị Lan 2 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Vì lý do gì mà các chuyên gia tư vấn khuyên nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ trước khi tham gia bảo hiểm cho con?

Là cha mẹ, ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình. Khi mua sắm một món đồ gì đó cho con cha mẹ thường không tiếc nhưng khi mua cho chính bản thân mình thì lại đắn đo, suy nghĩ. Đó là tâm lý chung của những người làm cha mẹ luôn coi con là sự ưu tiên hàng đầu.

Với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy. Khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, nhiều cha mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc tham gia cho con để dành cho con một khoản tích lũy cho tương lai. Xét về mặt bảo vệ thì không hoàn toàn hợp lý vì bên cạnh việc tích lũy tiền dài hạn, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp để bảo vệ nguồn thu nhập trước các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Trong gia đình, cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là trụ cột kinh tế đảm nhiệm trọng trách tạo ra thu nhập để nuôi sống các thành viên còn lại. Tất cả các chi phí trong gia đình từ tiền sinh hoạt hàng ngày đến học phí, viện phí...đều do cha mẹ đảm nhiệm. Cuộc sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn thu nhập của cha mẹ được đảm bảo hoặc sẽ bị xáo trộn nếu thu nhập bị ảnh hưởng.

Vì vậy, nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ trước bởi vì bố mẹ chính là người trụ cột tài chính của gia đình và bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn thu nhập chính nếu không may người trụ cột gặp rủi ro.

Trong trường hợp xấu nhất là người trụ cột gặp rủi ro dẫn đến mất nguồn thu nhập, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một khoản tiền giúp gia đình vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. Trong trường hợp xấu nhất, người được bảo hiểm mất đi, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay những người làm cha mẹ hoàn thành trọng trách của mình, đảm bảo tương lai cho con trẻ và báo hiếu với cha mẹ già. Sự mất mát này không thể bù đắp được bằng bất cứ giá nào, tuy nhiên sự thiếu hụt về tài chính có thể được bù đắp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Cùng một khoản tiền, dù bạn tham gia bảo hiểm cho con hay cho chính bản thân bạn thì cũng đều là khoản tích lũy dài hạn. Nếu may mắn không gặp phải bất kỳ rủi ro nào trong suốt thời gian bảo hiểm, đến khi đáo hạn hợp đồng bạn sẽ nhận được một khoản tiền để lo cho con có một cuộc sống tốt hơn: Cho con đi du học hoặc cho con một số vốn để con tự kinh doanh... 

Xem thêm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho cha mẹ có định hướng cho con đi du học.

Có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình trong cùng một hợp đồng

Có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình trong cùng một hợp đồng

Khi con bị ốm đau, cha mẹ sẽ là người lo toàn bộ tiền chữa trị. Vậy nếu chẳng may người gặp rủi ro là cha mẹ thì ai sẽ là người lo cho họ, cho các con của họ nếu chúng chưa đến tuổi trưởng thành. Kể cả trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm cho con có quyền lợi miễn thu phí thì con cũng phải đợi đến khi hợp đồng đáo hạn mới nhận được tiền hỗ trợ. Trong trường hợp xấu nhất, cha mẹ ra đi, đứa trẻ sẽ mất đi chỗ dựa về cả tinh thần lẫn tài chính trong chặng đường lớn lên. Trong trường hợp này nếu cha mẹ có hợp đồng bảo hiểm cho chính bản thân mình thì mới thật sự có ý nghĩa bù đắp tài chính cho gia đình, đảm bảo tiền ăn học cho con cái dù có mất đi nguồn thu nhập.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ và để người thụ hưởng là con vì cha mẹ là người tạo ra thu nhập và có tỷ lệ rủi ro cao hơn con. Nếu gia đình bạn có điều kiện hơn có thể tham gia thêm cho con để con được bảo vệ, được chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế có điều kiện tốt nhất, tạo dựng quỹ tiết kiệm cho chặng đường học vấn trong tương lai của con. Ngoài ra, còn có thêm một giải pháp khác để cha mẹ lựa chọn: Tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình. Hiện nay, có rất nhiều công ty triển khai sản phẩm cho phép bảo vệ cả gia đình trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. Theo đó, khách hàng có thể chọn người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con có thể tham gia các sản phẩm bổ trợ đi kèm để được bảo vệ. Gia đình bạn có thể yên tâm vì mức phí tham gia các sản phẩm bổ trợ tương đối thấp. Như vậy, cả gia đình bạn sẽ được bảo vệ trong một hợp đồng bảo hiểm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để bảo vệ tất cả các thành viên trong gia đình, hãy đăng ký tư vấn để chúng tôi giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Đăng ký ngay

Vậy nếu bạn đủ điều kiện kinh tế hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu điều kiện kinh tế còn eo hẹp, hãy ưu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ trước khi tham gia cho con. Nếu thu nhập gia đình khá giả mà bố mẹ đã có bảo hiểm nhân thọ hãy chọn ngay gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho con.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ trước thay vì cho con
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất