TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những lý do khiến hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Hà Thị Minh Điệp 6 Kiến thức thẻ tín dụng

Lý do khiến hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối như: Bạn còn quá trẻ chưa đủ tuổi để mở thẻ tín dụng, Thu nhập lương hàng tháng không ổn định, Những thông tin không tốt về lịch sử tín dụng của bạn...
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Bản chất của thẻ tín dụng là ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền trước để chi trả cho hàng hóa, dịch vụ theo một hạn mức tiền nhất định vào tài khoản. Đến hết tháng, người dùng có nhiệm vụ hoàn lại số tiền đã chi tiêu trước đó.

Thẻ tín dụng chính là một công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt vô cùng tiện lợi, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và tiện ích khi sử dụng.

Tham khảo: So sánh thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Việc đăng ký mở thẻ tín dụng là một trong những cách làm đơn giản và nhanh nhất để xây dựng những điểm tín dụng của bạn. Trong trường hợp nếu bạn có ít tiền mặt thì thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giảm bớt sự phụ thuộc vào tài chính.

Nhưng thực tế trong việc sở hữu được thẻ tín dụng ở Việt Nam hiện nay còn đang gặp phải rất nhiều những khó khăn, hiện nay chỉ có 30% các hồ sơ đăng ký lên hệ thống được mở thẻ tín dụng thành công. Cứ 100 người đủ điều kiện mở thẻ tín dụng thì sau thẩm định chỉ có 30 người được cấp thẻ.

Thường thì có rất nhiều các lý do từ chối khiến người mở thẻ tín dụng rất bất ngờ, đặc biệt với những người nghĩ rằng mình là đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ngân hàng. Bởi vì các ngân hàng phát hành thẻ phải xem xét và phê duyệt có rất nhiều các yếu tố trên hồ sơ đăng ký để giảm thiểu rủi ro khách hàng không đủ khả năng trả lại số tiền đã chi tiêu.

Dưới đây là 6 lý do khiến việc mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối.

Những lý do khiến hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Những lý do khiến hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Chưa đủ tuổi để mở thẻ tín dụng

Cho dù bạn đã có công việc và mức thu nhập ổn định, bạn cũng không thể đăng ký làm chủ thẻ tín dụng nếu bạn chưa đủ 18 tuổi. Bởi vì nếu bên ngân hàng đồng ý để phát hành thẻ tín dụng cho bạn, nếu  bạn vi phạm chính sách của họ thì họ không thể kiện bạn hoặc thực hiện bất cứ hành động pháp lý nào. Vậy nên việc mở thẻ khi chưa đủ tuổi là rất khó.

Nếu bạn là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, bạn vẫn có thể mở thẻ tín dụng được nếu có sự bảo lãnh từ bố mẹ, lúc này bạn như một người có thẩm quyền được sử dụng tài khoản của bố mẹ.

Thu nhập hàng tháng thấp hơn yêu cầu của ngân hàng

Điều kiện đầu tiên trước khi đăng ký mở thẻ tín dụng của các ngân hàng lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng. Nhà phát hành thẻ thường sẽ yêu cầu một mức thu nhập tối thiểu, nhưng không phải lúc nào họ cũng để rõ trên hồ sơ khi làm thẻ. Các khoản thu nhập tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ của từng ngân hàng phát hành thẻ mà bạn lựa chọn mở thẻ.

Nếu thu nhập của bạn không đủ điều kiện về mức tối thiểu mà bên phát hành thẻ yêu cầu thì chắc chắn rằng hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Trường hợp này, bạn phải đợi nguồn thu nhập của mình tăng lên và đăng ký mở thẻ tín dụng lại như một người mới. Để tránh những trường hợp này, bạn nên xem thông tin chi tiết từng loại thẻ tín dụng hoặc gọi điện trực tiếp cho các nhân viên tư vấn của ngân hàng phát hành thẻ.

Tham khảo: 4 điều kiện cần thiết để mở thẻ tín dụng

Muốn mở thẻ nhanh chóng hãy gửi ngay yêu cầu để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ:

Đăng ký ngay

Lịch sử tín dụng không tốt

Thông tin về lịch sử tín dụng của bạn sẽ là nhân tố trực tiếp để quyết định đến việc hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn được đồng ý hay bị từ chối. 

Hiện nay ở Việt Nam đã có 1 trung tâm CIC có thể kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân. Theo đó các cá nhân, doanh nghiệp có thể mang chứng minh nhân dân hoặc giấy đăng ký kinh doanh khi đến trụ sở của Trung tâm ở Hà Nội tại số 10 Quang Trung, Hà Đông và TP HCM tại số 68 Nguyễn Huệ, quận 1 để tra cứu.

Bạn có thể tự mình kiểm tra lịch sử tín dụng của bản thân qua những hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau:

Cách kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân

Còn có quá nhiều khoản nợ

Có càng nhiều khoản nợ thì khả năng bạn đăng ký một tài khoản tín dụng mới sẽ càng khó. Dù bạn có một lịch sử tín dụng tốt và một mức lương thu nhập ổn định thì nhà phát hành thẻ cũng phải xem xét lại những khả năng chi trả thanh toán hàng tháng của bạn khi đã trừ các khoản thanh toán khác những khoản nợ trước.

Trường hợp nếu bạn bị từ chối mở thẻ tín dụng vì có nhiều khoản nợ, bạn hãy lên kế hoạch xóa nợ và các khoản vay khác để có thể mở được thẻ tín dụng mới.

Không có công việc ổn định

Những thông tin hợp đồng lao động cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cấp thẻ tín dụng cho bạn, nếu bạn thường xuyên thay đổi công việc hoặc có một thời gian bị thất nghiệp thì nhà phát hành thẻ có thể xem việc làm và thu nhập của bạn không ổn định. Vì thế bạn phải chờ cho đến khi bạn có một công việc mới ít nhất từ ba đến sáu tháng trước khi nộp đơn xin mở thẻ tín dụng.

Hồ sơ mở thẻ bị thiếu

Nếu bạn đăng ký hồ sơ mở thẻ tín dụng một cách vội vàng thì rất có thể vô tình sẽ thiếu những thông tin cần thiết. Nhà phát hành thẻ luôn yêu cầu phải có các thông tin quan trọng bao gồm có họ tên, địa chỉ, mức thu nhập hằng tháng, bảng sao kê lương, hợp đồng lao động…

Nếu trường hợp bạn bị thiếu một trong các thông tin này, ngân hàng sẽ từ chối ngay hồ sơ đăng ký mở thẻ của bạn. Trong trường hợp này, bạn phải làm đơn xin mở thẻ tín dụng lại.

Tham khảo: Thủ tục khi đăng ký thẻ tín dụng bạn cần biết

Để tránh các lỗi này, bạn nên đăng ký hồ sơ online, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản, sẽ có tư vấn viên liên hệ và tư vấn giúp bạn đăng ký và hướng dẫn điền vào form hồ sơ.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng online 

Trên đây là 6 lý do thường gặp khiến khách hàng bị từ chối hồ sơ mở thẻ tín dụng. Qua đây hy vọng bạn rút kinh nghiệm và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để được ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nhanh chóng nhất.

Nếu bạn cần mở thẻ nhanh chóng có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí để được hỗ trợ sớm nhất bằng cách:

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Những lý do khiến hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất