avatart

khach

icon

Tận hưởng cuộc sống tiện lợi với thẻ Visa chi tiêu trước trả sau

Kiến thức thẻ ATM

- 14/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

14/07/2021

0

Thẻ Visa là một công cụ chi tiêu trước - trả tiền sau và được miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày giúp khách hàng luôn luôn chủ động trong tài chính mà không gặp nhiều áp lực trả nợ.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bao gồm 3 loại là thẻ Visa Debit, Visa Credit, Visa Prepaid. Trong đó thẻ Visa Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Visa cho phép bạn bạn mua sắm hàng hóa nước ngoài với 1 số tiền hạn mức nhất định, có nghĩa Ngân hàng cho bạn “vay tạm” tiền để dùng dựa trên khả năng tài chính đang có hay thu nhập hàng tháng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại thẻ trả sau này trong nội dung sau.

Thẻ Visa trả sau là gì?

Thẻ visa trả sau là một hình thức thay thế cho việc thanh toán quốc tế trực tiếp dựa trên uy tín của khách hàng. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thể sẽ thanh toán lại cho ngân hàng trong vòng 45 ngày hoặc 55 ngày đối với một số loại thẻ mới hiện nay.

Thẻ visa trả sau giúp trả nợ các khoản thanh toán dịch vụ trong hoặc ngoài nước nếu khách hàng không còn đủ tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản. Đó chính là sự khác biệt cơ bản nhất giữa thẻ visa trả sau và thẻ thông thường.

Hiện nay, một số ngân hàng có chính sách thu hút khách hàng bằng cách làm thẻ Two go (2 go - 2 chiều) nghĩa là thẻ ngân hàng, thẻ visa trả sau có chung một tài khoản, khi nạp tiền vào tài khoản thì chủ thẻ có thể tùy ý sử dụng 1 trong 2 loại thẻ đều được tùy mục đích.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cần phải làm thẻ visa trả sau vì hiện nay để quảng cáo trên Google, Youtube, Zalo, Facebook... đều phải có thẻ thanh toán quốc tế để chi trả cho các dịch vụ.

Hiện nay, các ngân hàng ưu đãi làm thẻ visa miễn phí. Vì thế bạn có thể làm thẻ visa trả sau tại một số ngân hàng như ACB, Vietcombank... Khi ngân hàng duyệt chấp nhận tài khoản thẻ, bạn có thể nhận được thẻ và sử dụng thẻ từ 1 - 5 ngày sau khi làm thẻ.

Thẻ Visa trả sau là gì?

Thẻ Visa trả sau là gì?

Tính năng

 • Chi tiêu trước trả tiền sau: Giả sử có một món hàng bạn thực sự muốn mua vì đang được giảm giá trong ít ngày, nhưng bạn lại chưa có đủ tiền để mua. Lúc này chiếc thẻ tín dụng Visa trẻ sau sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích. Với thẻ Visa trả sau, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một khoản vay cố định mỗi tháng và chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiếp cận khoản vay đó.
 • Thanh toán hàng hóa dịch vụ và rút tiền mặt: Bạn chỉ cần "quẹt" thẻ Visa để thanh toán hàng hóa dịch vụ, hoặc rút tiền từ máy ATM. Thay vì phải trả tiền mặt, tất cả các khoản thanh toán mà bạn thực hiện sẽ được ghi nợ tại ngân hàng. Nếu bạn có thể tự chủ về tài chính để hoàn trả lại ngân hàng những khoản bạn đã chi tiêu đúng kỳ hạn thông báo, ngân hàng sẽ không tính lãi suất cho những giao dịch này.
 • Trả tối thiểu 5% tổng dư nợ: Nếu tháng nào bạn cũng không đủ tiền để trả đúng hạn, hoặc chỉ có thể trả một phần tối thiểu thông thường là khoảng 5% tổng dư nợ, ngân hàng cũng không ngại cho bạn trả từ từ. Tất nhiên, sau thời hạn miễn lãi thông thường từ 30 đến 45 ngày tùy theo quy định của từng ngân hàng, khoản chi tiêu thực tế của bạn sẽ được tính lãi.
 • Có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa ở khắp nơi trên thế giới: Do các ngân hàng phát hành có liên kết với các tổ chức thẻ quốc tế Visa với mạng lưới rộng khắp trên toàn cầu sẽ giúp bạn giao dịch thành công tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ và máy ATM.
 • Đặt dịch vụ và mua hàng qua mạng: Nếu bạn có nhu cầu đặt dịch vụ và mua hàng qua mạng, chiếc thẻ tín dụng Visa sẽ là phương tiện thanh toán hữu hiệu, giúp bạn giao dịch thành công. Ví dụ các hãng máy bay hiện nay thường có các chương trình khuyến mãi đặt vé qua mạng chỉ một vài USD, nếu không sử dụng thẻ, bạn khó có những cơ hội hấp dẫn này.

Lợi ích khi dùng thẻ Visa trả sau

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê những gì đã thanh toán thông qua thẻ, qua đó bạn sẽ quản lý được các khoản đã chi tiêu, tiết kiệm thời gian thống kê chi tiêu thủ công và từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp để cân đối tài chính cho thời gian tới.

Thanh toán tiện lợi

Không chỉ tại Việt Nam, thẻ tín dụng trả sau ngày càng phổ biến và được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều nơi trên thế giới, bạn sẽ không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người. Điều này sẽ rất tiện lợi khi đi mua sắm và còn khiến quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cùng 1 sản phẩm nếu thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không được ưu đãi, nhưng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ được chiết khấu, giảm giá. Đây là lợi ích hấp dẫn mà thẻ Visa trả sau mang lại cho khách hàng

An toàn và bảo mật

Không giống việc sử dụng tiền mặt, với thẻ tín dụng, khi bị mất, bạn sẽ không sợ mất tiền nếu báo khóa thẻ khẩn cấp bằng cách gọi tới tổng đài hỗ trợ ngay sau khi phát hiện mất. Trong trường hợp bạn tìm lại được thẻ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ yêu cầu mở khóa thẻ và sử dụng như bình thường.

Dùng tiền mặt nếu bị mất tiền, gần như sẽ không tìm lại được, nhưng khi mất thẻ tín dụng & không tìm lại được, bạn có thể yêu cầu hủy thẻ. Nếu bạn kịp thời báo cho ngân hàng việc bị mất hoặc thẻ bị trộm, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm với các khoản thanh toán trái phép.

Thanh toán bằng thẻ Visa trả sau

Thanh toán bằng thẻ Visa trả sau

Các ngân hàng phát hành thẻ Visa trả sau tốt nhất

Hiện nay rất nhiều ngân hàng Việt Nam phát hành thẻ Visa trả sau, để biết mở thẻ tại ngân hàng nào tốt nhất bạn cần căn cứ theo các tiêu chí cụ thể như phí phát hành thấp nhất, phí thường niên thấp nhất, hạn mức cao nhất, lãi suất thấp nhất… Dưới đây là một số ngân hàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mở thẻ Visa trả sau nhất bạn có thể tham khảo

Ngân hàng

Phí thường niên Tên thẻ Lãi suất %/tháng

 Vietcombank

100.000 - 800.000 VND

Vietcombank Visa Platinum

Vietcombank Vietravel Visa

Vietcombank Visa Gold...

1,33 - 1,66

Sacombank 300.000 - 1000.000 VND

Thẻ Sacombank Visa Ladies First

Thẻ Sacombank Visa Standard

Thẻ Sacombank Visa Vàng

Thẻ Sacombank Visa Infinite

2,15
Eximbank 300.000 - 500.000 VND

Thẻ Eximbank Visa Platinum

Thẻ Eximbank Visa Business

Thẻ Eximbank Visa Gold

Thẻ Eximbank Visa Violet,

Thẻ Eximbank Visa Platinum Cash Back...

1,5
Vietinbank 90.000 - 1000.000 VND

Thẻ Cremium Visa chuẩn

Thẻ Cremium Visa vàng

Thẻ Cremium Visa Platinum

Thẻ VietinBank Visa Signature

1,5
ACB 300.000 - 400.000 VND

Thẻ ACB Visa chuẩn

Thẻ ACB Visa Platinum

Thẻ ACB Visa vàng

2,15
BIDV 200.000 - 400.000 VND

Thẻ BIDV Visa Flexi

Thẻ BIDV Visa Precious

Thẻ BIDV Visa Platinum

Thẻ BIDV Visa Smile

1,37 - 1,5

Điều kiện và thủ tục mở thẻ trả sau

Tùy từng loại thẻ, hạng thẻ Visa trả sau và tùy theo chính sách từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ sẽ khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu các điều kiện và thủ tục như sau:

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên (một số ngân hàng yêu cầu từ 21 tuổi trở lên)
 • Có công việc ổn định và thu nhập hàng tháng, thông thường mức tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng (túy chính sách mỗi ngân hàng mà mức thu nhập tối thiểu hàng tháng sẽ khác nhau)

Thủ tục

 • Giấy đề nghị mở thẻ theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân: CMND/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, bất động sản…)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng.

Xem thêm: 5 hạng thẻ Visa cần biết khi đăng ký mở thẻ

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về thẻ Visa trả sau, một loại thẻ hoàn hảo khi bạn có nhu cầu chi tiêu mua sắm mà không có tiền mặt trong tay. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký làm thẻ Visa trả sau ngay hôm nay để luôn chủ động trong chi tiêu.

Nếu cần mở thẻ Visa trả sau nhanh chóng bạn ĐĂNG KÝ để được Thebank tư vấn miễn phí và hỗ trợ sớm nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (3 lượt)

4 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *