avatart

khach

icon

Vén màn những bí mật ẩn sau ý nghĩa logo ngân hàng Agribank

Thông tin ngân hàng

- 31/10/2019

0

Thông tin ngân hàng

31/10/2019

0

Vào ngày 14/12/2014, Agribank đã có quyết định chuyển trụ sở chính. Cùng với đó là sự đổi mới về nhận dạng thương hiệu. Vậy ý nghĩa logo ngân hàng Agribank là gì?

Mục lục [Ẩn]

Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam vô cùng quen thuộc với hầu hết người dân. Cuối năm 2014 Agribank đã chuyển trụ sở chính và có sự đổi mới về hệ thống nhận diện thương hiệu.

Để hiểu thêm về ý nghĩa logo ngân hàng Agribank và những lý do đằng sau quyết định quan trọng này của Agribank, hãy cùng Thebank tìm hiểu chi tiết nội dung sau.

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Tên tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

Được thành lập ngày 26/3/1988, hiện nay Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến.

Hiện tại, Agribank là đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân. Nhờ mạng lưới hoạt động rộng khắp đã góp phần tạo nên thế mạnh vượt trội của Agribank so với các ngân hàng khác.

Để đáp ứng mọi yêu cầu về thanh toán xuất, nhập khẩu của khách hàng trong và ngoài nước, Agribank đã luôn chú trọng mở rộng quan hệ ngân hàng đại lý trong khu vực và trên quốc tế.

Là ngân hàng thương mại hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, Agribank còn sở hữu 7 công ty con bao gồm: Công ty cho thuê Tài chính I (ALC I), Công ty cho thuê Tài chính II (ALC II), Tổng công ty Vàng Agribank - CTCP, Công ty TNHH MTV DV NHNo Việt Nam, Công ty CP Chứng khoán Agribank, Công ty CP Bảo hiểm Agribank và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ & khai thác TS Agribank.

Xem thêm:  Mã số ngân hàng Agribank là gì và những quy ước đặc biệt

Logo cũ của ngân hàng AgribankLogo cũ của ngân hàng Agribank

Ý nghĩa logo ngân hàng Agribank

Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng logo, phát triển thương hiệu là nền tảng để nâng cao hình ảnh, vị thế, năng lực cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Từ năm 2009, Agribank đã tiến hành xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Chính thức ngày 26/12/2014, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) công bố điều chỉnh logo và sắp xếp lại trụ sở làm việc, chuyển từ địa điểm Trụ sở chính từ 18 Trần Hữu Dực - Mỹ Đình sang số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Qua tham khảo ý kiến, logo cũ trước đó đã đi vào tiềm thức của đông đảo khách hàng, Agribank lựa chọn phương án điều chỉnh logo của Agribank từ Logo cũ theo hướng đơn giản, dễ nhớ, tránh được sự xung đột của 2 tên gọi trên cùng một logo (VBARD và AGRIBANK).

Để lược bỏ sự rườm rà, giữ nguyên hình ảnh hạt lúa vàng gắn kết thành hình đất nước, màu xanh của lúa, màu nâu của đất thể hiện thông điệp Agribank luôn là người bạn đồng hành thủy chung với nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Kiểu chữ AGRIBANK cũng được chỉnh sửa theo hướng ngay ngắn, chuẩn mực, không cách điệu, thể hiện sự nghiêm túc, tin cậy của một Định chế tài chính luôn tiên phong, nghiêm túc thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong thực thi chính sách tiền tệ, góp phần tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội… với cam kết “Mang phồn thịnh đến khách hàng”.

Việc thay đổi này giúp hình ảnh thương hiệu Agribank đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, phù hợp với xu hướng chung của sự phát triển năng động, hiện đại, vẫn giữ được bản sắc riêng mà ngày nay các ngân hàng đang hướng tới.

Xem thêm: 4 cách đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank chỉ trong chớp mắt

Logo ngân hàng Agribank hiện nayLogo ngân hàng Agribank hiện nay

Ý nghĩa màu sắc, hình khối trong logo ngân hàng Agribank

  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây và biển trời; Màu đỏ booc đô tượng trưng cho phù sa;
  • Màu trắng tượng trưng cho nước
  • Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển của đất nước, của khách hàng và Agribank
  • Hình vuông của Logo mô phỏng chiếc bánh Chưng trong truyền thuyết “Sự tích bánh Chưng, bánh Dày” thời Vua Hùng dựng nước.
  • Hình chữ S là hình dáng đất nước Việt Nam.
  • Hình hai đường thẳng kẻ chéo đi lên mô phỏng đồ thị tăng trưởng, phản ánh quan hệ gắn bó đồng hành giữa Agribank và khách hàng.

Xem thêm:  Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank?

Tầm quan trọng của logo trong chiến lược thương hiệu

Logo là phần đặc biệt quan trọng trong chiến lược thương hiệu vì đây là biểu tượng giúp khách hàng, đối tác nhận biết doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp đó ngay tức thời.

Logo không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp, nó còn là tài sản tinh thần mà doanh nghiệp sở hữu có vai trò truyền tải những giá trị nhất quán mà đơn vị muốn truyền tải tới các đối tượng công chúng của mình.

Khi có bất kỳ thay đổi nào về logo đều phải có công văn pháp lý chính thức và sự công khai rộng rãi. Bởi vì logo giống như đại diện pháp lý của công ty. Có thể kể tên một số vai trò tiêu biểu của logo đối với doanh nghiệp như:

  • Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu
  • Logo truyền tải thông điệp công ty
  • Logo là cầu nối giữa người tiêu dùng và thương hiệu của công ty, mục đích tạo dấu ấn sâu đậm vào trong suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm.

Không phụ sự đầu tư lớn về công sức để thay đổi bộ nhận diện thương hiệu trên toàn hệ thống, tính đến thời điểm hiện tại thương hiệu ngân hàng Agribank đang được công chúng nhận diện rất tốt, được khách hàng ấn tượng và luôn nhớ hình ảnh của mình khi cần đến dịch vụ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *