avatart

khach

icon

Cách gửi tiền vào thẻ Yucho nhanh chóng, chuẩn xác

Kiến thức thẻ ATM

- 17/08/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

17/08/2019

0

Thẻ Yucho là một loại thẻ thanh toán khá phổ biến tại Nhật Bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách gửi tiền vào thẻ Yucho chính xác nhất.

Mục lục [Ẩn]

Nếu bạn là du học sinh hoặc người lao động đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì việc tiên quyết đầu tiên là bạn cần có một tài khoản ngân hàng tại đây. Bởi lẽ, có rất nhiều doanh nghiệp bắt buộc bạn phải có thẻ ngân hàng tại đây mới có thể cho phép bạn làm việc.

Một trong những ngân hàng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng tại đây chính là ngân hàng Yucho (Ngân hàng bưu điện ở Nhật).

Tuy nhiên, nếu không quen sử dụng thì việc gửi tiền vào thẻ Yucho cũng khiến nhiều người gặp rắc rối. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người giải quyết rắc rối đó.

Giới thiệu sơ qua về ngân hàng Yucho

Yucho là một trong những ngân hàng phổ biến và được tin dùng nhất tại đất nước Nhật Bản. Do độ phổ biến của nó nên bạn có thể thấy Yucho ở khắp mọi nơi rải rác trên cả nước.

➤ Xem ngay: Những cách làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng của Nhật Bản cần nắm vững.

Ngân hàng Yucho tại Nhật Bản

Ngân hàng Yucho tại Nhật Bản

Không những thế, Yucho còn có hệ thống liên kết với nhiều ngân hàng khác của Nhật nên việc rút và chuyển tiền từ thẻ YuCho thông qua các hệ thống ngân hàng khác rất dễ dàng.

Ngoài ra, Yucho còn được người dùng Nhật Bản đánh giá là một trong những ngân hàng rất "dễ tính", thủ tục khi làm việc với ngân hàng này vô cùng đơn giản, không rắc rối, không cứng nhắc như những ngân hàng khác.

Cách gửi tiền vào thẻ Yucho

Thông thường, nếu thẻ Yucho mới làm thì không thể thực hiện giao dịch ngay được, bạn phải chờ một thời gian ngắn để ngân hàng xác nhận, khi đó mới có thể tiến hành giao dịch. Nếu thẻ Yucho đã được ngân hàng cho phép giao dịch thì việc gửi tiền vào thẻ Yucho cũng tương đối đơn giản, tuy nhiên, với mỗi trường hợp riêng biệt dưới đây thì cách gửi tiền vào cũng hơi khác một chút: Gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng Yucho, gửi tiền tại máy ATV Yucho, gửi tiền từ ngân hàng khác đến thẻ Yucho và gửi tiền từ nước ngoài vào thẻ Yucho.

1. Gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng Yucho

Cũng giống như nhiều ngân hàng tại Việt Nam, khi đến ngân hàng Yucho, bạn cũng cần lấy số thứ tự để chờ đến lượt mình làm việc với giao dịch viên.

Sau khi đến lượt mình làm việc, giao dịch viên ngân hàng sẽ đưa bạn một tờ phiếu để điền thông tin gửi tiền vào. Ở tờ phiếu này, bạn cần điền thông tin số tài khoản, chi nhánh ngân hàng và số tiền mà mình muốn gửi.

➤ Muốn chuyển tiền vào thẻ nhanh nhất có thể hãy tìm hiểu những cách này.

Gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng

Gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng

2. Gửi tiền vào thẻ Yucho từ ngân hàng khác

Thông thường thì với ngân hàng bưu điện Yucho, nếu gửi tiền trong cùng một hệ thống ngân hàng thì chỉ cần biết số tài khoản và số chi nhanh là được. Nhưng nếu muốn gửi tiền vào thẻ Yucho từ ngân hàng khác thì  hơi rắc rối một chút.

Sau khi lấy mã số thứ tự và đến lượt bạn giao dịch thì phía ngân hàng đối tác sẽ đưa cho bạn một mẫu phiếu yêu cầu bạn điền: tên ngân hàng, tên chi nhánh, loại tài khoản, số tài khoản, tên chủ tài khoản thụ hưởng…

Trên phiếu khai báo đó, ở mục tên ngân hàng ( 銀行名), bạn điền tên đầy đủ của ngân hàng bưu điện Yucho – ゆうちょ銀行, mục tên chi nhánh ( 支店名 ) thì có hai trường hợp:

Nếu tài khoản thẻ Yucho mở ở chi nhánh có mã số bắt đầu là " 1 " thì bạn lấy 2 chữ số phía sau số 1 rồi điền thêm chữ số 8 vào đó.

Còn nếu mã chi nhánh mở thẻ Yucho có mã số bắt đầu bằng chữ số " 0 " thì bạn thêm số 9 vào.

Ở mục " Loại tài khoản ngân hàng - 貯金種目 ", tùy thuộc vào thẻ Yucho của bạn là loại gì thì bạn điền vào loại đó, thường thì người Việt Nam sống và làm việc tại Nhật Bản hay tạo loại thẻ thông thường, nên bạn có thể điền vào đó là 普通 ( thẻ thường ).

Đối với mục số tài khoản và tên chủ tài khoản, bạn điền số tài khoản thẻ Yucho và tên của người thụ hưởng vào. Lưu ý nhỏ là với số tài khoản thẻ Yucho có chữ số cuối cùng là " 1 " thì bạn bỏ chữ số 1 này đi, các chữ số khác vẫn điền đầy đủ.

Nói thì rắc rối như vậy, nhưng khi làm thì khá đơn giản. Nếu chưa rành, bạn có thể nhờ giao dịch viên tư vấn hộ.

Có thể gửi tiền vào thẻ từ máy ATM

Có thể gửi tiền vào thẻ từ máy ATM

3. Gửi tiền vào thẻ Yucho từ máy ATM

Khi gửi tiền vào thẻ từ máy ATM, nếu có nhầm lẫn thì mọi nhầm lẫn này bạn phải chịu trách nhiệm, ngân hàng không có nghĩa vụ chịu trách nhiệm cho sự nhầm lẫn này của bạn.

Các máy ATM Yucho ở Nhật đều dùng tiếng Nhật để hiển thị. Do khác biệt về ngôn ngữ nên rất dễ xảy ra những sai lầm không đáng có. Vì vậy, khuyến khích mọi người không nên gửi tiền vào thẻ Yucho qua máy ATM nếu chưa rành tiếng Nhật và chưa có kinh nghiệm gửi tiền trước đây.

Trường hợp nếu bạn gửi tiền từ nước ngoài vào thẻ Yucho, để chống tình trạng rửa tiền phi pháp, ngân hàng bắt buộc vào yêu cầu người thụ hưởng đến chi nhánh gần nhất để xác nhận nhận tiền. Đây là quy định bắt buộc của đất nước Nhật Bản, bạn không thể làm trái được.

Và cuối cùng, nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với giao dịch viên tại chi nhánh ngân hàng sở tại để được giải đáp. Chúc các bạn gửi tiền thành công.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *