avatart

khach

icon

Tìm hiểu vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB

Tuyển dụng ngân hàng

- 06/08/2021

0

Tuyển dụng ngân hàng

06/08/2021

0

Vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB luôn được đánh giá cao khi sở hữu môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ lương bổng cao và khả năng thăng tiến rộng mở cho nhân viên.

Mục lục [Ẩn]

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng tên gọi của vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng (QHKH) doanh nghiệp vốn được phát triển từ vị trí cán bộ tín dụng. Tuy nhiên, do cán bộ tín dụng thường chỉ phụ trách những công việc liên quan đến bán các sản phẩm về cho vay và vai trò đó dần không phù hợp với tiêu chí cạnh tranh hiện nay. Nên vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng ra đời và trở thành một trong những vị trí rất quan trọng của hệ thống ngân hàng.

Chuyên viên QHKH doanh nghiệp MB là gì?

Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB là người phụ trách chăm sóc và phát triển các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng doanh nghiệp lớn.

Về bản chất chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là một vị trí chủ lực, đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển của ngân hàng MBBank.

Có thể nói chuyên viên quan hệ khách hàng là đại diện của ngân hàng khi tiếp xúc với từng khách hàng cá nhân. Với khách hàng, họ là nhà tư vấn các gói sản phẩm theo yêu cầu và phù hợp với tình hình tài chính của từng người, luôn tận tình lắng nghe và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Với ngân hàng, họ lại là bức tường bảo vệ đơn vị khỏi những rủi ro đặc thù ngành. Tùy mức độ kinh nghiệm và cơ cấu của các ngân hàng, như mỗi chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB phụ trách từ 50 - 100 tài khoản và có thể mang lại hơn 0,5 đến 1,5 tỷ lợi nhuận cho ngân hàng mỗi năm.

Xem thêm: Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân là gì?

Chuyên viên quan hệ khách hàng MB

Chuyên viên quan hệ khách hàng MB

Công việc của chuyên viên QHKH doanh nghiệp MB

Nhiệm vụ chính của một chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB cụ thể như sau:

- Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu: Vay vốn hoặc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng

- Tiếp xúc khách hàng, căn cứ trên nhu cầu của khách hàng và khả năng cung ứng dịch vụ, tiện ích của ngân hàng hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định của ngân hàng

- Thẩm định khách hàng có nhu cầu vay vốn về uy tín, năng lực kinh doanh, quy mô hoạt động, khả năng tài chính, tình hình kinh doanh, phương án (kế hoạch) kinh doanh, khả năng trả nợ gốc và lãi vay, tài sản đảm bảo nợ vay…

- Lập tờ trình thẩm định hoặc báo cáo thẩm định theo quy trình của ngân hàng và trình các cấp xét duyệt cho vay hoặc từ chối cho vay

- Lập hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và các hồ sơ văn bản có liên quan.

- Theo dõi và lập hồ sơ giải ngân theo yêu cầu của khách hàng và các quy định về giải ngân của ngân hàng.

- Kiểm tra sử dụng vốn vay theo quy định của ngân hàng và theo dõi việc trả nợ gốc và lãi vay theo hợp đồng.

- Thực hiện việc chuyển nhóm nợ, xử lý thu hồi nợ trước hạn, khởi kiện để thu hồi nợ, đôn đốc khách hàng trả nợ trong trường hợp khoản vay phát sinh nợ xấu, nợ khó đòi…

- Thực hiện tất toán hợp đồng và giải chấp tài sản thế chấp, xoá đăng ký giao dịch đảm bảo khi khách hàng tất toán hợp đồng.

Xem thêm: Một chuyên viên quan hệ khách hàng cần có phẩm chất gì?

Lương của chuyên viên QHKH doanh nghiệp MB

Theo như khảo sát, mức lương cơ bản của chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB từ 8 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn được nhận mức hoa hồng khá hấp dẫn tùy theo hiệu quả công việc đạt được. Đồng thời còn được xem xét tăng lương tùy theo năng lực và mức độ gắn bó.

Lương của chuyên viên QHKH doanh nghiệp MB

Lương của chuyên viên QHKH doanh nghiệp MB

Cơ hội và thách thức của chuyên viên

Cơ hội

Đối với vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB bạn sẽ có những cơ hội hấp dẫn như:

- Được làm việc tại môi trường trẻ trung, năng động, con người thân thiện hòa đồng. Bạn cũng sẽ nhanh chóng mở rộng được các mối quan hệ và trưởng thành nhanh hơn rất nhiều.

- Chế độ đãi ngộ, lương, thưởng tốt. Mức thưởng hàng năm bạn nhận sẽ hoàn toàn tương xứng với công sức bạn bỏ ra.

- Cơ hội thăng tiến là rộng mở đối với những bạn có ý chí cầu tiến. Nếu bạn hoàn thành được chỉ tiêu đề ra trong 2-3 năm, bạn có cơ hội được đề cử làm trưởng nhóm chuyên viên.

Hay như với thời gian 5 năm tích lũy và làm việc tốt tại ngân hàng thì việc trở thành phó/trưởng phòng kinh doanh là hoàn toàn trong tầm tay bạn.

Làm sao để chuyên viên quan hệ khách hàng có cơ hội thăng tiến?

Làm nhân viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?

Thách thức

Là một chuyên viên quan hệ khách hàng với bản chất của nghề Sale tất nhiên bạn phải chịu áp lực về doanh số khi đa số các ngân hàng đều sử dụng chỉ tiêu về doanh số - KPI làm thước đo để thúc đẩy quá trình phấn đấu của nhân viên.

Bạn cũng cần tốc độ xử lý công việc nhanh chóng và tính chính xác và trách nhiệm công việc vì mọi rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng, về cơ bản đều xuất phát từ chuyên viên quan hệ khách hàng.

Mặc dù làm một chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp MB không dễ dàng khi luôn phải chịu nhiều áp lực nhưng với những cơ hội thăng tiến mà bạn nhận được thì đây vẫn là một vị trí hấp dẫn và đáng thử sức với các bạn trẻ năng động.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (2 lượt)

4,5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *