avatart

khach

icon

Hướng dẫn mua hàng online qua thẻ tín dụng với 5 bước đơn giản

Kiến thức thẻ ATM

- 12/09/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

12/09/2023

0

Bạn sẽ thấy mua hàng online bằng thẻ tín dụng cực kỳ đơn giản với vài thao tác, lại không bị mất phí nếu so với thanh toán thông qua ví điện tử hay tiền mặt thông thường.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là thẻ có chức năng chi tiêu trước trả tiền sau. Thẻ tín dụng thường được chia làm 3 thương hiệu chính: Thẻ Visa, thẻ Mastercard và thẻ tín dụng JCB. Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể quẹt thẻ một cách nhanh chóng, không cần đến tiền mặt. Ngoài chức năng thanh toán thì bạn còn có thể liên kết thẻ để mua sắm online. 

Thẻ tín dụng có thanh toán online được không?

Hiện nay mua hàng online đang trở thành xu hướng toàn cầu. Để bắt kịp với xu hướng đó các nhà phát hành thẻ tín dụng đã nhanh chóng liên kết với các đối tác của mình. Từ đó mang đến dịch vụ thanh toán online cho chủ thẻ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Như vậy người dùng hoàn toàn thể thanh toán online bằng thẻ tín dụng. Với thẻ tín dụng nội địa, khách hàng chỉ được quyền thanh toán trực tuyến trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Còn đối với thẻ tín dụng quốc tế thì chủ thẻ có thể liên kết thanh toán online trên toàn thế giới. 

Cách dùng thẻ tín dụng mua hàng online

Chỉ cần sở hữu trong tay tấm thẻ này là người tiêu dùng có thể thỏa sức mua sắm và tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cách mua hàng online bằng thẻ tín dụng như sau? Sau đây sẽ là 5 bước thực hiện mà khách hàng cần ghi nhớ.

Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang web thương mại điện tử uy tín nhưng cũng có không ít website giả được lập nên để đánh cắp dữ liệu người dùng. Để mua hàng đảm bảo chất lượng các bạn cần lựa chọn những trang uy tín như:

 • Tiki 
 • Lazada 
 • Sendo 
 • Nguyễn Kim
 • Shopee

Đây được xem là những ông lớn trong ngành thương mại điện tử của Việt Nam cung ứng sản phẩm ở mọi lĩnh vực từ tiêu dùng, điện tử cho tới sản phẩm cao cấp.

Lưu ý: Bạn chỉ nên lựa chọn website thương mại có sử dụng giao thức https:// (ổ khóa màu xanh trên tên miền của website) khi thanh toán bằng thẻ tín dụng để được bảo mật tốt nhất. Tiki, Sendo... là những đơn vị tiêu biểu có sử dụng giao thức này.

Truy cập vào website thương mại điện tử muốn mua hàng

Truy cập vào website thương mại điện tử muốn mua hàng

Bước 2: Tìm và lựa chọn sản phẩm

Bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm và gõ từ khóa sản phẩm muốn tìm. Hoặc có thể theo dõi theo danh mục sản phẩm mà các đơn vị thương mại phân phối từ trước để tham khảo nhiều loại sản phẩm của nhiều công ty khác nhau trong cùng một danh mục.

Nếu là các sản phẩm đồ điện tử thì cần tìm hiểu thông tin về các chỉ số kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu là các sản phẩm thời trang thì hãy lựa chọn một sản phẩm có kích cỡ phù hợp với người dùng. Hãy thật chú ý khi lựa chọn loại kích cỡ và nhớ chú ý đến việc đổi kích cỡ về theo đơn vị của Việt Nam, phù hợp với người dùng, bởi các đơn vị sử dụng, quy định cho mỗi sản phẩm có thể là khác nhau.

Mua hàng Online bằng thẻ tín dụng bước 2

Tìm và lựa chọn sản phẩm muốn mua

Bước 3: Thêm sản phẩm đã lựa chọn vào giỏ hàng của bạn và đặt hàng

Thông thường sau bước này, website sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký mới tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại.

Hãy đảm bảo địa chỉ và số điện thoại bạn nhập đã đúng trước khi hàng được giao đến để chắc rằng bạn nhận được hàng một cách thuận lợi.

Tiếp theo nhấn chọn "Mua trả góp"

Mua hàng Online bằng thẻ tín dụng bước 3

Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng

Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Hiện nay khi mua hàng trên Tiki bạn sẽ có 6 phương thức thanh toán để lựa chọn như hình dưới đây. Khi mua hàng thẻ tín dụng bạn sẽ phải liên kết thẻ với Tiki để tiến hành đặt hàng.

Nếu là khách hàng mới, bạn sẽ phải đăng nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như số thẻ tín dụng, tên chủ thẻ, mã CVV...

Mua hàng Online bằng thẻ tín dụng bước 4

Chọn phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng

Mua hàng Online bằng thẻ tín dụng bước 5

 

Chọn loại thẻ thanh toán

Mua hàng Online bằng thẻ tín dụng bước 6

 

 

 

 

Điền thông tin thẻ và nhấn chọn "Tiếp theo" để tiến hành thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Bước 5: Thanh toán và chờ nhận hàng

Sau khi hoàn thành các thao tác trên website, hệ thống sẽ hẹn ngày giao hàng cho bạn. Khách hàng chú ý điện thoại của người giao hàng để nhận hàng đúng hạn.

Những thẻ tín dụng hoàn tiền mua sắm online

Hoàn tiền được xem là cách tốt nhất để khách hàng có thể tối đa lợi ích từ thẻ tín dụng khi chi tiêu. Nếu bạn là tín đồ của mua sắm online, có thể lựa chọn ngay những thẻ tín dụng hoàn tiền cao nhất dưới đây để mở. 

Thẻ tín dụng VIB Online Plus

Với thẻ tín dụng VIB Online Plus, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập của bản thân mà vẫn có cơ hội sở hữu và tận hưởng những lợi ích thiết thực nhất. Khi sử dụng thẻ VIB Online Plus để mua sắm online, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi như: 

 • Hoàn tiền đến 6% cho các giao dịch chi tiêu online, tổng số tiền hoàn lên đến 600.000 đồng mỗi kỳ sao kê.
 • Đồng thời chủ thẻ còn được tặng 300.000 đồng khi lưu thông tin thẻ trên ứng dụng hoặc website tại các đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến, trong đó có các sàn thương mại điện tử.

Thẻ tín dụng VPBank MasterCard StepUP

VPBank MasterCard StepUP là dòng thẻ đem đến nhiều ưu đãi cho khách hàng khi mua sắm online như:

 • Hoàn tiền 6% cho các chi tiêu mua sắm Online (thời trang, công nghệ, sách báo), Grab, Be, Goviet.
 • Ngoài ra thẻ còn hoàn 2% cho các chi tiêu ăn uống và xem phim, cũng như 0,3% cho các chi tiêu còn lại. Số tiền được hoàn tối đa 600.000 đồng/kỳ sao kê.

Thẻ tín dụng Sacombank VISA Platinum Cashback

Với hạn mức lên tới 50 triệu đồng sẽ giúp cho khách hàng có thể thoải mái chi tiêu mua sắm. Khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng Sacombank VISA Platinum Cashback, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều các chương trình ưu đãi hoàn tiền như:

 • Hoàn tiền 5% cho giao dịch chi tiêu online (bao gồm giao dịch trong và ngoài nước). Mức hoàn tiền tối đa trong một tháng sao kê là 600.000 đồng.
 • Sacombank VISA Platinum Cashback còn hoàn 3% cho giao dịch qua máy POS ở nước ngoài và 0,5% cho các giao dịch thanh toán khác

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Thẻ tín dụng hoàn tiền nhiều khi mua sắm online để có thêm nhiều sự lựa chọn khi mở thẻ tín dụng.

Một số lưu ý cần nắm khi thanh toán online bằng thẻ tín dụng

 • Không nên tích chọn “Lưu thông tin thẻ cho giao dịch lần sau” khi điền thông tin phòng trường hợp website bị tấn công, dữ liệu bị mất và lúc đó sẽ rất nguy hại.
 • Sau khi điền đúng những thông tin trên, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn để xác nhận cuối cùng trước khi thanh toán.
 • Xem lại thông tin người nhận và xác nhận thanh toán. Như vậy là đơn hàng của bạn đã hoàn thành, bạn có thể nhận hàng sau khoảng 3 - 5 ngày. Hãy nhớ rằng bạn đã thanh toán xong đơn hàng đó, việc còn lại là nhận đơn hàng mà không phải chịu thêm bất kỳ phí nào khác.
 • Mua hàng online bằng thẻ tín dụng sẽ cần mã OTP mà không cần mã PIN, tất cả thông tin cần thiết đều có trên thẻ. Vì vậy không được để cho người khác chụp lại hoặc lấy được thẻ của bạn, vì tin tặc có thể lấy đầy đủ thông tin của bạn trong 6 giây với công cụ hỗ trợ. Nghĩa rằng tốt nhất bạn nên xóa số CVV ở mặt sau của thẻ.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách mua hàng hiệu quả qua thẻ tín dụng trên các sàn thương mại điện tử, website hiện nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (8 lượt)

3,5 (8 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *