avatart

khach

icon

5 hạng thẻ Visa bạn cần nắm vững khi làm thẻ

Kiến thức thẻ ATM

- 13/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/07/2021

0

Visa là tổ chức phát hành thẻ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, sản phẩm thẻ của họ cũng được phân chia thành nhiều hạng với ưu đãi khác biệt.

Mục lục [Ẩn]

Giới thiệu về thẻ Visa

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa International Service Association của Mỹ liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Visa là tổ chức phát hành thẻ quốc tế có tỷ lệ người dùng lớn nhất trong số các tổ chức phát hành thẻ. Thẻ Visa có thể là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng chứ thẻ Visa không chỉ là thẻ tín dụng như nhiều người vẫn hiểu.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về tổ chức Visa

Phân biệt 3 loại thẻ Visa

Chỉ tiêu/Loại thẻ

Thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Credit

Thẻ Visa Prepaid

Khái niệm

Thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa, giúp bạn có thể kiểm soát được chi tiêu, bởi những chi tiêu này được khấu trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ Visa Debit được chấp nhận ở khắp mọi nơi, trực tuyến, ở nước ngoài, qua điện thoại, tại các máy ATM và trong cửa hàng

Thẻ Visa Credit là loại thẻ tín dụng quốc tế giúp bạn sẵn sàng chi tiêu cho bất cứ điều gì cho dù bạn cần phải sửa xe hơi, hoặc đơn giản là sự yên tâm về tài chính.

Thẻ Visa Prepaid (tức thẻ Visa trả trước), là thẻ trả trước có chức năng thanh toán quốc tế.

Thẻ Prepaid không yêu cầu chủ thẻ phải mở tài khoản ở ngân hàng như 2 thẻ trên, do đó số tiền có trong thẻ cũng chính là giới hạn chi tiêu thanh toán.

Đặc điểm

Thanh toán không cần tiền mặt và có thể để sổ ngân phiếu của bạn ở nhà. Bạn chỉ cần sử dụng mã PIN.

Bạn được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng để chi tiêu trước, sau đó sẽ hoàn tiền lại cho ngân hàng Thẻ trả trước được xem như một thẻ dự trữ giá trị, tương tự như thẻ ghi nợ, người sử dụng cần nạp một số tiền vào thẻ và thanh toán không quá số tiền đó
Tiện ích

- Quản lý tài khoản của bạn 24h/ngày để giúp ngăn ngừa phát hiện những gian lận trong thẻ.

- Thẻ Visa Debit được tự động khấu trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn, nên có thể truy cập xem số dư mới nhất trên website của ngân hàng phát hành thẻ hoặc xem qua điện thoại của bạn.

Thẻ tín dụng Visa (thẻ visa quốc tế) có thể giúp bạn tận dụng nhiều lợi thế để mua hàng được hưởng nhiều ưu đãi và bạn có thể lên các kế hoạch tài chính cho những khoản chi tiêu lớn hơn của mình. Thẻ trả trước mang thương hiệu VISA dễ dàng sử dụng hơn các loại thẻ trả trước nội địa nhờ chức năng thanh toán quốc tế và được chấp nhận trên hầu hết các website thương mại điện tử nhằm hỗ trợ cho việc thanh toán trực tuyến.
Ngân hàng phát hành

Vietinbank

Eximbank

Sacombank

TrustBank...

HSBC

CitiBank

Sacombank

EximBank

Vietcombank...

ACB

Sacombank

Eximbank...

5 hạng thẻ Visa bạn cần nắm vững

Thẻ Visa phân cấp thành 5 hạng bậc cho sản phẩm thẻ thanh toán như sau:

Thẻ Visa chuẩn (Classic Visa Card)

Thẻ Visa chuẩn

Thẻ Visa chuẩn

Thẻ Visa chuẩn là hạng thẻ cơ bản của thương hiệu Visa. Bạn có thể sử dụng khi đi du lịch, mua sắm, hoặc ăn uống và thanh toán tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán thẻ Visa, rút tiền mặt tại 1.9 triệu máy ATM ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều phát hành thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn.

Dưới đây là bảng các ngân hàng có thu nhập mở thẻ tín dụng Visa chuẩn thấp nhất hiện nay:

Tên thẻ Thu nhập mở thẻ Phí thường niên
Thẻ tín dụng Visa Đông Á 4 triệu đồng/tháng 200.000VND/năm
Thẻ tín dụng Tpbank Visa 5 triệu đồng/tháng 250.000VND/năm
Thẻ tín dụng BIDV Visa 4 triệu đồng/tháng  
Tín dụng Visa của SCB

 5 triệu đồng/tháng

 

Thẻ Visa vàng (Gold Visa Card)

Ngoài lợi ích nhận được giống như thẻ Visa chuẩn, chủ thẻ Visa vàng sẽ được hỗ trợ du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa. Chủ thẻ vàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Thu nhập trung bình để mở thẻ tín dụng vàng dao động từ 7 triệu đồng tới 15 triệu đồng/tháng.

Thẻ Visa bạch kim (Platinum Visa Card)

Trở thành chủ thẻ Visa bạch kim, bạn sẽ bước sang một thế giới mới của Visa với những đặc quyền ấn tượng mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở thẻ chuẩn và vàng. Là dòng thẻ dành cho khách hàng cao cấp, chủ thẻ Visa Platinum sẽ nhận những đặc quyền khác biệt như:

  • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7 Visa Platinum Concierge: Hỗ trợ đặt chỗ trước, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc cần ứng tiền mặt.
  • Được miễn phí bảo hiểm du lịch và rủi ro hành lý trong chuyến đi với giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Mức thu nhập để mở thẻ tín dụng hạng bạch kim dao động từ 15 triệu đồng tới 30 triệu đồng/tháng, hoặc nắm giữ các vị trí quan trọng tại tổ chức đang công tác.

Thẻ Visa Signature

Không còn là một dịch vụ thanh toán đơn thuần, dòng thẻ Visa Signature chính là không gian lý tưởng để xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính bạn. Và chắc chắn một điều, Visa luôn cố gắng để dòng thẻ Visa Signature này xứng đáng với bạn nhất chứ không phải điều ngược lại.

Thẻ Visa Signature

Thẻ Visa Signature

Là dòng thẻ Visa cao cấp, nên không có nhiều ngân hàng tại Việt Nam tham gia phát hành, thậm chí chỉ có duy nhất Sacombank tại Việt Nam phát hành thẻ ghi nợ Visa Signature.

Dòng thẻ tín dụng Visa Signature được phát hành cho người có thu nhập rất cao, nhưng chủ yếu là lãnh đạo của các tổ chức có quy mô lớn hoặc nắm giữ vị trí quan trọng tại đơn vị.

Xem thêm: Thẻ Visa Signature và những đặc quyền hấp dẫn

Thẻ Visa Infinite

Chắc hẳn sẽ không có nhiều người trong chúng ta biết tới dòng thẻ này của tổ chức Visa bởi nó vượt qua bất kỳ một giới hạn nào. Infinite - sự bất tận, được trải nghiệm với những đặc quyền “vô biên”.

Chủ thẻ Visa Infinite, khách hàng sẽ được hưởng những đặc quyền hấp dẫn như:

  • Mặc nhiên trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite
  • Được bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu
  • Sử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giới
  • Ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầu, và có thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Thẻ Visa nói riêng và thẻ thanh toán quốc tế nói chung hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Người tiêu dùng ở các nước trên thế giới chuộng sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán hơn là tiền mặt bởi không những hạn chế được rủi ro khi mang tiền mặt mà còn thường xuyên được giảm giá khi thanh toán bằng thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ Visa hoặc cần tìm hiểu chi tiết hơn về các loại thẻ và hạng thẻ Visa có thể ĐĂNG KÝ để được TheBank tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (5 lượt)

4 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *