avatart

khach

icon

Làm thẻ Visa SHB mang lại những lợi ích gì cho khách hàng?

Kiến thức thẻ ATM

- 01/01/1970

0

Kiến thức thẻ ATM

01/01/1970

0

Hình thức giao dịch điện tử ngày càng phổ biến. Vì vậy, việc sở hữu cho mình chiếc thẻ Visa trở thành mong muốn của nhiều người.Vậy làm thẻ Visa ở đâu thì tốt? Làm thẻ Visa SHB mang lại những lợi ích gì?

Mục lục [Ẩn]

1. Những điều bạn cần biết về thẻ Visa

Trước hết, chúng ta cần đi tìm hiểu rõ thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào? Tác dụng của chúng ra sao? để bạn có thể có quyết định làm thẻ Visa hay không.

 • Khái niệm thẻ Visa:

Là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi một số ngân hàng trong nước hợp tác và được điều khiển bởi tổ chức phát hành thẻ Visa - Visa International Service Association có trụ sở đặt tại Mỹ.

Thẻ Visa

Thẻ Visa

 • Các loại thẻ Visa Card:

Hiện nay, thẻ Visa Card có 2 loại: thẻ visa debit (còn gọi là thẻ ghi nợ), thẻ visa credit (thẻ tín dụng).

 • Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ, đây là hình thức khách hàng nộp tiền trước vào tài khoản thẻ ngân hàng và chi tiêu sau. Khoản chi tiêu của khách hàng sẽ phụ thuộc vào khoản tiền khách hàng có trong tài khoản ngân hàng để thanh toán. Làm thẻ Visa Debit này thủ tục rất đơn giản bạn chỉ cần chứng minh thư đến ngân hàng là được.

Thẻ Visa Debit
Thẻ Visa Debit

>> Xem thêm: Điều gì cần biết khi mở thẻ Visa ngân hàng VPBank?

 • Thẻ Visa Credit là thẻ tín dụng, đây là thẻ sử dụng hinh thức chi tiêu trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Số tiền mà khách hàng có thể dùng để chi tiêu sẽ phụ thuộc vào uy tín tài chính của chủ thẻ chứng minh được với ngân hàng. Làm thẻ Visa Credit có phức tạp hơn thẻ Visa Debit do khách hàng phải chứng minh được khả năng tài chính của mình qua những giấy tờ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng yêu cầu.

Thẻ Visa Credit
Thẻ Visa Credit

 • Ưu điểm của việc sử dụng Visa:
 • Một ưu điểm lớn khi sử dụng thẻ Visa đó là việc bạn có thể thanh toán, mua bán, rút tiền ở phạm vi không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài.
 • Khi đi ra nước ngoài công tác, làm việc hoặc du lịch, bạn không cần phải đổi tiền Việt ra dollar hay tiền mặt của nước đó. Chỉ cần cầm theo thẻ Visa quẹt thẻ là bạn đã thanh toán hoặc thực hiện giao dịch mua bán thành công. Tiền sẽ được tự động quy đổi thành đơn vị tiền  tệ của nước đó theo tỉ giá ngân hàng áp dụng hiện thời.
 • Ưu điểm nổi bật nữa mà không thể không kể đến đó là khả năng thanh toán qua mạng. Hiện nay, việc mua bán, giao dịch qua mạng internet càng ngày càng phổ biến, bạn không cần phải đến tận cửa hàng để mua, chỉ cần ngồi ở nhà trước máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet và dùng thẻ Visa là có thể thực hiện được việc thanh toán của mình trong nước và nước ngoài. 
 • Hình thức vay tiêu dùng trả góp, mua hàng trả góp đang ngày càng phổ biến trong xã hội và thẻ tín dụng Visa Credit là một kênh tương tự để chi tiêu trước, trả tiền sau. Thẻ tín dụng thuận tiện hơn ở chỗ bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để xin vay.

2. Thẻ Visa SHB - mang lại những lợi ích cho khách hàng

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội - SHB được thành lập theo giấy phép số 0041/NH /GP ngày 13/11/1993 do Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp và đi vào hoạt động chính thức ngày 12/12/1993. Với 23 năm trải qua nhiều sóng gió, sự thay đổi biến động của nền kinh tế, xã hội, SHB vẫn đứng vững và phát triển, tự hào là một trong những ngân hàng thương mại có tốc độ phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Hiện nay, SHB đang nằm trong top 5 các Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam không do Nhà nước chi phối vốn.

>>> Bài viết liên quan: Cầm thẻ Visa SHB và đi mọi nơi bạn muốn

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB

Chiều ngày 28/10/2013, tổ chức thẻ quốc tế VISA trao Chứng nhận là thành viên chính thức và đầy đủ cho ngân hàng SHB. Việc trở thành thành viên của Visa giúp cho SHB phát triển các sản phẩm, dịch vụ thẻ mang thương hiệu Visa, danh mục các sản phẩm, dịch vụ thẻ của ngân hàng SHB cũng được đa dạng hóa, đặc biệt là các sản phẩm thẻ có phạm vi sử dụng toàn cầu. Khi làm thẻ Visa SHB, khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 • SHB phát hành thẻ Visa trên hệ thống của mình, sử dụng công nghệ thẻ chip thông minh chuẩn EMV nhằm mang tới tiện ích bảo mật cao nhất và hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ của khách hàng.
 • Sản phẩm thẻ Visa SHB này đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng của SHB trong việc thực hiện giao dịch thanh toán hay rút tiền tại hàng chục triệu điểm ATM và điểm chấp nhận thẻ (POS) tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.
 • Đồng thời, giúp cho việc mua bán thanh toán qua mạng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, vừa an toàn lại hiệu quả.
 • Ngoài ra, SHB cũng có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho chủ thẻ Visa vào các dịp kỷ niệm, ngày lễ,...

Với những thông tin cơ bản mà bài viết này cung cấp, hi vọng sẽ giúp ích cho quý vị bạn đọc có được những hiểu biết bổ ích, đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc làm thẻ Visa của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *