avatart

khach

icon

Mức phí bảo hiểm ô tô Liberty là bao nhiêu?

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 12/09/2020

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

12/09/2020

0

Bạn quan tâm và còn nhiều thắc mắc về bảo hiểm ô tô Liberty, dưới đây là những thông tin cần thiết và chi tiết về phí bảo hiểm ô tô Liberty cần lưu ý.

Mục lục [Ẩn]

Phí bảo hiểm ô tô là khoản tiền bạn sẽ được bồi thường cho thiệt hại phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của bạn. Bạn sẽ ký kết một hợp đồng có giá trị pháp lý đầy đủ và công bằng với công ty bảo hiểm.

Vì thế, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi mua bất kỳ loại hình bảo hiểm nào, để đảm bảo rằng gói bảo hiểm ô tô bạn mua là uy tín và chất lượng. Một trong những gói bảo hiểm ô tô được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay chính là sản phẩm của công ty Liberty.

Bảo hiểm ô tô Liberty là gì?

Bảo hiểm ô tô Liberty là loại hình bảo hiểm của công ty bảo hiểm Liberty hàng đầu Việt Nam, đây là sản phẩm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, con người và hàng hóa vận chuyển liên quan đến chiếc xe ô tô. Khi mua bảo hiểm ô tô của Liberty sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Hiểu một cách đơn giản, trong trường hợp xảy ra sự cố tai nạn Liberty sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều này một phần giúp hỗ trợ tài chính cho người gây ra tai nạn để bồi thường cho người bị thiệt hại.

Bảo hiểm xe Liberty giúp bảo vệ toàn diện cho xe riêng của bạn và gia đình với đường dây nóng hỗ trợ 24/7 hoàn toàn miễn phí, giúp bạn vững tâm trên mọi cuộc hàng trình.

Bảo hiểm ô tô Liberty là gì?

Công ty bảo hiểm phải bồi thường cho những thiệt hại theo quy định nếu xảy ra.

Phí bảo hiểm ô tô Liberty được tính như thế nào?

Trong một hợp đồng bảo hiểm, mức phí bảo hiểm ô tô luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng mức phí bảo hiểm xe ô tô thay đổi tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Công ty sẽ dựa trên các yếu tố khác nhau để tính toán độ rủi ro của bạn, từ đó sẽ quyết định rằng bạn sẽ chi bao nhiêu cho phí hợp đồng bảo hiểm xe ô tô ​Liberty.

Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô liberty được tính theo công thức như sau:

Tổng phí (bảo hiểm vật chất) = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó:

 • Số tiền bảo hiểm là số tiền được dùng làm cơ sở để xác định quyền lợi bảo hiểm theo quy định tại điều khoản sản phẩm.
 • Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí chuẩn (a) x Tỷ lệ phí mở rộng (b) – Tỷ lệ phí ưu đãi (c)
 • (a) nằm trong khoảng từ 1,4% đến 1,7% và tùy thuộc từng thời điểm ban hành bằng văn bản.
 • (b) được tính theo công thức (b) = (b1) + (b2) + (b3) và tùy thuộc vào các điều khoản bảo hiểm bổ sung mà khách hàng lựa chọn như:
  • Bảo hiểm thay thế mới (b1): Trong khoảng từ 0,15% đến 0,3%.
  • Bảo hiểm sửa chữa chính hãng (b2): Trong khoảng từ 0,3% đến 0,5%.
  • Bảo hiểm thủy kích (b3): Thường là 0,1%.
 • (c) nằm trong khoảng từ 0,1% đến 0,2%.

Một số yếu tố tác động đến mức phí thường gặp bao gồm: Nơi ở, loại xe mà bạn lái, thói quen lái xe của bạn, mức độ bảo hiểm đã mua, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân…

Ví dụ: Đối với xe AUDI A5.Sportback 2013 trị giá 1 tỷ 3, sử dụng tại Tp Hồ Chí Minh, đã chạy 500 km thì mức phí bảo hiểm lần lượt là :

 • Bảo hiểm cơ bản: 16.921.413 VND (bao gồm bảo hiểm toàn diện vật chất xe, bảo hiểm thủy kích và trợ giúp cứu nạn 24/7).
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe 500.000 VND.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện 1.782.000 VND.
 • Bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe cơ giới 480.700 VND.

Đến với bảo hiểm Liberty AutoCare, bạn cần cung cấp tên người lái xe, loại xe, năm sản xuất, nhà sản xuất, thành phố, số km đã chạy, thông tin lịch sử bồi thường và mục đích của xe để nhận được tư vấn của công ty về gói bảo hiểm hợp lý nhất cho bản thân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về "Biểu phí bảo hiểm ô tô PTI" để so sánh với mức phí ô tô Liberty để giúp bạn lựa chọn mức phí bảo hiểm phù hợp nhất.

Phí bảo hiểm ô tô Liberty được tính như thế nào?

Phí bảo hiểm ô tô liberty được tính như thế nào?

Cách mua bảo hiểm ô tô tiết kiệm chi phí

Chọn mức khấu trừ cao

Một chính là lựa chọn mức khấu trừ (mức miễn thường) cao khi tổn thất về xe lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường cho bạn. Do đó khi mức khấu trừ này tăng lên, bạn có thể tiết kiệm được phí.

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Khi tham gia miễn thưởng cố định hoặc bậc thang khách hàng sẽ được giảm ít nhất 10% phí bảo hiểm.

Ví dụ: Như bạn tăng mức miễn thường lên từ 300.000 đồng lên 1.000.000 đồng, bạn có thể tiết kiệm đến 30% tống phí bảo hiểm phải đóng. Bạn phải lái xe hết sức cẩn thận khi chọn cách này vì xe sẽ không được bồi thường nếu gặp phải những vết xước do va quẹt nhỏ.

  Mức tự thanh toán Ưu điểm
Miễn thường cố định

Tối đa 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu hoặc 10 triệu đồng cho mỗi vụ tổn thất

 

 

Được giảm 12% - 45% phí bảo hiểm so với miễn thường bậc thang
Miễn thường bậc thang Yêu cầu bồi thường với 2 lần đầu sẽ không mất phí, từ lần thứ 3 trở đi mất 1.000.000 đồng/vụ Bình quân khách hàng chỉ yêu cầu bồi thường bình quân dưới 2 lần/năm.Mua bảo hiểm theo nhóm

Cách thứ hai là bạn nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm, nếu bạn nhiều loại bảo hiểm như chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ôtô tại cùng công ty Liberty bạn có thể sẽ nhận được mức giảm giá nhất định. Điều này cũng được áp dụng nếu bạn mua bảo hiểm có thời hạn dài nhiều hơn 1 năm. Vì thế hãy rủ nhiều người nhà và bạn bè hoặc cùng mua bảo hiểm để nhận được nhiều ưu đãi về mức phí và khuyến mãi.

Loại xe ô tô

Một yếu tố cần cân nhắc trước khi mua ô tô đó là yếu tố khi thay thế, sửa chữa phụ tùng tại Việt Nam. Bạn nên lựa chọn những loại xe phổ biến và có cơ sở sửa chữa chính hãng như Honda hay Toyota.

Còn đối với những loại xe đặc biệt và dòng cao cấp thì việc thay thế, sửa chữa phụ tùng khá khó khăn bởi có thể loại xe bạn mua chưa có cơ sở sửa chữa chính hãng hoặc bạn có thể gặp nguy cơ trộm cắp bộ phận khá cao. Chính vì thế, đối với những loại xe cao cấp, đặc biệt này thì phí bảo hiểm ô tô cũng sẽ cao hơn so với các loại thông thường trên.

Cách mua bảo hiểm ô tô tiết kiệm chi phí

Phí bảo hiểm ô tô Liberty đưa ra, khá phù hợp với đại đa số người Việt Nam đang sở hữu xe hơi.

Thủ tục bồi thường bảo hiểm

Một hợp đồng bảo hiểm của Liberty bao gồm:

 • Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • ​Các điều khoản sửa đổi, bổ sung.
 • Hợp đồng bảo hiểm.
 • Quy tắc bảo hiểm.

Khi bạn cần yêu cầu thanh toán với Liberty, hãy chuẩn bị những giấy tờ sau để thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô Liberty diễn ra nhanh gọn nhất:

 • Chứng minh nhân dân và bằng lái xe của người điều khiển.
 • Chứng minh nhân dân của chủ hợp đồng.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy chứng nhận đăng kiểm.
 • Hồ sơ về tai nạn giao thông được cấp bởi của cơ quan có thẩm quyền đi kèm hình ảnh về hiện trường tai nạn thực tế.
 • Chứng từ chứng minh thiệt hại và giấy tờ nếu cần bồi thường cho bên thứ ba.
 • Trong trường hợp xe được sửa chữa tại gara ngoài hệ thống của Liberty chỉ định: Cần cung cấp giấy tờ chứng từ chứng minh thiệt hại theo yêu cầu.
 • Gọi đường dây nóng 1800599998 hoặc yêu cầu tư vấn Tại Đây.

Tìm hiểu thêm về "Cách tính phí bảo hiểm ô tô MIC" để so sánh với các mức phí của xe ô tô Liberty giúp bạn lựa chọn mức phí bảo hiểm ô tô phù hợp nhất.

Có nên mua bảo hiểm ô tô của Liberty?

Bảo hiểm ô tô Liberty là sản phẩm cao cấp phù hợp với đẳng cấp xế yêu của bạn, với kinh nghiệm là công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, Liberty là mong muốn đem đến khách hàng Việt Nam một dịch vụ đẳng cấp và chuyên nghiệp. Lý do nên mua bảo hiểm ô tô của Liberty vì:

 • Phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bao gồm bảo hiểm thủy kích.
 • Bồi thường đến 2 lần/năm đối với bảo hiểm mất cắp bộ phận.
 • Bồi thường xe mới 100% nếu xe bị tổn thất toàn bộ trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua mới.
 • Sửa chữa ở garage ô tô đạt chuẩn trên toàn quốc.
 • Hỗ trợ 24/7 với trung tâm dịch vụ khách hàng.
 • Hỗ trợ thanh toán trả góp 0% lãi suất​.
 • Trợ giúp giao thông 24/7 (cung cấp thông tin, cứu hộ miễn phí đến 300km/năm trong trường hợp tai nạn, xe hỏng, nổ lốp, hết xăng…).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm bảo hiểm ô tô Bảo Minh để có thêm lựa chọn cho mình khi mua bảo hiểm ô tô.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết mức phí bảo hiểm ô tô Liberty là bao nhiêu? Hy vọng đã mang tới những thông tin tham khảo hữu ích cho khách hàng. Nhìn chung, với nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ bảo hiểm ô tô ngày càng tăng thì nắm bắt được mức phí BẢO HIỂM Ô TÔ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *