TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?

Tuyết Thanh 0 Kiến thức thẻ ATM

Vì sự thuận lợi của thẻ thanh toán quốc tế nên nhiều phụ huynh có ý định làm thẻ Visa cho con mình mặc dù trẻ chưa đến 18 tuổi. Vậy làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association) - Một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có thể thấy hiện nay thẻ Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp rất nhiều lợi ích hấp dẫn.

Xem thêm: Những điều cần biết về thẻ Visa.

Thẻ Visa

Thẻ Visa

Làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?

Căn cứ Điều 16 Thông 19/2016/TT-NHNN quy định đối tượng sử dụng thẻ như sau:

Điều 16. Đối tượng được sử dụng thẻ

1. Đối với chủ thẻ chính là cá nhân:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

2. Đối với chủ thẻ chính là tổ chức: Các tổ chức được thành lập, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm: Pháp nhân, doanh nghiệp tư nhân được sử dụng các loại thẻ. Chủ thẻ là tổ chức được ủy quyền bằng văn bản cho cá nhân sử dụng thẻ của tổ chức hoặc cho phép cá nhân sử dụng thẻ phụ theo quy định tại Thông tư này.

3. Đối với chủ thẻ phụ:

Chủ thẻ phụ được sử dụng thẻ theo chỉ định cụ thể của chủ thẻ chính nhưng chỉ trong phạm vi quy định sau đây:

a) Người từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

b) Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước;

c) Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

Tìm hiểu ngay: Độ tuổi làm thẻ ATM là bao nhiêu?

Vậy theo quy định trên thì công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh nhân dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể dễ dàng mở được một chiếc thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa.

Thế nhưng, vì sự an toàn được đặt lên hàng đầu nên hầu hết các ngân hàng đều quy định: Để tự đăng ký mở thẻ tín dụng Visa, khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên. Vì độ tuổi này, trẻ sẽ có đầy đủ nhận thức về năng lực hành vi của mình, đã được pháp luật cho phép đi làm để kiếm tiền và chứng minh thu nhập.

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?

Làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?

Lưu ý khi cho trẻ dưới 18 tuổi dùng thẻ Visa

  • Dặn trẻ không cho bất kỳ ai mượn thẻ cũng như tiết lộ thông tin cá nhân, mã thẻ cho người khác để tránh tình trạng bị các hacker lợi dụng sử dụng cho mục đích riêng.
  • Thường xuyên theo dõi chi tiêu của trẻ bằng các thông báo tài khoản được báo về qua tin nhắn hoặc email
  • Dặn trẻ nếu làm mất thẻ cần báo ngay cho bố mẹ, bố mẹ sẽ báo với ngân hàng khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “Làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?" Trong quá trình cho trẻ sử dụng thẻ, phụ huynh cần có biện pháp pháp quản lý chi tiêu của con để đảm bảo con chi tiêu hợp lý.

Đăng ký mở thẻ Visa ngay hôm nay để nhận được nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Làm thẻ Visa cho trẻ dưới 18 tuổi có được không?
4 6

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất