TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
“Lương nhân viên tín dụng MB cao ngất ngưởng” khi lời đồn lúc nào cũng “tươi sáng”

“Lương nhân viên tín dụng MB cao ngất ngưởng” khi lời đồn lúc nào cũng “tươi sáng”

0 Tuyển dụng ngân hàng

Thebank.vn Làm việc ở ngân hàng được ví von là ngâm mình trong hũ vàng với số tiền lương và thưởng cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, đây có phải là sự thật?

Theo báo cáo hàng năm, mức lương trung bình mà các ngân hàng chi trả cho nhân viên vào khoảng từ 10-20 triệu đồng, đây là con số thu nhập trong mơ của nhiều người lao động đó là chưa tính đến mức tiền thưởng lên đến vài chục triệu đồng mà ngân hàng thưởng cho nhân viên mỗi dịp tết đến xuân về sau một năm ăn nên làm ra và lao động vất vả.

Trong đó, Ngân hàng Quân đội (MB) là một trong những ngân hàng có thu nhập bình quân dành cho nhân viên nói chung và nhân viên tín dụng nói riêng cao nhất trong ngành. Tuy nhiên…

Tiền lương chỉ “đẹp đẽ” trong báo cáo

Theo báo cáo gần nhất, số lượng cán bộ, công nhân viên của ngân hàng Quân đội trong kỳ bình quân là 7.204 người. Trong báo cáo tài chính của ngân hàng ghi rõ thu nhập bình quân hàng tháng của mỗi cán bộ, công nhân viên là 17,76 triệu đồng và lương bình quân hàng tháng là 11,03 triệu đồng.

>>> Tiết lộ Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các Ngân hàng Thương Mại

Tiền lương nhân viên ngân hàng luôn là con số hấp dẫn

Tiền lương luôn là những con số đẹp đẽ

Cũng trong báo cáo của năm, ngân hàng đã chi 346,3 tỷ đồng để thưởng cho nhân viên, tính trung bình trong thời gian 1 năm, mỗi nhân viên được thưởng 48 triệu đồng.

Những con số thực hấp dẫn phải không nào? Nếu chỉ nhìn vào những con số này chắn hẳn nhiều người sẽ tìm mọi cách để chen một chân vào làm việc ở ngân hàng và cuộc đời lên hương từ đây! Mà thực tế thì lượng nhân sự gia nhập vào ngành tài chính ngân hàng cũng đông thật chứ chả đùa…

Tuy nhiên, liệu thu nhập thực tế của nhân viên nhân viên ngân hàng nói chung và các nhân viên tín dụng, chuyên viên quan hệ khách hàng- những người đóng vài trò chủ chốt trong ngân hàng có “đẹp” như báo cáo?

Xin thưa là không! Đây là câu trả lời của những ngân viên làm trong các hệ thống ngân hàng. Thu nhập cao không phải không có nhưng không hề đồng đều và dễ dàng như tưởng tượng.

Thu nhập cao nhưng không dễ

Thu nhập cao có nhưng không dễ

Và “cay đắng” ngoài đời thực

Nhân viên tín dụng ngân hàng đang là lực lượng trụ cột trong các ngân hàng thương mại hiện nay. Làm một nhân viên tín dụng không chỉ có bản lĩnh mà cùng cần rất nhiều may mắn bởi khi đặt bút ký vào hồ sơ giải ngân thì đồng nghĩa bạn đang gắn bản thân mình đồng hành với khách hàng, với khoản vay. Trong trường hợp khách hàng kinh doanh thuận lợi, ăn nên làm ra thì nhân viên tín dụng cũng rủng rỉnh theo nhưng nếu khách hàng gặp vấn đề kinh doanh thua lỗ thì nhân viên tín dụng không chỉ phải nếm quả đắng và còn phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý.

Do vậy, họ cũng chính là thành phần chịu nhiều áp lực và trách nhiệm nặng nề nhất. Ngoài áp lực từ khách hàng, áp lực từ chỉ tiêu, áp lực doanh số, áp lực xử lý công việc thì áp lực pháp lý cũng đang đè nặng lên vai những con người này. Đây là một trong những lý do khiến nhiều nhân viên tín dụng ngân hàng đã chấp nhận từ bỏ cơ hội, từ bỏ ước mơ của mình để ra đi vì cái giá phải trả quá đắt.

>>> Bạn có biết: MB là ngân hàng có nhân viên làm việc hiệu quả nhất hệ thống

Nhân viên tín dụng phải chịu nhiều áp lực

Công việc "béo bở" thường đi kèm với nhiều cay đắng

Thực chất, lương cố định của một nhân viên tín dụng ngân hàng Quân đội chỉ vào khoảng 5-7 triệu. Thu nhập của họ chủ yếu phụ thuộc vào chỉ tiêu và doanh số đạt được. Tuy nhiên, việc đạt được chỉ tiêu đưa ra là điều không dễ dàng, họ phải đối mặt với nhiều áp lực và thử thách cũng như những rủi ro quá lớn có thể xảy ra.

Ngành nghề nào cũng vậy, để có một mức lương vượt trội được nhiều người ngưỡng mộ thì cái giá phải trả cũng cay đắng tương đương. Đừng chỉ nhìn vào những con số được vẽ vời trên báo cáp và lời đồn thổi bởi đằng sau những con số đó là những sự trả giá, đánh đổi và mồ hôi công sức nỗ lực. Không có chiếc bánh nào là miễn phí, hãy ghi nhớ điều này khi dấn thân vào công việc để đánh đổi mức lương “hấp dẫn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
“Lương nhân viên tín dụng MB cao ngất ngưởng” khi lời đồn lúc nào cũng “tươi sáng”
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất