avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách thanh toán Grab bằng thẻ ngân hàng

Kiến thức thẻ ATM

- 19/05/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

19/05/2020

0

Thanh toán Grab qua thẻ ngân hàng là một phương thức thanh toán chính của Grab cung cấp cho khách hàng hiện nay. Trong đó thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, khách hàng đều có thể sử dụng khi đặt xe qua ứng dụng Grab. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách thanh toán bằng phương thức này.

Mục lục [Ẩn]

Có thể thanh toán Grab bằng thẻ ngân hàng không?

Grab là một trong những công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại Malaysia, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ứng dụng Grab kết nối các tài xế có xe rảnh muốn kiếm thêm thu nhập với khách hàng muốn sử dụng dịch vụ từ đó tạo ra lợi nhuận cho 2 bên.

Hiện nay Grab cung cấp 3 phương thức thanh toán cho người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ di chuyển (đặt xe) của ứng dụng Grab đó là:

  • Thanh toán qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ Visa hoặc MasterCard
  • Thanh toán qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab
  • Thanh toán bằng tiền mặt

Kết luận: Khách hàng CÓ thể thanh toán Grab bằng thẻ ngân dễ dàng khi sử dụng dịch vụ di chuyển GrabBike (xe máy) hay GrabCar (ô tô). 

Xem ngay: Những điều bạn có thể chưa biết về tài khoản ngân hàng Grab

Loại thẻ ngân hàng nào được chấp nhận thanh toán Grab

Thẻ ngân hàng là tên gọi chung của các loại thẻ thanh toán không dùng tiền mặt (gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ). Trên GrabPay hiện nay chấp nhận thanh toán cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

  • Thẻ ghi nợ (Debit card): Thẻ ghi nợ cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản của mình. Có nghĩa bạn có bao nhiêu tiền trong thẻ có thể tiêu từng đó. Thủ tục làm thẻ ghi nợ khá đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND hoặc hộ chiếu, không cần chứng minh thu nhập.
  • Thẻ tín dụng (Credit card): Thẻ tín dụng cho phép bạn thanh toán trong khi tài khoản thẻ của bạn không còn tiền (có nghĩa bạn mượn trước tiền từ ngân hàng để thực hiện giao dịch, sau đó đến hạn thanh toán bạn hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng). Khi mở thẻ tín dụng bạn phải chứng minh thu nhập với ngân hàng. Tùy tình hình tài chính và lịch sử tín dụng, ngân hàng sẽ xét duyệt cho bạn một hạn mức tín dụng để chi tiêu. Đến kỳ hạn thanh toán, bạn nên thanh toán đúng hạn nhằm tránh trường hợp phải chịu lãi suất cao.

Khi đi làm thẻ ngân hàng nhân viên ngân hàng thường hỏi bạn muốn làm thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu và thu nhập hiện tại của bản thân để mở thẻ phù hợp.

Cách thanh toán Grab qua thẻ ngân hàng

Muốn sử dụng thẻ Visa để đi taxi Grab khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng "GrabPay by Moca" về máy điện thoại của bạn

Bước 2: Đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng

Bước 3: Vào menu phía dưới của hệ thống chọn "Thanh toán"

Tính năng thanh toán của grab

Tính năng thanh toán ở phía dưới màn hình

Bước 4: Sau đó, màn hình sẽ hiện lên 2 cách thanh toán. Để thanh toán Grab bằng thẻ ngân hàng bạn chọn "Danh sách thẻ" từ tính năng "Thanh toán trực tiếp bằng thẻ"

Thanh toán Grab bằng thẻ ngân hàng

Nhiều loại thẻ được chấp nhận thanh toán qua Grab

Bước 5: Lựa chọn ngân hàng và loại thẻ mà bạn muốn liên kết và điền thông tin thẻ

Liên kết thẻ ngân hàng với Grab

Thêm thẻ tín dụng để thanh toán trên Grab

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP đã được gửi về điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhập mã và bấm "Gửi" để hoàn tất bước thêm thẻ vào Grab. 

Bước 7: Tiến hành thanh toán

Sau khi bạn chọn điểm đón và điểm đến, bạn tiến hành đặt chuyến. Ban đầu, hệ thống có thể chưa hiển thị phương thức thanh toán bằng thẻ, bạn chuyển sang hình thức thẻ VISA/Master ngay tại mục "Phương thức thanh toán"

Thanh toán grab bằng thẻ tín dụng

Thanh toán Grab bằng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ ngân hàng trên Grab có an toàn không?

Khi sử dụng bất kể loại thẻ ngân hàng nào để thanh toán đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định mặc dù tỉ lệ rất thấp chỉ 1/10.000. Tuy nhiên so với thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ Visa vẫn an toàn hơn nhiều, giúp bạn có thể an tâm sử dụng khi thanh toán trên ứng dụng của Grab.

Lưu ý khi thanh toán Grab qua thẻ ngân hàng

  • Không được sử dụng thẻ trả trước: Hệ thống GrabPay sẽ tự động phát hiện và từ chối thêm thẻ trả trước với thông báo "Số thẻ không hợp lệ"
  • Trong quá trình xác minh thẻ, bạn có thể bị trừ 1.000 VNĐ trong tài khoản. Nếu thẻ ngân hàng không có tiền, hệ thống sẽ gửi thông báo lỗi không liên kết được thẻ. Số tiền này sẽ được hoàn lại trong vòng 7 ngày hoặc lâu hơn tùy ngân hàng

Hy vọng qua những nội dung trên bạn nắm được cách thanh toán Grab bằng thẻ ngân hàng như thế nào. Thực chất đây là một hình thức thanh toán trực tuyến tổ chức phát hành thẻ liên kết với đơn vị cung ứng dịch vụ như Grab mang tới cho khách hàng giúp thuận tiện và an toàn hơn khi giao dịch.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *