avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ giải quyết mọi nghĩa vụ của người trụ cột trong gia đình

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 21/04/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

21/04/2022

0

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột để giúp cho việc giải quyết mọi nghĩa vụ trụ cột về tinh thần và tài chính một cách tốt nhất, an toàn nhất.

Mục lục [Ẩn]

Ai cũng có một gia đình - nơi mà các thành viên yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho nhau. Khi còn trẻ bạn có thể vui chơi hay làm những điều mình thích, ít phụ thuộc, ít lo nghĩ cho người khác. Nhưng khi bạn đã có một gia đình, có người vợ/chồng để yêu thương, có những đứa con để chăm sóc, có công việc ổn định, thành đạt, hay có nhà cửa, xe hơi... thì bạn cần có kế hoạch để bảo vệ những gì bạn đã và đang có. Bởi lúc này bạn đang ở một vị trí mới, đó là: người trụ cột trong gia đình. Bạn không chỉ có trách nhiệm với mình mà còn cần phải có trách nhiệm với chính những thành viên khác trong gia đình. Và mua bảo hiểm cho người trụ cột sẽ là giải pháp tài chính phù hợp nhất.

Tại sao phải mua bảo hiểm cho người trụ cột?

Sở dĩ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột, xuất phát từ các lý do sau đây:

 • Là người trụ cột trong gia đình, bạn vừa có nhiệm vụ chăm lo gia đình - trụ cột tinh thần và vừa trở thành trụ cột kinh tế. Bạn không những bảo vệ những thành viên trong gia đình mà còn phải bảo vệ những tài sản, hay tất cả những gì mà gia đình bạn đã vất vả mới có được. Vì không ai muốn mất mát hay thất bại gì cả khi cái sự bắt đầu nó quá gian nan và khó khăn.

Bảo hiểm nhân thọ cho trụ cột trong gia đình

Bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trong gia đình

 • Khi có một gia đình trọn vẹn cũng là lúc bạn trong độ tuổi 30 - 40 tuổi, đây là giai đoạn bạn có thu nhập ổn định và có thể tạo ra thu nhập cao nhất, nhưng cũng là thời điểm bạn cần nhiều khoản tiền dự phòng nhất. Bởi:
  • Thứ nhất: Khi những đứa con của bạn sắp học lên cao (đại học/cao học/du học...) thì bạn cần một khoản dự phòng khá khá để có thể lo cho các con tiếp bước trên con đường học hành và lập nghiệp.
  • Thứ hai: Khi bạn có nhiều người phụ thuộc, gánh nặng tài chính để chăm sóc cho nhiều người đè lên vai người trụ cột. Bạn cần có một khoản dự phòng để phòng cho những lúc thành viên nào đó trong gia đình không may ốm đau bệnh tật phải nằm viện, hay không may gặp rủi ro không lường trước được... Chính vì thế các tư vấn viên, công ty bảo hiểm thường khuyên người dùng hãy cố gắng tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt để bạn sẽ có thể bảo vệ được mọi người thân yêu của bạn.
  • Thứ ba: Khi bạn muốn đầu tư, kinh doanh thêm để kiểm lời một cách an toàn hiệu quả nhưng lại không phải nhà chuyên đầu tư, không muốn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư, không muốn phải lo lắng, bận tâm lúc thị trường lên xuống, hay không quá lo sợ là có thu được vốn lẫn lãi hay không?...
  • Thứ tư: Khi bạn cần tích góp cho một khoản dự phòng lúc tuổi già sức yếu, biết phụ thuộc vào ai? và không phải đến lúc về hưu người ta mới chuẩn bị mà nhất định phải chuẩn bị càng sớm càng tốt.
 • Là người trụ cột về tinh thần lẫn tài chính của gia đình, bạn có bao giờ hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra khi không may rủi ro xảy ra với bạn? Tệ hơn nữa là khi nguồn thu nhập chính không còn nữa, tinh thần của mọi thành viên trong gia đình bị suy sụp, gánh nặng tài chính, nợ nần đè lên những đôi vai bé nhỏ. Bạn có nghĩ đến con cái bạn có được tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ của chúng hay bạn có nghĩ đến lúc về hưu có ai mà phụ thuộc, không lẽ vẫn phải đi làm kiếm sống từng ngày?.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính cho cả gia đình

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính cho cả gia đình

=>> Tất cả những những khoản dự phòng đó, những nhiệm vụ đó - bạn có thể giải quyết một cách tốt và hiệu quả nhất không?

Và bạn sẽ không phải suy nghĩ đau đầu để có thể có cách giải quyết tốt nhất, mà chỉ cần lập kế hoạch thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ - một khoản dự phòng nhưng là giải pháp tối ưu nhất cho mọi khoản dự phòng.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức phí chỉ khoảng 10% thu nhập của gia đình, bạn sẽ không phải cần đến 4 - 5 khoản tiết kiệm cho con, tiết kiệm đầu tư kinh doanh, tiết kiệm phòng rủi ro, hay tiết kiệm cho tuổi già. Một khoản dự phòng đảm bảo vững chắc với bảo hiểm nhân thọ này thôi sẽ đồng hành cùng gia đình bạn trong thời gian rất dài, có khi đến trọn đời. Bảo hiểm nhân thọ cũng có thể xem là cách thức hiệu quả để người trụ cột thực hiện một cách tốt nhất nghĩa vụ của mình đối với gia đình. 

➤ Bài viết: Trong gia đình nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trước sẽ lý giải sâu hơn lý do tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ của người trụ cột. Để từ đó giúp bạn hiểu sự ưu tiên khi mua bảo hiểm dành cho nhóm đối tượng.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột: Nên chọn gói nào?

Hiện nay thị trường bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng về dòng bảo hiểm cũng như sản phẩm bảo hiểm. Căn cứ vào nhu cầu và điều kiện tài chính, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất. Đối với bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột, bạn có thể tham khảo một số gói sau đây:

An Phát Trọn Đời của Bảo Việt Nhân Thọ

An Phát Trọn Đời là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ rất ưu việt được thiết kế và phát hành bởi Bảo Việt Nhân Thọ - đơn vị kinh doanh bảo hiểm uy tín trên thị trường. Sản phẩm này dành cho mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là người trụ cột trong gia đình.

Đây là sản phẩm mang đến giải pháp tài chính hoàn hảo cho khách hàng khi đáp ứng 3 trong 1 mục tiêu cho cả gia đình, đó là: Bảo vệ rủi ro - Tiết kiệm có kỷ luật - Đầu tư chuyên nghiệp. Khách hàng là những người trụ cột của gia đình khi lựa chọn sản phẩm này có thể bảo vệ nguồn tài chính tốt nhất cho cả gia đình, giúp gia đình hoạch định và thực hiện được các mục tiêu của cuộc sống.

Ưu điểm của An Phát Trọn Đời:

 • Bảo vệ trước các rủi ro như tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, bệnh hiểm nghèo... Đặc biệt, người tham gia có thể ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong (tối đa 500 triệu đồng) nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.
 • Khách hàng được linh hoạt điều chỉnh phí đóng, điều chỉnh số tiền bảo hiểm hoặc tạm ứng... trong suốt quá trình tham gia.
 • Khách hàng được hưởng lãi suất đầu tư đảm bảo không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu ghi rõ trong hợp đồng. Ngoài ra còn được hưởng quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản và duy trì hợp đồng. Điều này giúp bạn có thêm tài sản tích lũy để thực hiện các dự định, mục tiêu trong cuộc sống.
 • Khách hàng được tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ cho bản thân hoặc cho người thân trong gia đình nhằm bảo vệ một cách toàn diện nhất.

Bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột

Bảo hiểm nhân thọ - Giải pháp tài chính giải quyết mọi nghĩa vụ của người trụ cột gia đình

Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife

Hành Trình Hạnh Phúc được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm nhân thọ giúp bạn xây dựng kế hoạch tài chính trọn đời, linh hoạt bảo vệ trên mọi hành trình của cuộc sống. Nếu bạn là người trụ cột trong gia đình thì đây là sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Thế mạnh của Hành Trình Hạnh Phúc là:

 • Bảo vệ toàn diện cho bạn và cả gia đình với một hợp đồng duy nhất đến trọn đời. Điều này hoàn toàn giúp người tham gia thực hiện tốt nhất nghĩa vụ tài chính lẫn tinh thần đối với các thành viên trong gia đình.
 • Khách hàng được bảo vệ tài chính tối ưu trước các rủi ro không mong muốn như tử vong do tai nạn với mức chi trả lên đến 400% số tiền bảo hiểm. Khoản tài chính này sẽ hỗ trợ phần nào khó khăn, san sẻ gánh nặng cho gia đình nếu không may người trụ cột gặp rủi ro.
 • Vào những mốc quan trọng trong hợp đồng (năm 10 và năm 20 hợp đồng), khách hàng được nhận các phần thưởng lên đến 150% và 400% phí bảo hiểm cơ bản năm đầu tiên.
 • Trong năm hợp đồng đầu tiên và kể từ khi người được bảo hiểm đạt 85 tuổi, khách hàng sẽ được miễn phí quản lý hợp đồng và phí bảo hiểm rủi ro.
 • Khách hàng cũng được miễn phí rút tiền trong suốt thời hạn hợp đồng.
 • Người tham gia có thể an tâm sống khỏe với quyền lợi trợ cấp y tế và các khoản hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng năm.

Bạn có thể cập nhật chi tiết quyền lợi sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc để dễ dàng trong việc đưa ra quyết định khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài hai sản phẩm nổi bật trên, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm khác đến từ những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường như Prudential, AIA, Hanwha Life, Sun Life...

Bảo hiểm nhân thọ là một lá phiếu an tâm cho người trụ cột trước những biến cố, rủi ro không lường trước được trong cuộc sống. Bảo hiểm giúp bạn an tâm rằng dù có chuyện gì xảy ra, các con vẫn tiếp tục được học hành, mọi thành viên trong gia đình có ốm đau nằm viện thì đã có một khoản tiền từ bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi phí nằm viện. Chưa kể, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm rằng, đầu tư sinh lời quá đơn giản và nhẹ nhàng, và cũng giúp bạn an tâm rằng không phải quá phụ thuộc vào con cái khi về già mà với bảo hiểm nhân thọ mình có thể tự lo cho cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho bản thân. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *