TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
4 cách đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank chỉ trong chớp mắt

4 cách đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank chỉ trong chớp mắt

0 Tài khoản ngân hàng

Thebank.vn Người dân không còn phải lo lắng bị cắt nước dùng khi chậm thanh toán tiền nước nữa. Ngày nay, việc đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank rất đơn giản và dễ dàng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Việc chi trả cho tiêu dùng nước sạch không còn xa lạ gì với những gia đình Việt. Thế nhưng, công việc, cuộc sống ngày càng bận rộn, khiến cho công việc tưởng chừng như đơn giản là đến các điểm đóng tiền nước như quy định của đơn vị cung cấp nước sạch trở nên khó khăn.

Nắm bắt được thực trạng này, Agribank đã cho ra đời các cách đóng tiền nước qua ngân hàng của mình một cách tiện lợi cho khách hàng.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank là một ngân hàng lớn, có các chi nhánh, phòng giao dịch trải dài khắp cả nước.

Luôn nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng, Agribank đã đưa ra nhiều dịch vụ tiện ích nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của mình. Và không thể không nhắc tới dịch vụ đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank này được.

Hiện nay, Agribank đang triển khai các hình thức thanh toán tiền nước như sau:

Thanh toán qua quầy giao dịch

Khách hàng có thể đến bất cứ các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank trên toàn quốc đều có thể thực hiện chuyển tiền hay nộp tiền mặt để đóng tiền nước một cách dễ dàng.

Xem ngay: 2 cách đóng tiền nước qua ATM giúp cuộc sống dễ dàng hơn để có thể phần nào giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống bận rộn này.

Hình 1: Thanh toán qua các quầy giao dịch Agribank

Thanh toán hình thức khấu trừ tự động - Auto debit

Đây là hình thức khách hàng ủy quyền cho ngân hàng Agribank được tự động trừ tiền trong tài khoản của mình tại Agribank để đóng tiền điện khi nhận được hóa đơn từ công ty điện lực.

Bạn chỉ cần đến Agribank đăng ký một lần duy nhất, sau đó, mọi hóa đơn tiền nước sẽ được thanh toán tự động mà bạn không cần phải thao tác thêm bất kỳ một công việc gì, không phải nhớ ngày thanh toán.

Thanh toán qua Internet Banking

Với những ai đăng ký dịch vụ Internet Banking thì sử dụng ứng dụng này để thanh toán tiền nước rất đơn giản với các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần phải truy cập và đăng nhập vào tài khoản Internet Banking theo đường link: https://ibank.agribank.com.vn/ibank/.
 • Tiếp đến, trên thanh công cụ của giao diện Internet Banking của Agribank, bạn chọn “Giao dịch”.
 • Rồi, bạn nhấn vào “Thanh toán”, đến “Thanh toán hóa đơn”. Trên giao diện thanh toán này, bạn điền số tài khoản mà bạn muốn dùng để thanh toán cho tiền nước này, ở mục “Loại dịch vụ thanh toàn”, bạn chọn “Thanh toán tiền nước”.
 • Bước tiếp theo, bạn nhập thông tin khách hàng. Bạn có thể dễ dàng thấy ID khách hàng hay trên giấy báo, hóa đơn hay giấy biên nhận. Bạn lấy mã số này nhập vào ô “Mã tra cứu”, chọn nhà cung cấp dịch vụ nước cho gia đình bạn. Tiếp đến, bạn chọn “Tiếp tục”.

Xem ngay: 6 cách tra cứu tài khoản Agribank nhanh chóng, dễ dàng để có thể biết ngay được thông tin số dư, sao kê tài khoản của mình và tư đây đóng tiền nước không tốn công đi lại.

Hình 2: Thanh toán tiền nước qua Internet Banking

 • Khi bạn nhấn tiếp tục ở bước trên, hệ thống sẽ tìm và đưa ra màn hình thông tin hóa đơn tiền nước bạn cần phải thanh toán. Bạn đối chiếu xem có sai sót gì không, nếu đã OK, bạn nhấn chọn “Tiếp tục”.
 • Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn SMS tự động vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng nhận mã OTP. Bạn mở tin nhắn và lấy mã OTP này để xác thực và ngân hàng sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn để đóng tiền nước.

Thanh toán qua E - Mobile Banking

E - Mobile Banking là một ứng dụng thanh toán điện tử của Agribank áp dụng trên chiếc điện thoại thông minh. Chỉ cần có kết nối internet, ứng dụng này sẽ giúp bạn thực hiện rất nhiều tiện ích như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, truy vấn tài khoản,... Và trong đó, có cả dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước vô cùng tiện ích.

Bạn mở ứng dụng này lên và thực hiện theo các thao tác sau để đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank:

 • Bạn chọn module “ APayBill – Thanh toán hóa đơn”
 • Tiếp đến, trong danh sách dịch vụ, bạn nhấn vào “Hóa đơn tiền nước”
 • Sau đó, bạn cũng chọn nhà cung cấp, mã khách hàng giống như bước làm này với hình thức thanh toán qua Internet Banking đã nêu ở trên.
 • Màn hình sẽ hiện lên số tiền cần phải thanh toán, bạn kiểm tra lại thông tin xem chính xác chưa. Nếu đúng rồi, bạn nhập mật khẩu đăng nhập ứng dụng để thanh toán. Và thao tác cuối cùng, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để kết thúc giao dịch và lưu hóa đơn lại.

Như vậy, là bạn đã hoàn tất xong việc dùng tiền trong tài khoản ngân hàng Agribank của mình thanh toán cho tiền nước của gia đình mình mà không cần phải bước chân ra ngoài đường để đi tới các địa điểm thanh toán hóa đơn này.

Chỉ cần vài bước click tay đơn giản cùng chiếc điện thoại thông minh có kết nối sẵn với mạng internet, bạn không phải lo bị “cúp” nước nữa.

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc thanh toán các chi phí hàng tháng của gia đình như cách đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank đã nêu ở trên, giúp cho cuộc sống con người ngày càng thuận lợi, nâng cao chất lượng cuộc sống.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
4 cách đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank chỉ trong chớp mắt
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất