TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giao dịch mua bán ngoại tệ giao ngay dành cho đối tượng khách hàng nào?

Tuyết Thanh & Nguyễn Thị Thu Lành 0 Tiền tệ

Mua bán ngoại tệ giao ngay là giao dịch thường xuyên diễn ra tại ngân hàng. Dịch vụ này phục vụ cho những đối tượng khách hàng nào? Thủ tục mua bán bao gồm những gì?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mua bán ngoại tệ giao ngay là gì?

Giao dịch mua, bán ngoại tệ giao ngay (gọi tắt là giao dịch giao ngay) là giao dịch hai bên thực hiện mua, bán với nhau một lượng ngoại tệ với Đồng Việt Nam hoặc với một ngoại tệ khác theo tỷ giá giao ngay xác định tại ngày giao dịch.

Hiểu một cách đơn giản thì mua bán ngoại tệ giao ngay là việc bạn tiến hành giao dịch đồng tiền mà mình đang có sang một đồng tiền ngoại tệ khác, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Lúc này, tỷ giá mua bán ngoại tệ sẽ được xác định đúng ngay tại thời điểm diễn ra loại giao dịch này và việc thanh toán sẽ được tiến hành trong ngày, hoặc chậm nhất cũng chỉ kéo dài trong 2 ngày.

Mua bán ngoại tệ giao ngay dành cho khách hàng nào?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mua bán ngoại tệ giao ngay cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhìn chung loại giao dịch này được sinh ra là dành cho những ai có nhu cầu sử dụng đồng tiền ngoại tệ vào các mục đích như:

 • Hoạt động kinh doanh thông qua việc mua bán ngoại tệ.
 • Thanh toán các khoản chi phí trong cuộc sống cho bản thân và gia đình như: Tiền trường cho con du học, tiền viện phí điều trị, chi phí du lịch, sang nước ngoài sinh sống...
 • Doanh nghiệp trong nước đang có nhu cầu thanh toán hợp đồng bằng ngoại tệ với đối tác nước ngoài.

Như vậy, có thể thấy việc mua bán ngoại tệ giao ngay trong các trường hợp trên sẽ có vai trò rất lớn, bởi kết quả của quá trình giao dịch chính là phương thức thanh toán hữu hiệu nhất cho những nhu cầu thiết yếu của người dùng.

Xem thêm: Quy định mua bán ngoại tệ giữa cá nhân và tổ chức tín dụng.

Giao dịch ngoại tệ giao ngay là gì?

Giao dịch ngoại tệ giao ngay là gì?

Hồ sơ và thủ tục mua bán ngoại tệ giao ngay

Khi sử dụng giao dịch mua bán ngoại tệ giao ngay tại các ngân hàng, người dùng sẽ thỏa mãn được nhu cầu sử dụng ngoại tệ của mình, trong mỗi trường hợp riêng biệt.

Bên cạnh đó, việc thực hiện giao dịch này với ngân hàng cũng rất đơn giản, nhưng bạn cũng cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ đối với khách hàng muốn mua ngoại tệ từ ngân hàng.
 • Giấy yêu cầu mua bán ngoại tệ.
 •  Bảng kê các loại tiền muốn bán cho ngân hàng nếu như khách hàng là người muốn bán.
 • Các giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng.

Khi đã có đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ như trên, thủ tục mua bán ngoại tệ giao ngay sẽ được tiến hành nhanh chóng trong 24h.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tiến hành loại giao dịch này trực tuyến với một chiếc máy tính có kết nối mạng, mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi mua bán ngoại tệ trực tuyến.

Quy định về mua bán ngoại tệ giao ngay

Căn cứ Điều 4 Thông tư 15/2015/TT-NHNN giao dịch ngoại tệ tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối quy định như sau:

Điều 4. Phạm vi giao dịch

1. Tổ chức tín dụng được phép được thực hiện giao dịch giao ngay, giao dịch kỳ hạn, giao dịch hoán đổi, giao dịch quyền chọn với tổ chức tín dụng được phép khác.

2. Tổ chức tín dụng được phép được thực hiện giao dịch giao ngay, giao dịch kỳ hạn, giao dịch hoán đổi, giao dịch quyền chọn (trừ giao dịch mua quyền chọn) với tổ chức kinh tế.

3. Tổ chức tín dụng được phép được thực hiện giao dịch giao ngay, giao dịch kỳ hạn, giao dịch quyền chọn (trừ giao dịch mua quyền chọn) với người cư trú là tổ chức khác và cá nhân.

4. Tổ chức tín dụng được phép được thực hiện giao dịch giao ngay với người không cư trú là tổ chức, cá nhân.

Cũng theo Điều 5 Thông tư 15/2015/TT-NHNN thì đồng tiền giao dịch và tỷ giá giao dịch được quy định như sau:

1. Tổ chức tín dụng được phép quy định các loại ngoại tệ giao dịch tại tổ chức tín dụng.

2. Tỷ giá giao ngay giữa Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ của giao dịch giao ngay, giao dịch giao ngay trong giao dịch hoán đổi được xác định theo tỷ giá bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố và trong phạm vi biên độ do Ngân hàng Nhà nước quyết định.

3. Tỷ giá kỳ hạn giữa Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ trong giao dịch kỳ hạn, giao dịch kỳ hạn trong giao dịch hoán đổi do các bên tham gia giao dịch thỏa thuận nhưng không vượt quá mức tỷ giá được xác định trên cơ sở:

a) Tỷ giá giao ngay vào ngày giao dịch;

b) Chênh lệch giữa hai mức lãi suất hiện hành là lãi suất tái cấp vốn do Ngân hàng Nhà nước công bố và lãi suất mục tiêu Đô la Mỹ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Federal Funds Target Rate);

c) Kỳ hạn của giao dịch.

4. Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam với các ngoại tệ khác ngoài Đô la Mỹ và giữa các ngoại tệ với nhau trong các giao dịch ngoại tệ do các bên thỏa thuận.

5. Tổ chức tín dụng được phép phải niêm yết công khai loại ngoại tệ giao dịch, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam và các ngoại tệ trong giao dịch với khách hàng.

Dịch vụ mua bán ngoại tệ giao ngay tại một số ngân hàng

Ngân hàng Sacombank

Giao dịch hối đoái giao ngay Sacombank là giao dịch mua, bán một số lượng ngoại tệ giữa Sacombank và khách hàng theo tỷ giá giao ngay tại thời điểm giao dịch và kết thúc thanh toán chậm nhất trong vòng hai ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày cam kết mua, bán.

Tiện ích sản phẩm:

 • Đáp ứng mọi nhu cầu mua bán ngoại tệ đa dạng phục vụ cho các hoạt động kinh doanh hợp pháp của Khách hàng: Thanh toán xuất nhập khẩu, trả nợ vay nước ngoài, đầu tư nước ngoài, chuyển tiền một chiều...
 • Tỷ giá cạnh tranh.
 • Không phí giao dịch.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình và tận tâm.
 • Mạng lưới giao dịch rộng lớn.
 • Thủ tục thực hiện đơn giản.

Việc mua bán đồng ngoại tệ diễn ra nhanh chóng

Việc mua bán đồng ngoại tệ tại diễn ra nhanh chóng

Ngân hàng Agribank

Lợi ích của khách hàng khi thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ giao ngay tại Agribank là:

 • Tỷ giá cạnh tranh.
 • Không giới hạn giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất của hợp đồng.
 • Thời gian xử lý giao dịch hối đoái nhanh (thanh toán được thực hiện trong vòng hai ngày làm việc).
 • Chứng từ thủ tục đơn giản.
 • Áp dụng cho bất kỳ cặp tiền tệ nào. 

Như vậy, với những thông tin chi tiết mà bài viết mang đến về loại giao dịch mua bán ngoại tệ giao ngay, hy vọng sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức bổ ích cho bản thân mình. Bởi, rất có thể trong tương lai bạn cũng sẽ cần sử dụng đến loại dịch vụ tiện ích này.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Giao dịch mua bán ngoại tệ giao ngay dành cho đối tượng khách hàng nào?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất