avatart

khach

icon

Cần chuẩn bị những gì khi làm thẻ Visa đi nước ngoài?

Kiến thức thẻ ATM

- 30/08/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

30/08/2019

0

Dù bạn đi nước ngoài với mục đích gì thì cần nhất là thẻ Visa đi nước ngoài, một trong những loại giấy tờ quan trọng khi đi nước ngoài.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay nhu cầu đi nước ngoài đã trở nên rất phổ biến với tất cả mọi người. Tuy nhiên vẫn có một số bạn còn bỡ ngỡ khi lần đầu tiên chuẩn bị ra nước ngoài, không biết nên chuẩn bị giấy tờ ra sao? Có hai loại giấy rất quan trọng, đó là Passport hay còn gọi là hộ chiếu và thẻ Visa dùng đi nước ngoài.

Sự cần thiết của thẻ Visa khi đi nước ngoài

Thẻ Visa là loại thẻ dùng trong thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành với mục đích sử dụng đó là rút tiền, mua hàng online hay thực hiện thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên phạm vi toàn thế giới.

Có tấm thẻ Visa trong tay bạn sẽ không cần phải đem theo quá nhiều tiền mặt như trước, cũng như không còn phải ra ngân hàng đổi tiền phù hợp với điểm đến mà bạn lựa chọn. Chỉ cần quẹt thẻ và thanh toán thật đơn giản, ngân hàng sẽ tự động chuyển sang đồng ngoại tệ tương ứng và hoàn tất giao dịch. Các khoản chi tiêu được báo về điện thoại của chủ thẻ hoặc lưu lại cuối mỗi kỳ sao kê để khách hàng có thể quản lý dòng tiền của mình tốt hơn và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, thẻ Visa cũng có chức năng giúp khách hàng nhập cảnh tại nước sở tại trong một khoảng thời gian nhất định được các tổ chức có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, việc quẹt thẻ Visa thanh toán còn giúp bạn được hưởng những ưu đãi bất ngờ mà tiêu dùng tiền mặt không có được như: Hoàn tiền, chiết khấu % tại các đơn vị liên kết với ngân hàng, nhận quà tặng, voucher giảm giá…

Xem thêm: Hạn mức và những điều kiện khi làm thẻ Visa

Thẻ Visa đi nước ngoài

 Thẻ Visa đi nước ngoài

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thẻ Visa đi nước ngoài

Bạn nên nhớ thẻ Visa dùng đi nước ngoài nghĩa là loại thẻ chỉ có giá trị sử dụng với mục đích nhập cảnh và lưu trú tại nước ngoài, hoặc dùng để mua sắm và sử dụng tại nước đó. Thủ tục để sở hữu một tấm thẻ Visa như sau:

 • Đơn xin cấp thẻ Visa
 • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
 • 3 tấm hình, phông trắng, chụp thẳng, tùy thuộc vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau.
 • Thông tin về bản thân bạn, gia đình như cha mẹ, vợ chồng…
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình; Bản photo hộ khẩu có công chứng
 • Giấy tờ chứng minh công việc như: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ đất đai, nhà cửa, xe cộ; Giấy xác định cổ đông, cho thuê bất động sản…

Lưu ý:

 • Nên cung cấp các thông tin cá nhân thật chính xác và đúng sự thật. Vì Nếu bạn cố dấu hoặc khai không đúng sự thật thì bạn sẽ bị hủy bỏ toàn bộ hồ sơ hoặc nặng hơn là bạn bị cấm vĩnh viễn không được đến quốc gia đó.
 • Hồ sơ và giấy tờ: Tùy vào quốc gia nơi bạn đến và mục đích đi của bạn như du lịch, du học, kết hôn định cư… mà sẽ được yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.
 • Việc làm thẻ Visa đi nước ngoài bạn vẫn có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để nhanh chóng đi nước ngoài thì bạn có thể tốn một khoản phí để thuê công ty hay dịch vụ chuyên làm dịch vụ đi nước ngoài uy tín vừa nhanh vừa không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Nên lựa chọn làm thẻ Visa uy tín

 Nên chọn lựa dịch vụ làm Visa uy tín

Các loại thẻ Visa dùng để đi nước ngoài

Có 4 loại thẻ Visa mà khách hàng tuyệt đối không thể bỏ qua khi đi nước ngoài gồm:

 • Thẻ Visa di dân là loại thẻ được dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như cha mẹ bảo lãnh cho con cái, diện vợ bảo lãnh chồng, chồng bảo lãnh vợ.
 • Thẻ Visa không di dân là loại thẻ dùng nhập cảnh tại một nước trong một khoảng thời gian cho phép hoặc tạm thời, gồm: Du lịch, kinh doanh, điều trị bệnh, lao động thời vụ, công tác, du học, hay ngoại giao chính trị…
 • Thẻ tín dụng Visa là loại thẻ cho phép người dùng có thể tiêu dùng trước trả nợ sau do tổ chức Visa phối hợp với các ngân hàng phát hành cho người dùng. Theo đó ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 hạn mức tín dụng tương ứng với khả năng tài chính để sử dụng, thời gian được miễn lãi lên đến 55 ngày.
 • Thẻ Visa ghi nợthẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của tổ chức Visa, được sử dụng như một công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt trên phạm vi toàn cầu; nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ trên toàn cầu, mua hàng online website nước ngoài nhưng cũng có thể giao dịch tại ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản trong hệ thống...

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn, việc đi nước ngoài cũng trở nên thông dụng hơn, nhu cầu làm thẻ Visa để đi nước ngoài cũng theo đó là tăng lên. Mọi thủ tục, giấy tờ cũng trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nắm kỹ các thông tin trên đây để nhanh chóng sở hữu cho mình tấm thẻ Visa vi vu nước ngoài nhé!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *