avatart

khach

icon

Tính đa mục đích của bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 31/07/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

31/07/2020

0

Bảo hiểm nhân thọ có tính đa mục đích, đáp ứng được nhiều mong muốn của người tham gia như bảo vệ tài chính, tiết kiệm, đầu tư...

Mục lục [Ẩn]

Không giống như các loại hình bảo hiểm khác, người mua bảo hiểm chỉ có một mục đích là được công ty bảo hiểm thanh toán các chi phí khi có sự kiện rủi ro xảy ra. Còn với bảo hiểm nhân thọ, người tham gia bảo hiểm có được nhiều mục đích hơn là sự bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư...

Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính trước các rủi ro

Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính của gia đình bạn trước các rủi ro khôn lường trong cuộc sống. Theo đó, bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ dựa cơ sở đó để chi trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Nếu chẳng may người được bảo hiểm gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe như ốm đau, thương tật… công ty bảo hiểm sẽ chi trả kịp thời để người bệnh có cơ hội điều trị tại các cơ sở y tế tốt nhất để nhanh chóng hồi phục. Trong trường hợp xấu nhất, người được bảo hiểm không còn số tiền được bảo hiểm được chi trả sẽ giúp gia đình vượt qua đau thương mất mát, đảm bảo kế hoạch tài chính của của các thành viên còn lại ít có sự xáo trộn nhất. 

Hơn nữa khi người được bảo hiểm là người trụ cột trong gia đình không may mất khả năng tạo ra thu nhập thì số tiền bảo hiểm chính là khoản thu nhập quý giá trang trải các chi phí sinh hoạt trong gia đình, chi phí giáo dục cho con cái và phụng dưỡng cha mẹ già. Có lẽ vì thế mà người tham gia bảo hiểm luôn cảm thấy an tâm hơn, lạc quan hơn vì trong mọi trường hợp, người bạn mang tên bảo hiểm nhân thọ sẽ thay mình hoàn thành trách nhiệm với gia đình hoặc chí ít rủi ro của mình không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên còn lại. 

Xem thêm bài viết: “Bảo hiểm nhân thọ là gì? Phân biệt các loại hình bảo hiểm nhân thọ” để tránh nhầm lẫn khi tham gia.

Tính đa mục đích của bảo hiểm nhân thọ

Tính đa mục đích của bảo hiểm nhân thọ

Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là giúp bạn thực hiện các mục tiêu dài hạn

Các kế hoạch như cho con đi du học, mua nhà, mua xe, tạo dựng quỹ hưu trí khi về già… đều cần số tiền không hề nhỏ. Không phải ai cũng có một số tiền đủ lớn như vậy để ngay lập tức thực hiện các mong muốn của mình. Nhất là với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình cần có một khoảng thời gian dài để tích lũy. Bên cạnh các phương pháp tiết kiệm truyền thống như gửi tiết kiệm, mua vàng… thì bảo hiểm nhân thọ là giải pháp giúp bạn tiết kiệm đều đặn, có kỷ luật để thực hiện các mục tiêu dài hạn. Theo đó, bạn sẽ đóng những khoản tiền nhất định để duy trì hợp đồng bảo hiểm, nếu bạn may mắn không gặp phải bất kỳ rủi ro nào trong quá trình tham gia sẽ nhận lại toàn bộ số tiền phí bảo hiểm đã đóng sau khi trừ các chi phí quản lý hợp đồng cùng lãi và bảo tức tích lũy (nếu có) vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Nếu như bạn có thể dễ dàng rút tiền từ tài khoản tiết kiệm để chi tiêu khi cần thiết hay bán vàng khi có việc cần tiết gấp… thì với bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ phải cân nhắc đắn đo rất nhiều trước quyết định hủy bỏ hợp đồng. Bởi lẽ, càng hủy ngang hợp đồng sớm bạn càng nhận được giá trị hoàn lại thấp, gần như giá trị hoàn lại thấp hơn số phí đóng vào. Đặc biệt, khi hủy ngang hợp đồng bạn sẽ mất đi các quyền lợi bảo hiểm và nếu muốn tiếp tục được bảo vệ bạn phải tham gia lại từ đầu với mức phí có thể cao hơn. Nhờ đó mà kế hoạch tài chính cho các dự định trong tương lai vẫn được đảm bảo.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời liệu có được bảo vệ trọn đời không?

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn trước các rủi ro của cuộc

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn trước các rủi ro của cuộc

Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là giúp bạn có cơ hội chăm sóc sức khỏe ở cơ sở y tế tốt nhất

Ai cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh để thực hiện ước mơ của mình. Nhưng trước thực trạng môi trường, không khí, nguồn nước bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn... như hiện nay khiến rủi ro mắc bệnh ngày càng tăng cao. Lúc đó viện phí sẽ không còn là áp lực với gia đình bạn nếu bạn đã sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ trước. Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng liên kết với các bệnh viện lớn trên cả nước giúp bạn có cơ hội điều trị bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất. Với dịch vụ này, người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm bảo lãnh thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí nội trú của công ty bảo hiểm. Người được bảo hiểm chỉ phải thanh toán cho bệnh viện phần chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm. Một số công ty còn có dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến, giúp khách hàng rút ngắn thủ tục để nhận quyền lợi bảo hiểm.

Xem ngay: Những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe phá vỡ mọi giới hạn bảo vệ để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư sinh lời an toàn

Với những ai thích đầu tư, kinh doanh thì bảo hiểm nhân thọ chính là kênh đầu tư an toàn. Bởi trong mỗi công ty bảo hiểm đều có đội ngũ chuyên gia hàng đầu về đầu tư với kinh nghiệm rất nhiều năm trong ngành và họ có trách nhiệm tìm kiếm, lựa chọn các tài sản đầu tư để lập nên bản danh mục đầu tư. Như vậy, người tham gia bảo hiểm có thể yên tâm ủy thác đầu tư cho công ty bảo hiểm.

Như vậy bảo hiểm nhân thọ được biết đến là giải pháp tài chính ưu việt đáp ứng những nhu cầu lớn nhất của con người như: Chăm sóc sức khỏe toàn diện, bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống, tiết kiệm và sinh lời hiệu quả. Dù mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn là gì nhưng hãy tham gia càng sớm càng tốt để được ưu đãi về phí. Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình, hãy liên hệ với TheBank để được tư vấn nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *