avatart

khach

icon

Nhân viên tín dụng VietinBank - Những thuận lợi và khó khăn gặp phải

Tuyển dụng ngân hàng

- 11/09/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

11/09/2019

0

Nhân viên tín dụng VietinBank là vị trí mơ ước của rất nhiều sinh viên ngành ngân hàng. VietinBank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam nên lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ rất tốt.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay VietinBank mở chi nhánh trên khắp cả nước, bên cạnh chế độ đãi ngộ kèm lương, thưởng hấp dẫn ngân hàng cũng yêu cầu về công việc rất cao. Nếu bạn quan tâm đến vị trí nhân viên tín dụng VietinBank hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về những thuận lợi và khó khăn một nhân viên tín dụng gặp phải khi làm việc tại ngân hàng này.

Thuận lợi

1. Chế độ lương, thưởng, chính sách đãi ngộ đều dựa trên tiêu chí: cạnh tranh và vượt trội

Theo như quy định của ngân hàng VietinBank, nhân viên làm ở những vị trí khác nhau mức lương cũng khác nhau. Mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng VietinBank khoảng 25 triệu đồng. Mặt khác lương nhân viên làm việc tại ngân hàng cũng được tính dựa trên hiệu quả công việc. Nhân viên càng chứng tỏ được năng lực, nổi trội trong công việc sẽ được thưởng, tăng lương.

>>> Tiết lộ: Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các Ngân hàng Thương Mại

Ngân hàng VietinBank có chế độ lương, thưởng khá hấp dẫn

Ngân hàng VietinBank có chế độ lương, thưởng khá hấp dẫn

2. Nhân viên có trình độ kỹ thuật công nghệ cao được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt

Nhằm khuyến khích nhân tài, tăng sức cạnh tranh, tạo hiệu quả công việc cao, ngân hàng VietinBank có chế độ đãi ngộ đặc biệt đối với các nhân viên có trình độ kĩ thuật công nghệ cao. Bên cạnh đó ngân hàng VietinBank cũng đưa ra các chính sách thi đua, khen thưởng để khích lệ nhân viên.

Bên cạnh chế độ lương, thưởng ngân hàng Vietinbank còn có các hoạt động văn hóa, thể thao phát triển nhân viên, tiêu biểu là Hội thi nét đẹp văn hóa VietinBank toàn hệ thống. VietinBank cũng tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Khó khăn

1. Công việc nhiều áp lực

Nhân viên ngân hàng VietinBank nói chung và nhân viên tín dụng nói riêng đều gặp phải rất nhiều áp lực, bao gồm áp lực từ chỉ tiêu cấp trên giao, áp lực từ khách hàng, áp lực xử lí công việc, áp lực pháp lí. Muốn làm một nhân viên tín dụng VietinBank giỏi bạn phải làm tăng doanh số, đạt và vượt chỉ tiêu. Tuy nhiên đấy mới chỉ là bước đầu, vì khi cho vay nếu người vay gặp khó khăn, quá trình trả lãi và hoàn vốn chậm trễ người gánh trách nhiệm sẽ là bạn.

>>> Bài viết liên quan: Một nhân viên tín dụng cần những kỹ năng gì?

Vị trí nhân viên tín dụng dễ gặp nhiều áp lực công việc

Vị trí nhân viên tín dụng dễ gặp nhiều áp lực công việc

2. Cạm bẫy khó lường

Nhân viên tín dụng VietinBank lương cao, thưởng hậu nhưng khó khăn, cạm bẫy cũng nhiều. Hơn nữa cạm bẫy lại đến từ chính khách hàng và cấp trên. Khách hàng đến vay tại ngân hàng để dùng vào việc kinh doanh nhiều, thành công cũng nhiều, gặp rủi ro thất bại cũng không ít. Việc thất bại trong kinh doanh khiến cho người vay chậm trễ trong việc trả lãi và nợ hoặc mất khả năng trả, ảnh hưởng trực tiếp đến người bảo lãnh là nhân viên tín dụng.

Mặt khác nhiều khách hàng vay ngay từ đầu đã có mục đích gây nợ xấu, nhân viên tín dụng nhiều khả năng không lường trước được nguy cơ này nên lâm vào tình cảnh khốn đốn. Nhất là khi số lượng khách hàng nợ xấu tăng cao.

Nhiều nhân viên tín dụng VietinBank vì không muốn đứng trước nguy cơ gồng mình gánh nợ xấu nên đã từ bỏ công việc mình đang làm, tìm đến một môi trường khác, công việc khác an toàn hơn. Tuy nhiên cũng nhiều nhân viên tín dụng bản lĩnh trụ lại và đạt nhiều thành công lớn trong công việc.

Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên tín dụng

Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên tín dụng

Tóm lại làm nhân viên tín dụng Vietinbank vừa gặp nhiều thuận lợi, lại vừa đối mặt với những khó khăn rất lớn. Biết khai thác thuận lợi và hạn chế khó khăn, đồng thời bản lĩnh, sáng suốt trong công việc sẽ giúp bạn trụ vững với nghề. Hơn nữa với xã hội phát triển như ngày nay, làm bất cứ công việc nào cũng có sự cạnh tranh, những khó khăn, cạm bẫy, do đó nên vững vàng để được làm công việc mình yêu thích.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *