TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đừng “hấp tấp” tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi vì có thể bạn sẽ phải hối tiếc

Lê Thị Quyên & Nguyễn Thị Lan 2 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi là giải pháp tài chính ưu việt giúp con yêu có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đồng thời đó cũng là cách tiết kiệm cho chặng đường học vấn trong tương lai của con.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay với mong muốn con được phát triển trong điều kiện tốt nhất, được chăm sóc sức khỏe toàn diện, rất nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến bảo hiểm nhân thọ vì những giá trị thiết thực mà nó mang lại.

Lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

Cha mẹ biết rằng giai đoạn sơ sinh đến 6 tuổi là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của con. Trẻ trong độ tuổi này có sức đề kháng yếu rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da, bệnh về mắt, bệnh đường ruột... nên có thể bị ốm bất cứ lúc nào. Khi đó, tiền viện phí, thuốc thang cũng là những chi phí không hề nhỏ, nhất là với những gia đình trẻ có kinh tế chưa vững.

Mặc dù bé dưới 6 tuổi có bảo hiểm y tế miễn phí nhưng hạn chế về mức độ chi trả và dịch vụ. Trong khi sức khỏe của bé thì không thể chờ đợi, mà cần phải thăm khám nhanh nhất, dịch vụ tốt nhất để không bị ảnh hưởng sau này. Và bảo hiểm nhân thọ chính là cách để cha mẹ tạo điều kiện cho con được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất để con nhanh chóng khỏe lại.

Hơn nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con cũng là cách cha mẹ đang tạo dựng quỹ tiết kiệm cho chặng đường học vấn trong tương lai của con. Tương lai của con là cả quá trình dài phía trước đâu chỉ ngày một ngày hai. Nếu cha mẹ không có sự chuẩn bị trước, tương lai của con có thể không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hiện tại cha mẹ có một công việc ổn định với mức thu nhập khá có thể đảm bảo cho con học tập và phát triển trong môi trường giáo dục tốt nhất. Tương lai không xa, có thể cho con đi du học để mở mang kiến thức, giúp con trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng, kiến thức để sớm chạm mốc thành công. Tất cả dự định đó với hiện đang nằm trong khả năng của vợ chồng bạn. Nhưng lỡ mai này, thu nhập của vợ chồng bạn bị ảnh hưởng bởi các rủi ro trong cuộc sống, con yêu sẽ tạm gác lại ước mơ học vấn vì chỉ vì điều kiện kinh tế không cho phép. Tương lai của con trẻ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu cha mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con thì chặng đường học vấn của con luôn được đảm bảo dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi là một lựa chọn hoàn hảo, đáp ứng được các mong muốn lớn nhất của cha mẹ với con yêu: Được chăm sóc sức khỏe toàn diện, được bảo vệ trước các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, được đảm bảo cho kế hoạch học vấn trong tương lai…

Xem thêm bài viết “Nên mua bảo hiểm nào cho con?” để lựa chọn cho con gói bảo hiểm ưu việt nhất.

Tuy nhiên, nhiều cha mẹ khá vội vàng trong việc mua ngay cho con một hợp đồng bảo hiểm khi chưa tìm hiểu kỹ và rõ ràng về sản phẩm này dẫn đến một lựa chọn chưa hợp lý. Với một sản phẩm có tính bảo vệ và tiết kiệm lâu dài nên cha mẹ cần tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác, đặc biệt cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ con bạn một cách toàn diện nhất

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ con bạn một cách toàn diện nhất

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

Khi có dự định tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp: 

Độ tuổi tham gia:

Với bảo hiểm nhân thọ, tham gia càng sớm mức phí càng rẻ, càng nhận được nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, nếu cha mẹ đã hiểu và tin tưởng vào bảo hiểm nhân thọ, nên tham gia cho con càng sớm càng tốt. Nếu được hãy tham gia cho con ngay từ trong bụng mẹ để được bảo vệ ngay khi con chào đời.

Quyền lợi khi tham gia:

Ngoài những quyền lợi cơ bản như đảm bảo tài chính khi rủi ro xảy ra, tiết kiệm tiền cho tương lai học vấn của con thì với một khoản phí hợp lý, cha mẹ nên tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ để con được bảo vệ toàn diện như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tai nạn mở rộng hay bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và ngay cả khi cha mẹ không may gặp rủi ro như: Quyền lợi miễn nộp phí dành cho người được bảo hiểm, Quyền lợi miễn nộp phí dành cho bên mua bảo hiểm...

Mức phí:

Khi mua bảo hiểm cho con, cha mẹ nên lựa chọn mức phí tham gia phù hợp tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mình. Vì tham gia bảo hiểm là một quá trình dài nên cha mẹ cần nhắc về mức phí tham gia để đảm bảo dù có khó khăn về kinh tế nhưng vẫn thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn để duy trì hợp đồng bảo hiểm. Thông thường, cha mẹ chỉ nên dành ra từ 10 - 15% thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm đảo bảo những chi tiêu khác trong gia đình.

Mệnh giá bảo vệ:

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ tài chính khi rủi ro xảy ra. Do đó, bạn cũng cần xem xét số tiền mà công ty bảo hiểm nhân thọ trả cho khách hàng khi rủi ro xảy ra (mệnh giá bảo vệ). Mệnh giá bảo vệ luôn tỉ lệ thuận với phí đóng bảo hiểm: Đóng phí càng cao thì mệnh giá bảo vệ càng cao.

Tuy nhiên, không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá cao, lúc này bạn sẽ rất mệt mỏi vì khoản phí vượt quá khả năng tài chính của mình, cũng không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá thấp, vì số tiền bảo hiểm quá thấp sẽ không đủ để khắc phục rủi ro.

Câu nói nổi tiếng của chuyên gia Harish Mishra

Câu nói nổi tiếng của chuyên gia Harish Mishra

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

Chắp Cánh Tương Lai của Manulife

- Độ tuổi tham gia: Khi mẹ mang thai 18 tuần trở lên, có tuổi từ 18-55 hoặc trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi.

- Quyền lợi cho con:

 • Quyền lợi học vấn: Chi trả Quỹ học vấn bằng lên tới 150% Số tiền bảo hiểm.
 • Quyền lợi Đăng khoa: Chi trả 30% Số tiền bảo hiểm, tối đa 100 triệu đồng khi con tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên và là một trong mười người có điểm trung bình tốt nghiệp đại học cao nhất của ngành học.
 • Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Chi trả 150% Số tiền bảo hiểm (1) và bảo tức, lãi tích lũy (nếu có). 
 • Quyền lợi khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Chi trả 150% số tiền bảo hiểm (1) và quyền lợi học vấn(2), bảo tức để lại và lãi tích lũy (nếu có).
 • Quyền lợi trợ cấp mai táng: Chi trả 10% số tiền bảo hiểm (1) (tối đa 30 triệu đồng). Quyền lợi này sẽ được khấu trừ vào quyền lợi khi tử vong
 • Bảo tức (không đảm bảo): Bảo tức sẽ được chi trả theo tình hình thực tế (không đảm bảo) sau khi các khoản phí bảo hiểm của hợp đồng đã được đóng đầy đủ và đúng hạn.

Lưu ý:

(1) Trong trường hợp người được bảo hiểm dưới 04 tuổi, số tiền bảo hiểm sẽ được điều chỉnh theo quy định tại điều khoản hợp đồng.

(2) Khách hàng có thể lựa chọn để lại quyền lợi học vấn và bảo tức ở lại công ty để hưởng lãi và có thể rút ra mà không ảnh hưởng đến các quyền lợi. 

- Quyền Lợi Cho Mẹ:

 • Chi trả 20% số tiền bảo hiểm nếu mẹ gặp biến chứng thai sản hoặc con sinh ra mắc phải dị tật bẩm sinh
 • Mẹ mang thai bị tử vong sẽ được chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm trước khi chuyển đổi người được bảo hiểm sang con.

- Quyền lợi cho người trụ cột:

 • Quyền lợi miễn đóng phí hợp đồng sẽ được miễn đóng phí cho sản phẩm chính nếu người trụ cột chẳng may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 • Chi trả mỗi năm 15% số tiền bảo hiểm cho đến 1 năm sau khi kết thúc thời hạn đóng phí nếu người trụ cột chẳng may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. 

Ngoài ra, khách hàng có thể tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ để gia tăng quyền lợi bảo hiểm như: Món quà sức khỏe, Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn nâng cao, Bảo hiểm trợ cấp y tế....

- Thời gian đóng phí: Ít hơn thời hạn hợp đồng 4 năm

- Thời hạn hợp đồng: Từ 10 đến 27 năm.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi là điều cần thiết

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi là điều cần thiết

An Tâm Hưng Thịnh của Dai-ichi Life

- Độ tuổi tham gia: Từ 0 tới 60 tuổi

- Quyền lợi: 

 • Quyền lợi đáo hạn: 100% giá trị tài khoản hợp đồng
 • Quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong mở rộng: Do tai sẽ được nhận thêm 20% số tiền bảo hiểm tối đa 1 tỷ đồng; Do tai nạn đặc biệt sẽ được nhận thêm 50% số tiền bảo hiểm, tối đa 2,5 tỷ đồng; Do bệnh ung thư: Nhận thêm 20% số tiền bảo hiểm, tối đa 1 tỷ đồng
 • Quyền lợi đầu tư: Được hưởng lãi suất đầu tư từ Quỹ liên kết chung và luôn đảm bảo không thấp hơn mức lãi suất cam kết trong suốt thời hạn hợp đồng
 • Thưởng duy trì hợp đồng: 35% tổng lãi tích lũy mỗi 3 năm
 • Quyền đảm bảo tăng số tiền bảo hiểm nhân các sự kiện quan trọng

- Thời gian đóng phí: 11-25 năm

- Thời hạn hợp đồng: 85 tuổi

An Tâm Học Vấn của Hanwha Life

- Độ tuổi tham gia: 0 tới 12 tuổi

- Quyền lợi:

 • Tạo một ngân sách giáo dục cho con của bạn trong những thời điểm quan trọng
 • Có thể đảm bảo được vấn đề tài chính và có thể thực hiện ước mơ của mình mà không gặp phải khó khăn nào.
 • Quyền lợi Thủ Khoa lên đến 25% Số tiền bảo hiểm. Sản phẩm dành cho Người được bảo hiểm.

- Thời hạn hợp đồng: Đến khi người được bảo hiểm tròn 18 tuổi

Xem thêm 9 lựa chọn tối ưu khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho độ tuổi của con yêu

Bảo hiểm nhân thọ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất từ lúc con chào đời đến khi con khôn lớn, trưởng thành. Hãy dành tặng món quà tuyệt mang tên bảo hiểm nhân thọ cho con yêu vì con xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất. Nếu cha mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy đăng ký để được giải đáp ngay hôm nay.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Đừng “hấp tấp” tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi vì có thể bạn sẽ phải hối tiếc
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất