TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những điều bạn có thể chưa biết về tài khoản ngân hàng Grab

Trần Thị Kim Trinh 0 Kiến thức thẻ ATM

Tính năng của tài khoản ngân hàng Grab, sự phát triển, cách tạo lập và sử dụng GrabPay một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Từ khi mới bước chân vào thị trường Việt Nam, Grab đã cho ra mắt GrabPay Credit, mang lại một lựa chọn thanh toán thông minh mà không cần dùng tiền, cho phép top-up thông qua một loạt các phổ biến rộng rãi các nguồn kinh phí địa phương để GrabPay thực hiện trên ứng dụng của nó giải pháp thanh toán di động. 

Sự phát triển của GrabPay

Hiện nay, tài khoản ngân hàng Grab cho phép tất cả mọi người trải nghiệm sự tiện lợi của thanh toán không dùng tiền mặt với một trải nghiệm đi xe liền mạch hơn bằng cách dễ dàng thanh toán qua ngân hàng địa phương, các máy ATM và các cửa hàng. 

Ra mắt đầu tiên tại Indonesia và Singapore, GrabPay sẽ có mặt tại tất cả các nước còn lại trên khắp Đông Nam Á, trong đó Việt Nam gần như là một trong những nước sớm nhất được hưởng dịch vụ này.

Đông Nam Á vẫn là một nền kinh tế đang phát triển chủ yếu dựa trên giao dịch tiền mặt. Một tỷ lệ lớn là hơn 620 triệu người trong khu vực vẫn chưa có cơ hội tiếp xúc ngân hàng, và với Ngân hàng Thế giới ghi nhận rằng chỉ có 27 phần trăm có tài khoản ngân hàng, trong khi chỉ có chín phần trăm người lớn có thẻ tín dụng.

Phù hợp với sứ mệnh Grab là mang lại sự an toàn, vận chuyển với giá cả phải chăng và có thể truy cập đến tất cả mọi người, sự ra mắt của phương pháp độc quyền mới là thanh toán không dùng tiền mặt, chính là tài khoản ngân hàng Grab, cung cấp cho tất cả người tiêu dùng trong khu vực tiếp cận tốt hơn các khoản thanh toán không dùng tiền mặt cho nhu cầu di động của họ.

Xem ngay: Nên hay không vay tiền ngân hàng để mua xe chạy Grabcar? Để có những kế hoạch tài chính kỹ lưỡng nhất cho bạn và gia đình.

Tạo tài khoản ngân hàng ngay trên ứng dụng Grab

Hình 1: Tạo tài khoản ngân hàng ngay trên ứng dụng Grab

Quy trình tạo lập và sử dụng tài khoản ngân hàng Grab

Nếu như bạn vẫn chưa có một thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng trong tay để sử dụng Grab, thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì Grab đã có một hệ thống trả trước mà cho phép bạn lưu trữ các khoản tín dụng trong tài khoản của bạn và sử dụng chúng vào một ngày sau đó.

Hệ thống này được gọi là GrabPay Credit và nó cho phép người dùng nạp tiền tài khoản ngân hàng Grab với các khoản tín dụng có thể được chi tiêu vào các chuyến đi. 

Tạo tài khoản đơn giản: Tài khoản ngân hàng Grab có thể được mua thông qua nhiều phương pháp như chuyển khoản ngân hàng trực tuyến, tín dụng / thẻ ghi nợ và e-Wallets, điểm MOL và cửa hàng tiện lợi. Đối với tùy chọn cửa hàng tiện lợi, GrabPay hiện có thể được mua thông qua các cửa hàng 7-Eleven và một số cửa hàng khác trên toàn quốc.

Nạp tiền nhanh chóng: Để nạp tiền tài khoản ngân hàng Grab của bạn, tất cả điều mà các bạn cần làm là nhấn vào “Credit Top-up” phần nằm trên menu GrabPay. Trên thanh menu, chọn giá trị nạp tiền và phương thức thanh toán ưa thích. 

Thanh toán và sử dụng tối ưu: Thực hiện theo các hướng dẫn phương thức thanh toán tương ứng được lựa chọn và một khi thực hiện xong, một màn hình sẽ xuất hiện với các chi tiết của giao dịch. Màn hình tài khoản của bạn sẽ thể hiện sự cân bằng được cập nhật, và bạn có thể bắt đầu tham gia các chuyến đi của Grab mà không cần phải lo lắng về thẻ tín dụng hay chi trả tiền mặt.

Quy trình thiết lập và sử dụng tài khoản ngân hàng Grab
Hình 2: Quy trình thiết lập và sử dụng tài khoản ngân hàng Grab

Tại sao lựa chọn tài khoản ngân hàng Grab?

Tài khoản ngân hàng Grab là một lựa chọn thông minh và tối ưu trong việc xử lý các vấn đề thanh toán mà không dùng tiền mặt. Ngoài ra, nó còn bao gồm những tiện ích sau:

  • Nhanh chóng: Chuyển khoản là ngay lập tức về Grab. Người dùng có thể mong đợi nhận được thanh toán trong vòng vài giây. 
  • Đơn giản: Một số điện thoại và một ứng dụng Grab là tất cả những gì cần thiết để thực hiện chuyển khoản. Không cần phải ghi nhớ và quan trọng hóa vấn đề với một chuỗi dài các số tài khoản ngân hàng, mã số chi nhánh và các chi tiết khác. 
  • An ninh: Người dùng không muốn chia sẻ số điện thoại di động của họ với những người khác vẫn có thể nhận được tài trợ thông qua mã QR duy nhất của họ trong ứng dụng Grab.

Hình 3: Ưu đãi và tiện ích bất ngờ từ Grab

Hình 3: Ưu đãi và tiện ích bất ngờ từ Grab

Đồng thời, trong một số cuộc thử nghiệm ban đầu, người tiêu dùng còn có thể sử dụng tính năng chuyển tiền Grab để nạp tiền trợ cấp chuyển khoản cho những người thân yêu của họ, chia sẻ chi phí cho các bữa ăn và vui chơi giải trí trong GrabPay, chuyển giao các khoản tín dụng làm quà tặng cho những dịp đặc biệt khác.

Tiềm năng phát triển

Trong tương lai, những người đứng đầu Grab tin rằng kiểm soát thanh toán không dùng tiền mặt là rất quan trọng cho sứ mệnh để Grab “lái xe” về phía trước để cải thiện hạnh phúc con người và đẩy nhanh tiến độ phát triển xã hội ngày càng không cần dùng tiền mặt.

Grab muốn trở thành nền tảng thanh toán hàng đầu của khu vực và luôn đứng vững ở vị thế tốt nhất có thể. 

Đặc biệt kể từ khi tung ra tài khoản ngân hàng Grab trong tháng Giêng năm 2016, sự tiện lợi của các chuyến đi không dùng tiền mặt đã thu hút được khách hàng nhiều hơn, như được thấy bởi tốc độ tăng trưởng hai con số liên tục của báo cáo tài chính tháng này so với tháng trước.

Mọi chuyến đi sẽ quá dễ dàng và tiết kiệm chi phí nếu bạn có tài khoản ngân hàng Grab. GrabPay chính là phát triển dựa vào việc cung cấp khả năng tiếp cận và an toàn cho tất cả mọi người, trong đó đã thúc đẩy sự quan tâm của nhà lãnh đạo trong việc cung cấp GrabPay cho phép tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi, có quyền đặt xe và di chuyển thật nhanh mà không cần mang theo tiền.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay mua xe

Đánh giá bài viết
Những điều bạn có thể chưa biết về tài khoản ngân hàng Grab
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất