TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Mức lương nhân viên tín dụng Agribank khiến bao người ao ước

Mức lương nhân viên tín dụng Agribank khiến bao người ao ước

0 Tuyển dụng ngân hàng

Thebank.vn So với những năm trước đó thì mức lương nhân viên tín dụng Agribank đã tăng lên đáng kể, được đánh giá là cao so với mặt bằng chung, khi thu nhập hàng tháng của nhân viên lên tới gần 20 triệu đồng.

So với những năm trước đó thì mức lương nhân viên tín dụng Agribank đã tăng lên đáng kể, được đánh giá là cao so với mặt bằng chung, khi thu nhập hàng tháng của nhân viên lên tới gần 20 triệu đồng.

Tuy đứng cuối bảng xếp hạng trong nhóm “tứ đại ngân hàng” (Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank). Agribank đứng ở vị thế dẫn đầu trên nhiều phương diện nhưng không phải tất cả, do vậy xét về mặt thu nhập lương nhân viên tín dụng Agribank lại khiến các nhân viên ngân hàng khác phải chú ý khi lên tới hơn 20 triệu đồng/tháng năm 2016.

➤ Khám phá ngay: Những ngân hàng "mạnh tay" nhất trong việc chi trả lương cho nhân viên hiện nay.

thebank_hinh1luongnhanvientindungagribank_1514524614Mức lương nhân viên tín dụng Agribank được đánh giá là khá cao và tăng trong vài năm gần đây

Mức lương nhân viên của Agribank tăng mạnh trong 1 vài năm trở lại đây

Thu nhập trung bình hàng tháng của nhân viên Agribank đạt mức 23,7 triệu. Theo như báo cáo tài chính riêng năm 2016, tổng lợi nhuận trước thuế Agribank đạt 4.212 tỷ đồng, tăng 13,6% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế tăng 16,9% đạt 3.388 tỷ đồng,

Bên cạnh đó cuối năm 2016, số lượng nhân viên của ngân hàng này là 35.903 người, giảm 120 người so với cuối năm 2015, do đó Agribank nâng tổng chi cho nhân sự, nhân viên khoảng 10.200 tỷ đồng trong năm vừa qua. Tăng mức tổng thu nhập của 1 nhân viên trong 1 năm có thể lên tới sấp xỉ 284 triệu đồng.

Tuy được đánh giá là mức lương khá cao và hấp dẫn so với các ngành khác trong nền kinh tế tuy nhiên xét trong nhóm “tứ đại ngân hàng”, Agribank lại bị chịu áp lực vì mức lương thưởng cho nhân viên cuối bảng xếp hạng. Trong khi lương nhân viên tín dụng Vietcombank, BIDV và Vietinbank có thể đạt mức cao nhất ở mốc 28 triệu đồng/người/tháng. Nhưng tại nhiều chi nhánh của hệ thống ngân hàng Agribank có mức thưởng tết lên tới 5-6 tháng, khiến nhiều người mơ ước trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng hấp dẫn này.

➤ Bí mật "Đằng sau vẻ hào nhoáng thu nhập cao của lương ngân hàng" bạn nên biết.

thebank_hinh2luongnhanvientindungagribank_1514524614Mức lương thưởng hàng năm cho nhân viên tín dụng Agribank khiến nhiều người mơ ước

Đặc biệt Agribank chi nhánh Đồng Nai mang về lợi nhuận gần 500 tỉ đồng cuối năm 2016 là một trong 5 chi nhánh dẫn đầu cả nước về lợi nhuận. Tiền thưởng của chi nhánh ngân hàng này lên tới 6 tháng lương cứng, cùng với thưởng các kỳ nghỉ lễ khác nữa, có nhiều dự đoán khả năng mức thưởng năm 2017 tương đương năm trước do năm nay kết quả kinh doanh đều có tình hình tăng trưởng hơn.

Với mức lương nhân viên tín dụng Agribank bình quân hiện nay, tuy Agribank không được lọt vào top đầu các ngân hàng với mức thu nhập lương thưởng hậu hĩnh nhất như BIDV, Vietcombank, VietinBank, Techcombank nhưng vẫn được đánh giá cao so với những chi nhánh ngân hàng khác như ở Sacombank, ACB, Eximbank…nhưng vẫn là con số đáng mơ ước. Năm 2017 ngân hàng có mức lợi nhuận đang ở mức cao hơn so với năm cũ nên không loại trừ lương của nhân viên cũng được chi trả tốt hơn.

thebank_hinh3luongnhanvientindungagribank_1514524614Lương thưởng hấp dẫn là yếu tố quan trọng giúp Agribank thu hút nhân tài

Mức lương tại Agribank vô cùng hấp dẫn chính là 1 yếu tố thu hút nhân tài

Tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực tín dụng ngày càng khó khăn tuy nhiên Agribank vẫn không ngừng quan tâm tới các chế độ cho nhân viên cụ thể đánh vào chế độ lương khá cao, điều này thu hút không ít nhân tài, tạo điều kiện cạnh tranh tuyển dụng đầu tư chất xám so với các hệ thống ngân hàng khác cho dù điều kiện tuyển dụng ngày càng gắt gao hơn.

Mặc dù chịu nhiều áp lực về chi phí nhưng mới tháng 8 vừa qua, Agribank đã thông báo thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân sự với chỉ tiêu lên tận hơn 1.000 người yêu cầu khá cao khi thông tin tuyển dụng được bổ sung: Các đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn của ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung loại giỏi, xuất sắc thuộc các trường kinh tế, ngân hàng top đầu của cả nước như Học viện ngân hàng, Học viện tài chính,…

thebank_hinh4luongnhanvientindungagribank_1514524614

Số lượng nhân viên tín dụng tại Agribank luôn đứng đầu về số lượng và chất lượng 

Năm 2017, tuy hàng năm số lượng nhân viên giảm nhưng xét trong khối ngân hàng thì Agribank lại là ngân hàng có số nhân sự cao nhất với số lượng 35.903 nhân sự bên cạnh đó tổng số người lao động tại Vietcombank, BIDV và VietinBank hồi cuối quý 2/2017 chiếm khoảng 70-80% cụ thể là 15.354 người, 23.292 người và 22.542 người.

Với nhiều chế độ lương thưởng hấp dẫn, tình hình tăng trưởng tín dụng của Agribank chắc chắn sẽ có những bước đi vững chắc, hoạt động hiệu quả, cải thiện mức lương thưởng cho nhân viên. Là 1 trong 4 ông trùm trong nhóm ngân hàng thương mại tại Việt Nam, lương nhân viên tín dụng Agribank sẽ không ngừng được quan tâm về chế độ lương thưởng cũng như nhiều chế độ hấp dẫn khác giúp tăng trưởng về doanh số, lợi nhuận trước thuế.

Lương nhân viên tín dụng Agribank có vai trò chủ đạo trong sự dịch chuyển nhân sự của ngân hàng. Mức lương tốt cùng các chế độ thưởng lễ tết hấp dẫn cũng là điều kiện thúc đẩy sự gắn bó và nhiệt huyết của nhân viên thúc đẩy Agribank có động lực trong cuộc đua cạnh tranh với các ông lớn ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Mức lương nhân viên tín dụng Agribank khiến bao người ao ước
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất