TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Văn Kim Hoàng 0 Kiến thức thẻ ATM

Visa và MasterCard là hai thẻ phổ biến nhất dùng để thanh toán quốc tế, tuy nhiên còn nhiều người băn khoăn với câu hỏi khi lựa chọn mở thẻ “Thẻ Visa hay MasterCard tốt hơn?".
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu về thẻ MasterCard và thẻ Visa

Thẻ MasterCard và thẻ Visa là 2 dòng thẻ thanh toán quốc tế rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay, đặc điểm của 2 dòng thẻ này là gì? Công dụng ra sao?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do công ty MasterCard liên kết với các ngân hàng phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới. Tìm hiểu chi tiết về thẻ Visa cũng như nên chọn ngân hàng nào để làm thẻ Visa tốt nhất.

Công dụng của thẻ Visa và thẻ MasterCard

 • Thực hiện các giao dịch tại chỗ như mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay giao dịch tại nhà hàng, khách sạn và tất cả các địa điểm lắp đặt hệ thống máy POS quẹt thẻ trên toàn thế giới.
 • Thanh toán trực tuyến qua các website để: Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua hàng online…
 • Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng sử dụng thẻ rút tiền ATM ở trong và ngoài nước chỉ cần trụ ATM đó có biểu tượng Visa hoặc MasterCard.

Điểm giống và khác nhau giữa thẻ MasterCard và thẻ Visa

Sự giống nhau và khác nhau giữa hai loại thẻ được mô tả chi tiết như sau:

Điểm giống nhau

Đều là thẻ thanh toán quốc tế:

Thẻ MasterCard và Visa đều là thẻ thanh toán quốc tế, được dùng để giao dịch trên phạm vị toàn thế giới. Dù bạn đang ở Việt Nam hay ở Mỹ, chỉ cần nơi đó hỗ trợ một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế mà bạn có, mọi thanh toán đều trở nên đơn giản và nhanh chóng mà không cần dùng tới tiền mặt.

Phân loại:

Cả MasterCard và Visa đều có hai dòng thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ: Là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền có trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ.

Thẻ tín dụng: Là thẻ thanh toán cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ được ngân hàng cho “tạm ứng” một số tiền gọi là hạn mức tín dụng để chi trả mà không cần có sẵn số dư trong thẻ. Chủ thẻ sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu này cho ngân hàng vào trước ngày đáo hạn ghi trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng. 

Về chức năng:

Thẻ MasterCard và Visa đều có chức năng rút tiền và thanh toán, theo đó, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng và thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn... hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Sự khác nhau giữa thẻ MasterCard và Visa

Cấu tạo thẻ:

 • Về biểu tượng: Ở thẻ Visa phía góc bên phải có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn, chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh trong khung chữ nhật màu trắng, ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng. Thẻ MasterCard ở góc phải là dòng chữ “MastersCard” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.
 • Về ký tự an ninh: Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau còn đối với thẻ Visa là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh được in chìm, bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo Visa/MasterCard dưới ánh sáng tím.

Thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank

Tính bảo mật: Thẻ MasterCard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại, thẻ Visa được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

Công ty cung cấp: Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association còn thẻ MasterCard được pháp hành bởi công ty MasterCard Worldwide.

Khu vực sử dụng: Đối với mỗi khu vực, thẻ MasterCard và thẻ Visa sẽ có những mức độ sử dụng khác nhau. Ở châu Mỹ người dân ưu tiên dùng thẻ MasterCard, châu Á số lượng người dùng thẻ visa nhỉnh hơn, còn ở châu Âu tỷ lệ sử dụng hai loại thẻ này đạt mức tương đương.

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Nhiều người khi làm thẻ đặt ra câu hỏi "Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?" thực chất sự khác nhau giữa hai thẻ này là không quá lớn nên khi quyết định mở thẻ Visa hay MasterCard bạn hãy cân nhắc các yếu tố sau:

Mục đích sử dụng: Nếu bạn chỉ dùng thẻ để thanh toán khi đi du dịch ở khu vực châu Á thì nên chọn mở thẻ Visa. Còn nếu bạn có nhu cầu mở thẻ vì mục đích du học hay thường xuyên công tác ở Mỹ, châu Âu thì MasterCard sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Phạm vi sử dụng thẻ: Thông thường người dân ở khu vực châu Á có tỉ lệ sử dụng thẻ Visa nhiều hơn, trong khi đó thẻ MasterCard lại được sử dụng nhiều tại khu vực châu Mỹ và châu Âu.

Chương trình ưu đãi: Tùy từng thời điểm ngân hàng sẽ triển khai chương trình ưu đãi đối với từng loại thẻ. Có những chương trình miễn phí thường niên khi mở thẻ MasterCard, nhưng lại không áp dụng với thẻ Visa. Do vậy bạn nên cân nhắc về chương trình ưu đãi của từng loại thẻ và cân nhắc mở nếu thấy phù hợp với mình.

Thẻ Visa và thẻ MasterCard không khác nhau nhiều và cả 2 đều có những ưu điểm nổi trội, do đó tùy vào nhu cầu và ý thích mà bạn lựa chọn mở loại thẻ phù hợp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn mở thẻ thanh toán quốc tế phù hợp nhất. Khi cần tư vấn bạn hãy liên hệ TheBank để được các chuyên gia tư vấn mở thẻ phù hợp nhất.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?
4 7

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất